อาโบล กุนซือชายหาดทีมชาติไทย แจงปัญหา 3 ข้อใหญ่ทำให้ทีมไทยล้มเหลว

leader banner

“อาโบล” กุนซือชายหาดทีมชาติไทย แจงปัญหา 3 ข้อใหญ่ทำให้ทีมไทยล้มเหลวในศึกชิงแชมป์เอเชียหนนี้ แต่ก็ชื่นชมและภูมิใจกับนักเตะทุกคนที่สู้กันได้อย่างเต็มที่แล้ว

ภายหลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลชายชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 รอบแรกใน กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย โดยทีมชาติไทยเอาชนะ อัฟกานิสถานไปได้ 2-0 คว้า 3 คะแนนแรกได้สำเร็จแต่ก็ต้องมีร่วงตกรอบไปแล้วนั้น
“อาโบล” อาบูฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู เฮดโค้ชทีมชาติไทยก็ได้เผยว่า ทัวร์นาเม้นท์ นี้เรามีปัญหาทั้งหมด 3 ข้อด้วยกัน ปัญหาแรกคือการหาผู้รักษาประตูมาทดแทนตัวหลักทั้ง 2 คน ที่ติดภารกิจกับสโมสร ทำให้ศึกชิงแชมป์เอเชียปีนี้เราไม่สมบูรณ์เท่าที่ควรข้อที่สอง ช่วงเกมสองนัดแรก นักเตะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสภาพแวดล้อม ความนิ่งในการเล่นท่ามกลางกองเชียร์ แน่นอนการมีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจในสนามเป็นเรื่องที่ดี เพียงแต่นักเตะเรายังไม่คุ้นชิน
ส่วนข้อที่สาม ฟุตบอลชายหาดในภูมิภาคนี้ยังมีเกมให้เล่นน้อย ทำให้นักเตะหลายๆคนยังไม่สามารถแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควรในการพัฒนาฝีเท้านักเตะไทยกันต่อไป
กุนซือทีมเท้าเปล่าของไทยยังกล่าวต่อว่า “สุดท้ายนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับ มาเลเซีย และ ปาเลสไตน์ ที่เข้ารอบต่อไป ในส่วนของทีมไทย ผมภูมิใจกับลูกทีมทุกคนโดยเฉพาะสองนัดล่าสุด เพียงแต่นัดที่สองเรามันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ต้องแพ้ต่อมาเลเซียอย่างไม่น่าแพ้”
ด้าน เมซัม อัสติยกนี่” เฮดโค้ช อัฟกานิสถาน ก็กล่าวว่า มันเป็นเกมที่ดี ต้องชมผู้รักษาประตูของทีมไทยที่เซฟได้อย่างยอดเยี่ยม เรามีจังหวะจบสกอร์แต่ทำไม่ได้และมีข้อผิดพลาดที่ต้องกลับไปแก้ไขต่อไป”