อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์”โค้กคัพ”โซนกทม

leader banner
อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 1

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รายการ “โค้ก คัพ” ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 1 โซนกรุงเทพมหานครที่สนามเกร็กคู สายไหม เมื่อวันที่ 27 ส .ค . ที่ผ่านมา

การชิงชัยเดินทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง”สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมม้ามืดประจำโซนกรุงเทพฯ ปีนี้ ที่แข้งแกนหลักเป็นเด็กนักกีฬาจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ทีมฟุตบอลขาสั้นชื่อดังระดับประเทศ พบ “กิเลนน้อย” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ประเทศเมื่อปีที่แล้วที่นำทัพมาโดย กรวิชญ์ ทะสาดาวรุ่งฟอร์มแรงที่ขึ้นชุดใหญ่ของเอสซีจี เมืองทอง ลงแข่งขันในระดับไทยลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 2

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกของอาร์มี่ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย เกียรติพล อุดม (ผู้รักษาประตู ), ณัฐชัย รักกำเหนิด , ณัฐพงศ์ นาคพิทักษ์ , พุฒิพงศ์ ประสพศิลป์ , วสวัฒน์ หมัดอะดั้ม , อนุวัฒน์ มาตะราช , อภินันท์ แวงวรรณ, จักรพงษ์ ผลมาตย์ , ปกป้อง ฉวีสุข , พรสวัสดิ์ สอนนายอ และ ณรงค์ศักดิ์
แซ่เก้า

ขณะที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกอบด้วย โสภณวิทย์ รักชาติ (ผู้รักษาประตู ), นิพิฐพนธ์ แสงสุข , ณฐพล ศรีสวัสดิ์ , ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ , ปฐมพร เพ็ชรรัตน์ , หัสวรรษ นพเนตร , อรชุน ช่างม่วง ,กรวิชญ์ ทะสา , วุฒิศักดิ์ ศรีชัย , เวทิต สืบเหม และ ปรุฬห์ฤทธิ์ สิงห์โนน

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 3

นาทีที่ 8 เอสซีจี เมืองทองได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่แผงมิดฟิลด์ทำเกมขึ้นมาในกรอบเขตโทษ
แนวรับของอาร์มี่เตะสกัดทิ้งไม่ดีมาเข้าทางของ กรวิชญ์ ทะสาแปด้วยซ้ายเล่นทางสวนไปหวังเข้าเสาสอง แต่บอลหลุดออกนอกกรอบไป

น .20 อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา อภินันท์แวงวรรณ เปิดเข้าเขตโทษมาโดนกองหลังของเอสซีจีโหม่งสกัดออกมาเข้าทาง ณรงค์ศักดิ์ แซ่เก้า ผู้เล่นอาร์มี่ที่ยืนอยู่กลางหัวกะโหลกวอลเลย์เต็มข้อ บอลพุ่งเข้ามุมจนโสภณวิทย์ รักชาติ ผู้รักษาประตูของกิเลนน้อยต้องบินไปปัดทิ้ง

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 4

น .38 อาร์มี่ได้ลูกทุ่มทางกราบขวา บอลมาถึง พรสวัสดิ์ สอนนายอ ปีกร่างเล็กใช้ความคล่องตัวพาบอลสปีดหนีผู้เล่นของเอสซีจี เมืองทอง สองคนเข้าเขตโทษก่อนยิงยัดข้างเสาแรกเต็มแรงชนิด โสภณวิทย์ รักชาติของกิเลนน้อยเซฟไม่อยู่ เป็นประตูขึ้นนำของอาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-0ทำเอาแฟนๆ เอสซีจี เมืองทอง แชมป์เก่าประจำโซนกรุงเทพฯนี้และรองแชมป์ประเทศปีที่แล้วเงียบทั้งสนามก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 5

น .53 เอสซีจี เมืองทองตามตีเสมอ 1-1 จากการบุกขึ้นทางกราบซ้ายก่อนบอลจะถูกโยนเข้ากลางเขตโทษมาแล้วเป็นจังหวะชุลมุนลูกมาเข้าเท้าซ้ายของ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์
ปีกที่ตัวเล็กที่สุดในสนามซึ่งเพิ่งถูกส่งลงมาในครึ่งหลังยิงเรียดหนีมือผู้รักษาประตูของอาร์มี่ ยูไนเต็ด เข้าไป

น .57 อาร์มี่เกือบขยับนำอีกครั้ง จากลูกเปิดจากริมเส้นฝั่งขวาบอลลอยโด่งขึ้นกลางอากาศในเขตโทษและเป็น ปกป้อง ฉวีสุขศูนย์หน้าตัวเป้าของทีมสุภาพบุรุษวงจักรกระโดดเทกตัวขึ้นโหม่ง
ส่งบอลย้อยชนเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

