“เชียงใหม่”สวมหัวใจสิงห์ ยันเจ๊า บุรีรัมย์ บอลโค้กคัพ รอบ 8 ทีม นัดแรก

leader banner
"เชียงใหม่"สวมหัวใจสิงห์ ยันเจ๊า บุรีรัมย์ บอลโค้กคัพ รอบ 8 ทีม นัดแรก 1

แข้งเชียงใหม่ เอฟซี สวมหัวใจสิงห์ เปิดบ้านสู้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์โค้กคัพประเทศไทย 3 สมัย ได้อย่างสุดสูสี ผลัดกันส่องประตูทำเสียวได้หลายครั้งก่อนจบเสมอกันไป 0-0
นัดหน้า ปราสาทสายฟ้า เตรียมเปิดบ้านถล่มเพื่อเดินหน้าต่อไปสู่รอบรองชนะเลิศ

ขณะที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย อีกคู่ ที่สนาม สมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ เป็นการพบกัยระหว่าง แชมป์ภาคเหนือ ตอนบน เจ้าถิ่น เชียงใหม่ เอฟซี พบกับ แชมป์ภาคอีสาน ตอนล่าง ทีม บุรีรัมย์
ยูไนเต็ด แชมป์ระดับประเทศไทย 3 สมัย ซึ่งสถิติทั้งสองทีมยังไม่เคยแพ้ต่อทีมใด โดยที่ บุรีรัมย์ แชมป์ระดับภูมิภาค 5 ปีซ้อนแถมปีนี้รอบคัดเลือก ยังไม่เคยเสียประตูให้ทีมใดเลย

ผู้เล่น 11 คนแรกของเจ้าถิ่น เชียงใหม่ เอฟซี ประกอบด้วย ครรชิต สายบัว (ผู้รักษาาประตู), พิชญยุตม์ สุริยศ (กัปตันทีม), ปิยวัฒน์ เสนปาหนุ้น, พงศ์รวิช จันทวงษ์, อมรเทพ เมืองดี, สุ
วิจักขณ์ มูลแก้ว, ธนดล ศุภผล, พลอธิป ใจมูล, ดุลยวัตร ก่อเจริญพัฒน์, ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม และชาญวิชญ์ ตาคำมา

ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย นพดล ละครพล (ผู้รักษาประตูและกัปตันทีม),
ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ, กฤษณะ ดาวกระจาย, ธรภักดิ์ เปรื่องนา, ธนดล ขาวสะอาด, ภัทร สร้อยมาลัย, บดินทร์ สระแก้ว, วีรวัฒน์ จันทา, กฤตภาส วิชัยดิษฐ, นวพรรษ เทียนไชย และธนโชติ พุกดื้อ

เริ่มการแข่งครึ่งแรก นักเตะปราสาทสายฟ้าทักทายก่อน น.ที่ 2 จาก ธีรภักดิ์ เปรื่องนา เตะฟรีคิกจากมุมซ้าย ไปหน้าประตู กฤษณะ ดาวกระจาย ได้โหม่งโล่งๆบอลข้ามคานไปอย่างน่าเสีย
แต่เจ้าบ้านมีโอกาสได้ส่องประตูจาก ชาญวิชญ์ ตาคำมา น.6 ยิงไกล บอลเฉียดเสาออกไป เกมเป็นของทีมเยือนที่ครองบอลได้เป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ เชียงใหม่ ตั้งรับ แล้วรอสวนกลับ แต่ บุรีรัมย์ น่าจะได้ ประตูจากการิงถึง 2 ครั้งของ นวพรรษ เทียนไชย กับ กฤตภาส วิชัยดิษฐ แต่ ครรชิต สายบัว เซฟช่วยทีมไว้ได้ เกมของบูรีรัมย์ฯ ดีกว่าพอและ น.24 ภัทร สร้อยมาลัย ศูนย์หน้าตัวเก่งเลี้ยงหลบแนวรับหลุด
เดี่ยวไปตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตูเชียงใหม่ แต่ ภัทร ยิงออกไป จากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันยิงอีกทีมละ 3 ครั้งทำได้แค่หวาดเสียว หมดเวลาเสมอกันไป 0-0

