“เมธาสิทธิ์-ธนาภรณ์” คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ศึกจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ SAT

leader banner
"เมธาสิทธิ์-ธนาภรณ์” คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ศึกจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ SAT 1

“เมธาสิทธิ์-ธนาภรณ์” สองนักปั่นทีมชาติไทย ทำผลงานสุดหรู ด้วยการคว้า “ทริปเปิ้ลแชมป์” ในศึกบีเอ็มเอ็กซ์รายการ “SAT BMX Thailand Invitation 2019” ส่วน “โกเมธ” สวมหัวใจนักสู้กัดฟันลงแข่งขันแม้จะเป็นไข้ตั้งแต่เช้า แต่โดนคู่แข่งเบียดจนล้มกลางสนาม สุดท้ายต้องไปนอนโรงพยาบาล แพทย์ตรวจพบเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดแข่งขันคือ เสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ชิงแชมป์ประเทศไทย และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” สนามที่ 3 ที่จังหวัดสิงห์บุรี วันที่ 24-25 ส.ค. นี้

"เมธาสิทธิ์-ธนาภรณ์” คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ศึกจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ SAT 2

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติรายการ “SAT BMX Thailand Invitation 2019” สนามที่ 2 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ส.ค. เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย รุ่นที่น่าสนใจอยู่ที่ รุ่นเยาวชนหญิง ผลปรากฏว่า “น้องพลอย” ธนาภรณ์ โตทอง ทำผลงานได้สุดยอด โดยในรอบชิงชนะเลิศเบียดสู้มากับ ปนัดดา บูรณ์ภวังค์ ก่อนที่ ธนาภรณ์ จะแซงเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ผงาดคว้าแชมป์ไปครองสำเร็จ และถือเป็นแชมป์ที่ 3 หรือ ทริปเปิ้ลแชมป์ ของเจ้าตัว หลังจาก ธนาภรณ์ ได้แชมป์ทั้งประเภทเรซซิ่ง และซูเปอร์ครอส รุ่นเยาวชนหญิง ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยอันดับที่ 2 เป็นของ ปนัดดา บูรณ์ภวังค์ และ อันดับที่ 3 ชนาธินาถ จั่นเพิ้ง

"เมธาสิทธิ์-ธนาภรณ์” คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ศึกจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ SAT 3

หลังการแข่งขัน ธนาภรณ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เวลาโค้ช มร.อดัม แครี่ ผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลีย สอนเทคนิคให้ขี่อย่างไร ตนเองก็ตั้งใจทำตามที่โค้ชสอน รวมทั้งขอดูคลิปที่เราลงแข่งขันมาแล้วว่าเราพลาดตรงไหน ก็จะไปแก้ไขในจุดที่ผิดพลาดนั้น ซึ่งโค้ชก็บอกว่าสิ่งที่ต้องพัฒนาต่อไปคือ ต้องมีความมั่นใจมากขึ้น ไม่คิดมาก รวมทั้งเพิ่มเทคนิคการกระโดด การออกตัว และแรงสปรินต์

ด้านรุ่นเยาวชนชาย “เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ก็ทำงานได้ยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง และนับเป็นแชมป์ที่ 3 ของ เมธาสิทธิ์ หลังจากได้แชมป์สนามที่ 1 เมื่อวันที่ 9 ส.ค. และได้แชมป์ประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 ส.ค. เช่นเดียวกับ ธนาภรณ์ โตทอง ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่ นพดล คล้ายมณีหาญ, อันดับที่ 3 ณรงค์วิทย์ ปัญญา

ส่วนรุ่นทั่วไปชาย น่าเสียดายที่ “เจ้าเอ้” โกเมธ เมธ สุขประเสริฐ นักปั่นทีมชาติไทยดีเจ้าของเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย เจอไข้หวัดเล่นงานอย่างหนัก โดยช่วงเช้าหลังตื่นนอน โกเมธ มีไข้ขึ้นสูงถึง 38.5 องศาเซลเซียส แต่เจ้าตัวยังสวมหัวใจนักสู้ให้แพทย์ฉีดยาเพื่อให้ไข้ลด และแข็งใจลงแข่งขัน แต่ระหว่างแข่งโมโตแรกก็ไปชนกับนักปั่นญี่ปุ่นจนล้มกลิ้งกลางสนาม จากนั้นทางทีมผู้ฝึกสอนได้นำตัว โกเมธ ส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าตรวจพบเชื้อไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A แพทย์จึงให้ โกเมธ นอนพักรักษาตัวเสียก่อน

ขณะที่แชมป์รุ่นทั่วไปชาย ตกเป็นของ จิมมี่ เทอร์เคลเซ่น นักปั่นทีมชาติเดนมาร์ก, ที่ 2 เลียม เว็บสเตอร์ ทีมชาติเยอรมนี, ที่ 3 มาร์ตตี้ สคิออติโน่ ทีมชาติอิตาลี อย่างไรก็ตามนักปั่นไทยอีกคนก็คือ สมคิด ฮารุตะวัน ก็ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ แม้จะไม่ได้ติด 1 ใน 3 แต่ก็เบียดสู้ทั้งนักปั่นทีมชาติเดนมาร์ก อิตาลี เยอรมนี เช็ค และสหรัฐอเมริกาได้อย่างสนุก ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นอื่น ๆ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th

สำหรับการแข่งขันจักรยานรายการต่อไปที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จะจัดขึ้นก็คือ การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ชิงแชมป์ประเทศไทย และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่ จ.สิงห์บุรี ระหว่างวันที่ 24-25 ส.ค. นี้

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ www.ThaiMTB.com อัตราค่าสมัคร 650 บาท ต่อสนาม, สมัครหน้างานวันเสาร์ 700 บาท ต่อ 1 สนาม, สมัครหน้างานวันอาทิตย์ 800 บาท ต่อ 1 สนาม ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ ค่าสัคร 450 บาท ต่อ 1 สนาม สมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th ผู้สมัครจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2.