น .69 แข้งกิเลนน้อยบุกขึ้นทางขวา นิพิฐพนธ์ แสงสุขวิงแบ็กของทีมตักบอลเข้ากลางแต่เลยหัวของ กรวิชญ์ ทะสา ไปโดนหัวของพุฒิพงศ์ ประสพศิลป์ กองหลังของอาร์มี่เปลี่ยนทางเกือบจะเข้าประตูแต่ยังดีที่ เกียรติพล อุดม ของอาร์มี่ยังพุ่งปัดทิ้งได้ทัน จากนั้นบอลยังไม่ตาย วุฒิศักดิ์ ศรีชัย ผู้เล่นเอสซีจีตามมาเก็บบอลได้ก่อนยิงซ้ำ แต่ เกียรติพล อุดมยังกระโดดปัดออกหลังไปอย่างสุดยอด ช่วงเวลาที่เหลือไม่สามารถทำอะไรกันได้เพิ่ม จบ 90 นาทีเสมอกันไป 1-1ต้องทำการต่อเวลาพิเศษ 30 นาที

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 6

น .118 ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ ตัวสำรองที่เพิ่งลงมาใหม่ของเอสซีจีเมืองทอง พาบอลกระชากเข้าหัวกะโหลกมาก่อนทำชิ่งกับ ธีรภัทร แก้วผึ่งหลุดแผงแนวรับอาร์มี่ ศรายุทธเข้าไปเดี่ยวๆ กับ เกียรติพล อุดม ผู้รักษาประตูของอาร์มี่ ทว่าศรายุทธแปหลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดายพลาดโอกาสยิงประตูปิดเกมให้กับทีม หมดเวลา 120 นาทียังทำไรกันไม่ได้เสมอกันไป 1-1 ต้องดวลลูกโทษตัดสินหาทีมแชมป์

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 7

สำหรับในช่วงของการดวลลูกโทษปรากฏว่าผู้เล่นสองคนแรกของเอสซีจี เมืองทองได้แก่ นิพิฐพนธ์ แสงสุข และ หัสวรรษ นพเนตร ยิงติดเซฟของ เกียรติพล อุดม
ผู้รักษาประตูของอาร์มี่ ยูไนเต็ดขณะที่ทางฝั่งของแข้งสุภาพบุรุษวงจักรไม่มีใครพลาดเป้า ส่งผลให้จบการดวลเป็นทางอาร์มี่ ยูไนเต็ด เอาชนะเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 4-2 หลังเสมอในเวลา 90 นาที 1-1 อาร์มี่ ยูไนเต็ดโค่นแชมป์รองแชมป์ประเทศไทยปีที่แล้วและคว้าแชมป์ประจำกลุ่ม 1โซนกรุงเทพมหานครพร้อมได้สิทธิ์ไปแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

จ่าสิบเอก เอกสถา ธัญญกรรม ผู้ฝึกสอนของทางทีมแชมป์อาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “พวกเราคิดไว้ก่อนการแข่งขันจะเริ่มเสมอว่าเราด้อยกว่าทีมอื่นเด็กหล่านี้ถูกดึงมาจากหลายที่และใช้เวลารวมทีมเพียง 1เดือนก่อนการแข่งขันจะเริ่ม แต่สุดท้ายเราจะบอกเด็กว่าต้องไม่ประมาทเราด้อยกว่าคนอื่นจริง แต่เราต้องไม่ให้คนอื่นมองว่าเราเป็นตัวตลกสุดท้ายเด็กทำออกมาได้ดี นั่นน่าจะเป็นเพราะหัวจิตหัวใจของพวกเขาความสามัคคี ความร่วมมือของพวกเขามันยอดเยี่ยมจริงๆ ส่วนในรอบชิงแชมป์ประเทศมาถึงตอนนี้คงต้องบอกว่าเราไม่กลัวใครเราสู้ได้ทุกทีม พวกเรามองไว้ถึงเข้าชิงชนะเลิศ”

อาร์มี่ดวลโทษชนะเมืองทองคว้าแชมป์"โค้กคัพ"โซนกทม 8

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ได้มีการมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศตำแหน่งต่างๆโดยทีมแชมป์ประจำกลุ่ม 1 อาร์มี่ ยูไนเต็ด
รับเงินรางวัลจากบริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด จำนวน 10,000 บาทพร้อมถ้วยเกียรติยศ , รองแชมป์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดรับเงินรางวัลจากบริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จำนวน 5,000 บาท ,นักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน ได้แก่ เกียรติพล อุดม ผู้รักษาประตูจากทีมแชมป์อาร์มี่ ยูไนเต็ดได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชียจำนวน 2 ที่นั่งและรางวัลดาวซัลโวประจำการแข่งขันกลุ่ม 1 ได้แก่ ธราดล สอนโยหานักเตะจากทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ยิงได้ 2 ประตูรับผลิตภัณฑ์พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท จากบริษัทยูโรเปี้ยนฟู้ดจำกัด  (มหาชน )

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันรอบคัดเลือกกลุ่มต่อไป ได้แก่ กลุ่มที่ 2หรือโซนภาคใต้ ซึ่งจะมี 14 ทีมร่วมชิงชัยในระหว่างวันที่ 18-26 กันยายน2562 ที่จังหวัดสตูล สามารถติดตามผลการแข่งขันได้จากหนังสือพิมพ์สยามกีฬา , เว็บไซต์siamsport และเพจ siamsport today