"เชียงใหม่"สวมหัวใจสิงห์ ยันเจ๊า บุรีรัมย์ บอลโค้กคัพ รอบ 8 ทีม นัดแรก 2

ครึ่งหลังช่วงต้นเกม เชียงใหม่ ทำเกมได้ดีกว่า น.54 พงศ์รวิช จันทวงษ์ ได้บอลหลุดไปทางกรอบเขตดทศด้านซ้าย แล้วซัดด้วยซ้าย บอลหลุดออกเสาแรกไปนิดเดียว ยิ่งเล่นเกมของเจ้า
ถิ่นดีขึ้นตามลำดับ มีโอกาสส่องประตูถึง 4 ครั้งแต่บอลไม่ตรงประตู ด้านทีมเยือน มีโอกาสโต้กลับ ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ ตัดบอลได้ทางมุมขวา แล้วเปิดบอลมาหน้าประตู ภัทร คนเดิมพุ่งโหม่งบอลเฉียดหัวไปนิดเดียว

ขณะที่ บุรีรัมย์ บุกเพลินๆ เชียงใหม่ ได้โต้กลับ บอลหลุดมาถึง ธนดล ขาวสะอาด ได้บอลหลุดเดี่ยว ยิงบอลทันที แต่ นพพล ละครพล เอาเท้าเซฟไว้ได้อย่างหวุดหวิด เกมของทีมเยือน
พยายามจ่ายตามช่อง จนน.87 บอลชุลมุนอยู่หน้าเขตโทษเชียงใหม่ เอฟซี ก่อนที่จะหลุดไปเข้าเท้า ศักดินนท์ บุญเหลือ ของบุรีรัมย์ ที่เปลี่ยนลงมาใหม่ บรรจงยิงไปมุมขวา บอลพุ่งไปชนเสาด้านขวากระดอนออกมาชนเเสาด้านซ้ายไม่เข้าประตูอย่างเหลือเชื่อ หลังจากนั้นเกมทั้งสองทีมทำอะไรกัไม่ได้เสมอกันไป 0-0 โดยเกมในนัดที่สอง บุรีรัมย์ฯ จะเปิดบ้านรับ เชียงใหม่ ในวันที่ 28 ม.ค.นี้

หลังเกม โดยนายธนเชษฐ์ สุดใจ ผู้ฝึกสอนทีมเชียงใหม่ เอฟซี กล่าวว่า วันนี้พอใจผลสกอร์ออกมาเสมอกันในระดับหนึ่ง ช่วงท้ายเกมเรามีโอกาสจะทำประตูได้ แต่พลาดไป
นิดเดียว ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเด็กชุดนี้มีหัวใจที่สู้มากพอสมควร ถึงแม้จะเจอทีมอย่างบุรีรัมย์ แชมป์ระดับประเทศ แต่เด็กเราก็ไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรีเลย โดยนัดหน้าเราไปเยือนคงต้องกลับไปทำการบ้านกันพอสมควร ซึ่งตนมั่นใจจะผ่านเข้ารอบรองชนะเศไปได้แน่นอน

ด้าน มร.เชน ลูเก้ เชี่ยนบูรี่ ผู้ฝึกสอนทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ครึ่งแรกเรามีโอกาส 3-4 ครั้ง แต่ทำประตูไม่ได้ น่าเสียดาย และทำให้เด็กกดดัน พอครึ่งหลัเชียงใหม่คุมเกมได้ดี ซึ่งโอกาสทำประตูในเกมนี้เรามี 5 ครั้ง ส่วนเชียงใหม่ 1 ครั้ง ผลออกมาเสมอ น่าผิดหวัง แต่เกมต่อไปเล่นในบ้าน เราจะพายามยิงให้มากเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป