เปิดโผ 16 นักแม่นปืน อช.อินดอร์ฯ แข็งปึ๊ก “เอิร์น-ธันย่า-กัลยกร” นำทีม

leader banner
เปิดโผ 16 นักแม่นปืน อช.อินดอร์ฯ แข็งปึ๊ก “เอิร์น-ธันย่า-กัลยกร” นำทีม 1

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อ 16 นักแม่นทีมชาติไทยชุดเตรียม เอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ออกมาเรียบร้อยแล้ว นำโดย “น้องเอิร์น – ธันย่า และ กัลยกร หิรัญเพิ่ม โดยเริ่มสตาร์ทวันที่ 1 ตุลาคม ขณะที่ชุดเตรียมซีเกมส์ จะเริ่มสตาร์ทในต้นปีหน้า

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันใน 4 รายการใหญ่ ประกอบด้วย การแข่งขันกีฬา เอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 ที่ประเทศไทย, การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 ที่ประเทศญี่ปุ่น , การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พ.ย. – 2 ธ.ค. 2564 ที่ประเทศเวียดนาม และ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน พ.ศ. 2565 ที่เมืองกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 ล่าสุดได้ทำการคัดตัวนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 16 คน ประกอบด้วย ประเภทปืนสั้นอัดลมคู่ผสม 10 เมตร น.ส.ธันยพร พฤกษากร , นายพีรพัฒน์ ศีลรักษ์ , น.ส.ฟองฟ้า พลประจักษ์, นายบริพัตร จริยาทัศน์กร
ประเภทปืนสั้นอัดลมชาย 10 เมตร นายนภดล สุทธิวิรัช, นายธวัชชัย บัวอยู่ และ นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล
ประเภทปืนสั้นอัดลมหญิง 10 เมตร น.ส.ธันยพร พฤกากร , น.ส.พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ, น.ส.ฟองฟ้า พลประจักษ์
ปืนสั้นยิงเร็วชาย 25 เมตร นายพรชัย สุคนธ์พานิช, นายราม คำแหง และ นายชวกร ตรีนิภากร
ปืนสั้นยิงเร็วหญิง 25 เมตร น.ส.กัลยกร หิรัญเพิ่ม, น.ส.ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และ น.ส.ชวิศา ปะดุกา

ทั้งนี้นักกีฬายิงปืนชุด เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ จะเริ่มเก็บตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ที่สนามยิงปืน สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ภาย
ในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ขณะที่นักกีฬายิงปืนชุด โรด ทู ปารีส จำนวน 13 คน ทางสมาคมฯได้กำหนดทำการคัดตัว รอบที่ 2 ในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 และจะมีการคัดตัวรอบที่ 3 อีกครั้งในเดือนธันวาคม 2563 ส่วนชุดเตรียมซีเกมส์ จะเริ่มทำการคัดตัวและเก็บตัวฝึกซ้อมในเดือน มกราคม ปี พ.ศ. 2564 หลังจากนั้นนักกีฬาทั้งหมดจะเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันยาวไปจนถึงวันแข่งขัน