เบ่งกล้ามไทยเช็คฟิตโค้งสุดท้ายก่อนลงประชันศึกโลก

leader banner
เบ่งกล้ามไทยเช็คฟิตโค้งสุดท้ายก่อนลงประชันศึกโลก 1

ดาโต๊ะ พอลชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก เป็นประธานในการประชุมผู้จัดการทีม และกรรมการผู้ตัดสินในการจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พ.ย. 62 ที่ ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์ร่วมสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก , ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วาริศ รองประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสเอเชีย และคณะกรรมการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก และคณะกรรมการผู้ตัดสิน และผู้จัดการทีมของทุกประเทศ
เมื่อวันที 6 พ.ย. 62 ที่ ห้องประชุม ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งวาระในการประชุมนั้นมีการแนะนำและชื่นชมคณะผู้จัดการแข่งขันของประเทศเกาหลีใต้ จากนั้นเป็นการประชุมทำความเข้าใจถึงกฎระเบียบต่างๆ ในการทำการแข่งขันครั้งนี้

เบ่งกล้ามไทยเช็คฟิตโค้งสุดท้ายก่อนลงประชันศึกโลก 2

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์ร่วมสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมผู้จัดการทีมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 37 ประเทศ นักกีฬา 300 คน ในที่ประชุมพูดถึงระเบียบการแข่งขันในครั้งนี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ขอให้ประเทศเข้าร่วมเตรียมความพร้อมเนื่องจากสนามแข่งขันกับที่พักใช้การเดินทางประมาณ 30 นาทีซึ่งการทำการแข่งขันแต่ะวันเราต้องเตรียมตัวให้ดี โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง ซึ่งทางเจ้าภาพได้เตรียมยานพหนะ ในการเดินทางได้อย่างพร้อม ส่วนเรื่องผู้ตัดสิน เราได้ทำความเข้าใจกันว่าเรื่องสีนั้น ไม่อนุญาติให้ใช้สีที่มีน้ำมัน ทางประเทศไทยเราได้เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้แล้ว และตอนนี้ตนได้นัดคุยกับสตาฟโค้ชเพื่อพูดคุยรอบสุดท้ายเรื่องนักกีฬาว่าน้ำหนักและความพร้อมเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งตอนนี้ทุกคนไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักแล้ว แต่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนรุ่นให้นักกีฬาบางคนไปลงในรุ่นที่เหมาะสมกว่า ตรงนี้ตนได้คุยกับโค้ชและมั่นใจว่า การปรับเปลี่ยนรุ่นจะทำให้นักกีฬาสามารถทำเหรียญได้มากกว่า

เบ่งกล้ามไทยเช็คฟิตโค้งสุดท้ายก่อนลงประชันศึกโลก 3

สำหรับโปรแกรมวันที่ 7 พ.ย. 62 จะมีการประชุมใหญ่ คณะกรรมการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกโดยจะมีเรื่องของการเป็นเจ้าภาพในแต่ละรายการทั้ง เซาท์อีสเอเชีย,ชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลกในปี 2020 นอกจากนี้ในช่วงเย็นจะมีการช่างน้ำหนักนักกีฬา

เบ่งกล้ามไทยเช็คฟิตโค้งสุดท้ายก่อนลงประชันศึกโลก 4