อินโดฯรับจัดแทนเพาะกายชิงแชมป์อช.ไทยเจ้าภาพจัดฉลองครบรอบ60 ปีสหพันธ์​

leader banner
อินโดฯรับจัดแทนเพาะกายชิงแชมป์อช.ไทยเจ้าภาพจัดฉลองครบรอบ60 ปีสหพันธ์​ 1

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเซีย ครั้งที่ 53 ซึ่งตอนแรกนั้น ทาง เขตปกครองตนเองอินเนอร์มองโกเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11-18 ก.ย. 2562 ทีเมืองโฮฮอท อินเนอร์ มองโกเลีย นั้นทางเจ้าภาพยังไม่สามารขอขึ้นทะเบียนจัดการแข่งขันกับรัฐบาลจีนได้ จึงทำให้ เราจำเป็นต้องย้าย การแข่งขันมาจัดกันที่ เมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความพร้อม จัดการแข่งขันแทน ซึ่งจะเลื่อนเวลาจัดการแข่งขันเป็นระหว่างวันที่ 27 ก.ย. -3ต.ค. 2562 โดยจะจัดที่โรงแรม แปซิฟิก พาเชส บาตัม อินโดนีเซีย ล่าสุดทางตนและทาง ดาโต๊ะ พอลชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ได้เดินทางไปตรวจดูความพร้อมของทั้งสนามและสถานที่พัก ซึ่งทางบาตัน อินโดนีเซีย พร้อมมาก และเราก็ได้ส่งหนังสือถึงทุกชาติสมาชิกเรื่องของการเปลี่ยนสถานที่การแข่งขันแล้ว และทุกชาติก็ยินดี เพราะในครั้งนี้ ทั้งสนามที่การแข่งขัน และสถานที่พักนั้น อยู่ที่เดียว การเดินทางก็สะดวก ทุกชาติสามารถมาลงที่สนามบินของ ประเทศสิงคโปร์ และต่อเรือ มาเพียง 1 ชม.เท่านั้น

อินโดฯรับจัดแทนเพาะกายชิงแชมป์อช.ไทยเจ้าภาพจัดฉลองครบรอบ60 ปีสหพันธ์​ 2

สำหรับนักกีฬาของไทยนั้นตนได้แจ้งไปทางสตาฟโค้ช ให้แจ้งไปทางนักกีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนักกีฬาทุกคนได้ทดสอบสมรรถภาพที่การกีฬาแห่งประเทศเป็นที่เรียบร้อยตอนนี้ทุกคนก็พร้อมเกือบจะร้อยเปอร์เซนต์ การที่เลือนการแข่งขันช้าไปอีก 1 สัปดาห์ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักกีฬาเพราะบางคนนั้นอาจจะยังมีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวเชื่อว่าใน 1 อาทิตย์ที่เลื่อนไปจะทำให้นักกีฬาสามารถลดน้ำหนักลงมาได้ทันเวลา ส่วนเรื่องของประเภทการแข่งขันนั้น ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และทางสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสอินโดนีเซีย ยังยืนยันที่จะจัดการแข่งขันจำนวน ประเภทเท่าเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเราก็จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนเท่าเดิม และความหวังของเหรียญทองนั้น

ขณะที่ในวันที่ 16 ส.ค. 62 นั้นทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำโดย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย โดยในช่วงบ่ายนั้นจะเป็นพิธีมอบเกียรติคุณที่ โรงแรมแกรนด์โฟวิง ส่วนในช่วงเวลา 18.00 น. จะเป็นงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย โดยจะได้รับเกียรติจาก พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา มาเป็นประธานงานเลี้ยง โดยจะจัดขึ้นทีห้องสกายบอลรูม ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง