“เมษา”ไม่พอใจฟอร์มหลังเฉือนโคลอมเบียกรุยทางรอบ16คน ศึกกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก

leader banner
"เมษา"ไม่พอใจฟอร์มหลังเฉือนโคลอมเบียกรุยทางรอบ16คน ศึกกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก 1

“เมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ เจ้าของเหรียญเงินชิงแชป์เอเชีย ปี 2019 เผยดีใจ แต่ยังไม่พอใจฟอร์มหลัง ก่อนออกแรงเหนื่อยกว่าจะ เฉือนชนะ อาริแอส เยนี่ นักชกสาวโคลอมเบีย 3-2 ผ่านเข้ารอบ16 คน ศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก”AIBA Woman world Boxing Championships Uland Ude 2019 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 3-13ต.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักชกหญิง 5 คน ประกอบด้วย”น้องแต้ว”สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์2018 ในรุ่น60 กก.,จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 48กก.,จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น51กก.,ปรีดากมล ถิ่นทับไทย รุ่น 54 กก.และ น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวเจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียปี 2019 ในรุ่น 57 กก. โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา ควบคุมทีม พร้อมด้วย สต๊าฟโค้ช วิจารณ์ พลฤทธิ์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ ปี 2000 , ชัยชุมพล ชำนาญมาก,ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค และ สุบรรณ พันโนน

นอกจากนี้สมาคมฯยังให้นักมวยหญิงเยาวชนทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม ประกอบด้วย”เพชรจีจ้า”นิลดา มีคุณ รุ่น 51กก.,พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57กก.,พรทิพย์ บัวป่า รุ่น57กก.และใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก.

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5ต.ค. มีนักชกสาวไทยขึ้นชก ในรอบสองเพียงคนเดียว คือ รุ่น 57 กก หญิง”เมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ เจ้าของเหรียญเงินชิงแชป์เอเชีย ปี 2019 พบกับ อาริแอส เยนี่ นักชกสาวโคลอมเบีย ผลการชกตลอด3ยก ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสูสี ก่อนที่ยกสุดท้าย นิลาวัลย์ อาศัยช่วงชกที่ยาว ด่อยตัก ทำคะแนนจะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายเฉือนชนะ คะแนน 3-2 เสียงผ่านเข้ารอบ 16 คน พบกับ อมันด้า มิลแลร์(ลัตเวีย)วันที่ 8 ต.ค.

"เมษา"ไม่พอใจฟอร์มหลังเฉือนโคลอมเบียกรุยทางรอบ16คน ศึกกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก 2

หลังการชก นิลาวัลย์ เผยว่า ดีใจที่ชนะ แต่โดยรวมไม่พอใจฟอร์มการชกของตัวเองเท่าไหร่ รอบต่อไปจะพยายามให้ดีกว่านี้ ตั้งเป้าจะเข้ารอบให้ลึกที่สุด ยอมรับว่า รายการมวยหญิงชิงแชมป์โลก ไม่ใช่ง่าย มีนักชกฝีมือดีจากทั่วโลก แต่จะตั้งใจฝึกซ้อมและชกให้ดีที่สุด เพื่อเอาเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทย