“เพิ่มพล”ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ

leader banner
"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 1

เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยังฟอร์มแรงไม่หยุดใน 2 โมโตสุดท้ายนี้ยังเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโต จึงคว้าแชมป์แบบ 240 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ เมื่อวันที่ 6 กันยายน

รุ่นใหญ่ที่เร็วแรงที่สุดในโลก รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) เป็นการแข่งขันในโมโต 3 และ 4 ซึ่งเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยังฟอร์มแรงไม่หยุดใน 2 โมโตสุดท้ายนี้ยังเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโต จึงคว้าแชมป์แบบ 240 คะแนนเต็ม อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ รองแชมป์ 207 คะแนน อันดับ 3 อรรถพล คุณสา 168 คะแนน

"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 2

นอกจากนี้ เพิ่มพล ยังคว้าแชมป์ในรุ่นระดับสุดยอดมืออาชีพได้อีกรุ่นในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) เพิ่มพล เจ้าของแชมป์ประเทศไทย, เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ในรุ่นนี้ เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ทั้ง 4 โมโต คว้าแชมป์ด้วยการมี 240 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 197 คะแนน อันดับ 3 ธีรภัทร มีชัย 187 คะแนน

"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 3

รุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืน โปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) อานนท์ หงษ์กลาง ขึ้นมาเป็นผู้นำหลังจบ 3 โมโต โดยเข้าที่ 1 ในโมโตที่ 3 ตามด้วย นันท์วัฒน์ สิงห์อุไร เพื่อนร่วมทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ และอันดับ 3 เป็น มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา ในโมโตตัดสินเป็น นันทวัฒน์ ที่เข้าที่ 1 อานนท์ ขับประคองเป็นอันดับ 2 มุสตาน มิน อันดับ 3 จึงเป็น อานนท์ คว้าแชมป์สนามนี้ 226 คะแนน มุสตาน มิน รองแชมป์ 209 คะแนน และอันดับ 3 นันท์วัฒน์ 200 คะแนน

"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 4

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) มีจุดเปลี่ยนในโมโตที่ 3 เมื่อสุภัค เสร็จธุระ ที่เก็บ 120 คะแนนเต็มในวันแรก เรือมีปัญหาตกไปถึงอันดับ 11 โดยมี ธีระ เสร็จธุระ เข้าที่ 1 ตามมาด้วย ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ แชมป์ประเทศไทยปีที่แล้ว และ ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล
ทำให้เกิดการชิงดำของนักแข่งหลายคนในโมโตสุดท้าย เป็น สุภัค ที่ใช้เรือสำรองและกลับมาเข้าที่ 1 ได้ตามด้วย ธีระ และ สุภทัต ฟูตระกูล รวมคะแนน 4 โมโต สุภัค คว้าแชมป์มี 202 คะแนน ธีระ เป็นรองแชมป์ 193 คะแนน และอันดับ 3 ธภัทรวัฒน์  174 คะแนน

"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 5
"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 6
"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 7
"เพิ่มพล"ฟอร์มแรงต่อเนื่องซิวแชมป์เจ็ตสกีระดับประเทศ 8