“เมษา”พ่าย-“เจ้าเดียร์”ลิ่ว16 คนกำปั้นคัดโอลิมปิกเกมส์

leader banner

“น้องเมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ กำปั้นสาวทีมชาติไทย ขึ้นชกรุ่น 57กก.หญิง หลังได้บายรอบแรก เป็นฝ่ายแพ้คะแนน สักชี นักชกอินเดีย จอดป้ายแค่รอบ 16 คน ขณะที่”เจ้าเดียร”อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เปิดหัวได้สวยหลังเป็นฝ่ายชนะคะแนน โจน คาลอยลากลาฟกิ ดาวู นักชกฟิจิ ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ศึกมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

“น้องเมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ กำปั้นสาวทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ขึ้นชกรุ่น 57กก.หญิง ผลปรากฎว่า ยกแรก นักชกอินเดียกระแทกแย็บซ้ายเข้าที่หน้าตลอด

ขึ้นยก 2 “เมษา” เดินชิงจังหวะออกหมัดหนึ่งสองเข้าเป้าอย่างชัดเจน จนนักชกอินเดียเข้าไม่ติด

ยก 3 อินเดียปักหลักดึงจังหวะแย็บเข้าที่หน้า กำปั้นสาวไทย พยายามเดินออกหมัดแต่ไล่ไม่จน ครบยก นิลาวัลย์ เตชะสืบ แพ้คะแนนตกรอบ 16 คน

ขณะที่ เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เปิดหัวได้สวยหลังเป็นฝ่ายชนะคะแนน โจน คาลอยลากลาฟกิ ดาวู นักชกฟิจิ ขาดลอย ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย พบ นักชกออสเตรเลีย มือวางอันดับ 2 ของรายการ ถือเป็นประเดิมชัยชนะคนแรกให้ทีมเสื้อกล้ามไทย

หลังการชก “เจ้าเดียร์” กล่าวว่า ชกวันแรกอาจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยังมีอาการเกร็งนิดหน่อยการได้เจอกับนักชกที่ไม่แข็งแรงในรอบแรกทำให้ตนได้เคลื่อนไหวและเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ตามเกมส์แรกยังมีข้อผิดพลาดให้แก้ไข โดยเฉพาะการป้องกันตัวยังไม่ดีเท่าที่ควร รอบต่อไปเจอกับออสเตรเลีย ไม่ง่ายเราเคยเจอกันมาที่ไทยฟอร์มคู่คี่สูสีคงต้องชกอย่างรัดกุมที่สุดประมาทไม่ได้เลยจะพลาดไม่ได้แม้แต่น้อย ต้องมีความรัดกุมและชกอย่างละเอียดกว่านี้ ตอนนี้ไม่อยากตั้งเป้าอะไรมากนักกลัวกดดันตัวเอง มองไปทีละเกมส์ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุด แต่ลึกๆ ก็มั่นใจคว้าโควตาโตเกียวได้สำเร็จ

ด้าน อ.เพิก พึ่งปัญญา สต๊าฟโค้ช กล่าวว่า วันนี้ เจ้าเดียร์ ทำหน้าที่ได้ดี การเจอกับนักชก ที่ไม่แข็งมากในรอบแรกทำให้เรียกความมั่นใจเพิ่มขึ้น เท่าที่ดูยังเกร็งและมีข้อบกพร่องอยู่โดยเฉพาะการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีเท่าที่ควร รอบต่อไปเจอออสเตรเลียถือว่าหนักทีเดียว เราจะพลาดแบบเกมส์แรกไม่ได้ต้องมีความรัดกุมมากกว่านี้การป้องกันตัวห้ามพลาดสักนาทีเดียว ทั้งคู่เคยเจอกันมาที่ไทยฟอร์มคู่คี่สูสีมากอยู่ที่การชิงจังหวะ ตอนนี้คงต้องโฟกัสแบบรอบต่อรอบส่วนตัวยังเชื่อว่า เจ้าเดียร์ จะผ่านออสเตรเลียไปได้