เก่ง ก็มา สุรชาติ ติดโผ 30 แข้งทีมชาติลุย ไชน่า คัพ

leader banner

“กัปตันเก่ง” สุรชาติ สารีพิมพ์ หัวหน้าทีม “เดอะ แรบบิท” บีจีพียู มีชื่อใน 30 นักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกสี่เส้า “ไชน่า คัพ” ที่ประเทศจีน วันที่ 21-25 มี.ค.62 ซึ่งเป็นการกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังเคยติดธงในยุคของ วินฟรีด เชเฟอร์

นอกจาก “กัปตันเก่ง” แล้ว ยังมี 3 ผู้เล่น บีจีพียู ติดในทีมชุด “ไชน่า คัพ” ด้วย ทั้ง ฉัตรชัย บุตรพรม, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่อยู่กับ โออิตะ ทรินิตะ ในศึกเจ ลีก แบบยืมตัว โดย “กัปตันเก่ง” สุรชาติ เผยถึงการมีชื่อติดทีมชาติในครั้งนี้ว่า

เก่ง ก็มา สุรชาติ ติดโผ 30 แข้งทีมชาติลุย ไชน่า คัพ 1

“ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์ และตื่นเต้นที่กลับมามีชื่อติดทีมชาติอีกครั้ง ถือเป็นความภูมิใจ และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล เพราะตนก็อายุเยอะแล้ว แต่ในเมื่อมีโอกาส ก็จะทำให้เต็มที่ และดีที่สุด ซึ่งก็หวังว่า ตนจะมีชื่อใน 23 คนสุดท้ายต่อไป”

สำหรับ สุรชาติ สารีพิมพ์ เคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้ว 6 นัด ครั้งล่าสุดในฟุตบอลอุ่นเครื่อง เมื่อปี 2012 เกมเปิดบ้านชนะ ทีมชาติลาว 2-1 และผ่านการเล่นให้กับทีมชาติไทยแมตช์อย่างเป็นทางการ 1 เกม ในรายการ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือก เมื่อ 11 พ.ย.2554 นัดที่แพ้ ซาอุดิอาระเบีย 0-3 จากนั้น มีชื่อใน 2 เกมฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในเกมชนะปาเลสไตน์ 1-0 และเสมอ ปาเลสไตน์ 2-2

ลิงก์ข่าว
http://www.bgputd.com/official/Index.php?r=news/ReadNews&iID=706