เทนนิส”จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น”ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร”ยันพร้อมหวด

leader banner
เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 1

ผู้จัดศึกเทนนิสอาชีพหญิงรายการใหญ่ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” แปลงโฉมสนามเทนนิสภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นสีชมพู “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขันเผยเป็นสีประจำทัวร์นาเมนท์ ที่กำหนดขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการทำกิจกรรมการกุศลช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย และประกาศความพร้อมในการรองรับศึกใหญ่ วันที่ 10-16 ก.พ.นี้

เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 2

ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.8 ล้านบาท ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งประเทศไทย โดย ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ดังกล่าว เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 3

ล่าสุด “ซูเปอร์บอล” นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิส มืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” เปิดเผยว่า ปีนี้ทาง สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิลยูทีเอ ได้ร่วมกับ ผู้จัดการแข่งขัน กำหนดจัดกิจกรรมการกุศลพิเศษ หรือกิจกรรม ซีเอสอาร์ โดยจะมีการนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับ มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ “บ้านพิงพัก” ให้นักเทนนิสได้เข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย และได้กำหนดให้สีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งต้องการสื่อและสะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง เป็นการให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายด้วย อีกทั้งยังได้ใช้สีชมพู เป็นสีสัญลักษณ์ของทัวร์นาเมนท์นี้ด้วย ประกอบกับผู้สนับสนุนหลักคือ ธนาคารออมสิน ซึ่งสีประจำของธนาคารก็คือสีชมพู ทำให้มีแนวคิดที่จะเปลี่ยนพื้นคอร์ตสนามเทนนิส ภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นสีชมพู

เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 4

“ตอนนี้ฝ่ายดูแลสนามกำลังดำเนินการเปลี่ยนพื้นสนามเป็นสีชมพู ซึ่งอุปกรณ์ทุกอย่าง ได้เดินทางมาถึงสนามครบหมดแล้ว เหลือเพียงการติดตั้งให้สมบูรณ์ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น คาดว่า ภายในวันที่ 25 มกราคมนี้ ทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์ สำหรับ จีเอสบี เซ็นเตอร์คอร์ต หรือสนามหลักของการแข่งขันก็จะมีปรับเปลี่ยนบางส่วนให้มีโทนสีชมพูด้วยเช่นกัน” ภราดร กล่าว

ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” กล่าวว่า สำหรับความพร้อมด้านอื่นๆ นั้น ตอนนี้ถือว่ามีความพร้อมมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรงแรมที่พัก รถรับส่งนักกีฬา รวมถึงการจัดเตรียมกิจกรรมต่างๆ ให้บรรดานักเทนนิสหญิงได้เข้าร่วมและได้รู้จักวัฒนธรรมของไทย เรียนรู้วิถีชีวิต อาทิ การตักบาตร การทำอาหารไทย ร้อยพวงมาลัย การทำผ้าโขมพัสตร์ ผ้าพิมพ์ทำมือลายสัญชาติไทย โดยผู้จัดได้นำประสบการณ์จากปีที่แล้ว นำข้อผิดพลาด หรือจุดบกพร่องมาปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ซึ่งทำให้ปีนี้มีความพร้อมมาก และมั่นใจว่าจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาด้วย

เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 5

นอกจากนี้ ทรู อารีน่า หัวหิน ยังได้ร่วมกับศิลปินหัวหิน นำโดย อ.ทวี เกษางาม จะมีการจัดนิทรรศการรวมงานศิลป์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีหมู่บ้านศิลปิน มาร่วมแสดงที่สนามการแข่งขันของ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” นี้ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยถ่ายทอดวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวหัวหินไปสู่ทั่วโลกออกทางผลงานศิลปะได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม (ราคา 800-1,800 บาท) สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com เว็บไซต์ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน www.vananavahuahin.com/th, www.wtathailandopen.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com

เทนนิส"จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น"ใช้คอร์ตสีชมพู ตอกย้ำทำเพื่อสังคม-“ภราดร"ยันพร้อมหวด 6