เจ้าหนู “เซ็นคาร์เบรียล” ควง “บางกะปิ” ผงาดแชมป์ ศึกบอล 7 คน สิงห์ จูเนียร์ คัพ คัดเลือกสนามที่ 8

leader banner
เจ้าหนู "เซ็นคาร์เบรียล" ควง "บางกะปิ" ผงาดแชมป์ ศึกบอล 7 คน สิงห์ จูเนียร์ คัพ คัดเลือกสนามที่ 8 1

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ บริษัทในเครือ จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” เป็นปีที่ 23 ติดต่อกัน โดโดยวัตถุประสงค์เพื่อโอกาสให้นักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศไทยในรุ่นอายุ 10 ปี และ รุ่นอายุ 12 ปี ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล มาเข้าร่วมการแข่งขันและโชว์ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลและเป็นพัฒนาศักยภาพนักเตะระดับเยาวชนของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป

ในปีนี้ “ศึกสิงห์ จูเนียร์ คัพ” เปิดฟาดแข้งในรอบคัดเลือกทั้งสิ้น 10 สนามทั่วประเทศ เพื่อหาสุดยอดทีมตัวแทนแต่ละสนามเข้ามาร่วมชิงชัยในรอบสุดท้ายในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 ที่สนามฟุตบอลแกรนด์ บัลลงดอร์ กรุงเทพฯ ซึ่งจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งกับโครงการคลินิกฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้จากนักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทย ที่สอนเพิ่มทักษะในการเตะฟุตบอลให้กับน้องๆอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา การแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” ครั้งที่ 23 เป็นการชิงชัยรอบคัดเลือก สนามที่ 8 ที่ สนามฟิวเจอร์ อารีน่า จ.ปทุมธานี โดยมีบรรดาทีมนักเตะเยาวชนและทีมในพื้นที่ปทุมธานี และโซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล เข้าร่วมฟาดแข้งอย่างคับคั่งถึง 50 ทีม ร่วมกว่า 600 คน

ด้านการชิงชัยไฮไลต์อยู่ที่รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง โอเอแซด ฟุตซอล อะคาเดมี่ (OAZ FUYSAL ACADEMY) ดวลกับ โรงเรียนเซ็นคาร์เบรียล โดยเกมคู่นี้เป็นขุนพลนักเตะรุ่นจิ๋วทีม โรงเรียนเซ็นคาร์เบรียล โชว์ฟอร์มการเล่นและครองเกมได้เหนือกว่าพร้อมเดินหน้าเปิดเกมบุกเข้าใส่ทีม โอเอแซด ฟุตซอล อะคาเดมี่ ก่อนที่จะเอาชนะไปได้แบบสบาย 2-0 ผงาดคว้าแชมป์ พร้อมสิทธิ์เป็นตัวแทนสนามที่ 8 เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้ายต่อไปได้สำเร็จ ส่วนคู่ชิงที่ 3 โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เอาชนะ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ ไปได้แบบสบายๆ 2-0 เช่นกันคว้าอันดับ 3ไปครอง

เจ้าหนู "เซ็นคาร์เบรียล" ควง "บางกะปิ" ผงาดแชมป์ ศึกบอล 7 คน สิงห์ จูเนียร์ คัพ คัดเลือกสนามที่ 8 2

ขณะที่ รุ่นอายุ 10 ปี รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างขุนพลนักเตะรุ่นจิ๋วสโมสรฟุตบอลบางกะปิ ลงสนามดวลกับ ทีมอาร์มี่ คิดส์ ยูไนเต็ด เกมนี้ผลปรากฎว่า เป็นทีมแข้งจิ๋วสโมสรฟุตบอลบางกะปิ ที่สามารถเฉือนเอาชนะ อาร์มี่ คิดส์ ยูไนเต็ด ไปได้แบบ หวุดหวิด 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก นรภัทร คำภิรมย์ ในนาทีที่ 5 คว้าแชมป์ พร้อมสิทธิ์เป็นตัวแทนสนามที่ 8 เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้ายต่อไป ส่วนคู่ชิงที่ 3 ทีม ดาวรุ่ง ฟุตบอล อะคาเดมี่ (DAOWRUNG FOOTBALL ACADEMY) ดวลจุดโทษเอาชนะ ทีมนนทบุรี จูเนียร์ ไปได้สุดมันส์ 3-2 (หลังเสมอกันในเวลา 0-0) พร้อมคว้าอันดับ 3 ไปครอง

ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือกสนามที่ 7 ณ สนามนครเชียงใหม่ ซึ่งมีสโมสร และ อะคาเดมี่ฟุตบอลต่างๆ จากพื้นที่ภาคเหนือส่งทีมเข้าฟาดแข้งอย่างคับคั่งไม่แพ้กัน โดย ไฮไลต์อยู่ที่ รุ่นอายุ 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง เจ้าหนูนักเตะ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ลงดวลกับ วินเนอร์ อะคาเดมี่ โดยเกมคู่ในเวลาการแข่งขันไม่สามารถยิงประตูกันได้เสมอกัน 0-0 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลลูกที่จุดโทษก่อนที่จะเป็น เจ้าหนูเขียงใหม่ เอฟซี ที่ยิงแม่นกว่าเฉือนเอาชนะไปได้ 13-12 ผงาดคว้าแชมป์รุ่น 12 ปี และได้สิทธิ์ตัวแทนสนามที่ 7 เข้าชิงชัยในรอบสุดท้ายต่อไป ส่วนคู่ชิงที่ 3 ระหว่าง คริสต์ เอฟซี พบกับ ไนซ์เพลส ผลปรากฎว่า คริสต์ เอฟซี โชว์ฟอร์มแจ่มต้อนเอาชนะไปได้แบบสบาย 2-0 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

ขณะที่ รุ่นอายุ 10 ปี รอบชิงชนะเลิศ เป็นดวลกันระหว่าง นักเตะตัวจิ๋วทีม วินเนอร์ อะคาเดมี่ ลงดวลกับ ทีมนครเชียงใหม่ โดยเกมคู่นี้เป็นไปอย่างสูสีเมื่อทั้งสองทีมผลัดกันยิงประตูแลกกันอย่างสนุกก่อนที่จะเป็น ทีมเจ้าหนูนักเตะ วินเนอร์ อะคาเดมี่ ที่อาศัยการจบสกอร์ที่เฉียบคมกว่าเฉือนเอาชนะไปได้แบบสนุก 2-1 คว้าแชมป์พร้อมสิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้ายไปครอง ส่วนคู่ชิงที่ 3 ระหว่าง เอพี อะคาเดมี่ ลำพูน พบกับ ลำปาง อารีน่า ปรากฎว่า แข้วจิ๋ว เอพี อะคาเดมี่ เฉือนเอาชนะไปได้แบบสุดมันส์ 5-4 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

เจ้าหนู "เซ็นคาร์เบรียล" ควง "บางกะปิ" ผงาดแชมป์ ศึกบอล 7 คน สิงห์ จูเนียร์ คัพ คัดเลือกสนามที่ 8 3

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” สนามต่อไปจะเป็นการชิงชัยในสนามที่ 9 ที่ สนามฟุตซอลมาเนีย จ.นครปฐม รุ่น 10 ปี วันที่ 26 ธ.ค.63 และรุ่น 12 ปี วันที่ 27 ธ.ค.63 สนามที่10 ที่สนามเมเจอร์ อารีน่า จ.ขอนแก่น รุ่น 10 ปี วันที่ 26 ธ.ค.63 และรุ่น 12 ปี วันที่ 27 ธ.ค.63 (แข่งขันวันเดียวกันกับสนาม 9)

ทีมที่สนใจ สามารถขอเอกสารใบสมัครและรายละเอียด ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล (Call Center) โทร.1245 แฟกซ์ 1245 หรือ อีเมล Callcenter@boonrawd.co.th ค่าสมัคร 100 บาท ต่อ 1 ทีม