เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน

leader banner
เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 1

เปิดศึก “สเก็ต เอเชีย 2019” ชิงถ้วย พลเอก ประยุทธ์ จันท์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา ทัพนักกีฬาจาก 11 ชาติร่วมประชันกว่าหลายร้อยอีเว้นท์ ด้าน ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ส่ง “โค้ชนนท์” ศรัณรัตน์ คงฉิม อดีตทีมชาตซึ่งมี ระดับ ฟรีสไตล์ 8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของไทย และ “น้องไข่มุก” ธนาธร ภูมิจินดานนท์ ซึ่งตระเวนแข่งขันมาแล้วใน 2 สนามคัดเลือก มาร่วมสู้ศึกในครั้งนี้ด้วย

เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 2

สถาบันสเก็ตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมกับ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับจัดการแข่งขัน “สเก็ต เอเชีย 2019” ชิงถ้วย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในงานได้รับเกียรติจากนาย ธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย อภิรักษ์ วาราชนนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ แฮรี่ จันโต ลีโอ ประธานสถาบัน สเก็ตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมเปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต เมกาบางนา

เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 3

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ระดับเอเชียของนักไอซ์สเก็ตมือสมัครเล่น ซึ่งยังติดทีมชาติ มาทำการแข่งขันเพื่อพัฒนาและยกระดับฝีมือเพื่อปูเส้นทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตทีมชาติในอนาคต ซึ่งในปีนี้ทาง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “สเก็ต เอเชีย 2019” ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันสะสมคะแนนของสถาบันสเก็ตเอเซีย ซึ่งจะมีการแข่งขันทั้งหมด 5 สนาม เพื่อทำการสะสมคะแนน ไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ ประเทศไทย การแข่งขันที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นในครั้งนี้ เป็นสนามที่ 3 ของการแข่งขัน สนามแรกจัดขึ้นที่ เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน, สนามที่ 2 จัดขึ้นที่ ประเทศมาเลเซีย ส่วนสนามที่ 4 จะจัดขึ้นที่ ประเทศฮ่องกง และสนามสุดท้าย สนามที่ 5 จะจัดขึ้นที่ ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันสนามที่ 3 ในครั้งนี้มี 11 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 750 คน จาก 34 สโมร ร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาที่มีระดับสูงสุดของรายการ “โค้ชนนท์” ศรัณรัตน์ คงฉิม ซึ่งมีระดับฟรีสไตล์ ระดับ 8 เป็นระดับที่สูงสุดของไทยในตอนนี้ จากซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ เข้าร่วมการแข่งขัน และ “น้องไข่มุก” ธนาธร ภูมิจินดานนท์ ซึ่งผ่านการแข่งขันทั้งสนาม 1 และสนาม 2 มาแล้ว เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย เพื่อสะสมคะแนนคัดเลือกไปร่วมการแข่งขัน สเก็ต เอเชีย 2019 รอบชิงชนะเลิศ ในเดือนกุมภาพันธ์​ 2563

เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 4

ทั้งนี้ สามารถติดตามชมและร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ เมกา บางนา โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.subzeroiceskate.com และเฟชบุ๊ค หรือ ไอจี subzeroiceskateclub

เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 5
เปิดใหญ่สเก็ตเอเชีย แข่ง 3-10 ส.ค.“ศรัณรัตน์​“อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน 6