เบ็ญจะมะมหาราชเก็บชัยยัดห่วง”“สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019”

leader banner

เบ็ญจะมะมหาราช (อุบลราชธานี) เฉือนชนะ อุดรพิทยานุกูล (อุดรธานี) 47-44 ศึกบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” (ครั้งที่ 3)รอบแรก ของรุ่น 18ปี (ชาย) โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 5 ก.ค.

การแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” (ครั้งที่ 3) เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคมีศักยภาพในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล และพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต โดยเปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนและนักเรียนทั้งชายและหญิง จำนวน 6 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี, อายุ 18 ปี

สำหรับ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คู่เอก เป็นการแข่งขันในรอบแรก ของรุ่น 18ปี (ชาย) เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียน เบ็ญจะมะมหาราช จากจังหวัดอุบลราชธานี (ชุดแดง) พบกับ โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จากจังหวัดอุดรธานี (ชุดชมพู) การแข่งขันเป็นไปอย่างสูสี สุดมัน ผลปรากฏว่าโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 47-44 คะแนน

เบ็ญจะมะมหาราชเก็บชัยยัดห่วง"“สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” 1

อย่างไรก็ตาม “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” มี 20 จังหวัด คือ เลย, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, กาฬสินธุ์, สกลนคร, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศีรษะเกษ, อุบลราชธานี, ยโสธร, อำนาจเจริญ, นครพนม, ชัยภูมิ และมุกดาหาร ได้ปิดการรับสมัครและเริ่มทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมบาสเยาวชนที่ดีที่สุด ให้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศระดับประเทศ

เบ็ญจะมะมหาราชเก็บชัยยัดห่วง"“สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” 2

ทั้งนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนการสมัคมากรถึง 68 ทีม จาก 32 โรงเรียน โดยทำการแข่งขันคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 2-8 กรกฎาคม 2562 ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

เบ็ญจะมะมหาราชเก็บชัยยัดห่วง"“สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” 3