เรียนดี ฝีเท้าได้! “บีจีพียู” ซุ่มดูเยาวชนต่อเนื่อง

leader banner
เรียนดี ฝีเท้าได้! "บีจีพียู" ซุ่มดูเยาวชนต่อเนื่อง 1

“โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยนักเตะเยาวชนที่ผลงานเข้าตา มีสิทธิ์เป็นส่วนหนึ่งใน บีจีพียู อะคาเดมี่ หลังส่งทีมงานซุ่มดูฟอร์มตามรายการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนเยาวชนที่สนใจ และมั่นใจในฝีเท้า รวมทั้งการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถเข้ามาทดสอบความสามารถได้ และติดตามการเปิดคัดได้ในทุกสื่อของสโมสรฯ โดย “โค้ชง้วน” สุรชัย กล่าวว่า

เรียนดี ฝีเท้าได้! "บีจีพียู" ซุ่มดูเยาวชนต่อเนื่อง 2

“ตอนนี้เรามีนักฟุตบอลในส่วนของบีจีพียู อะคาเดมี่ รวมแล้วกว่า 60 คน ตั้งแต่รุ่น 13-17 ปี โดยเราดูแลทุกอย่าง แต่ก็ต้องแข่งขัน และทำให้ดีที่สุด แอคทีฟตัวเองอยู่เสมอ เพราะเรามีการประเมินเข้า และออกตลอดเวลา เราเน้นทั้งเรื่องเรียน และฟุตบอล ทุกคนต้องสู้เพื่อความเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ส่วนการรับเข้านั้น ที่จริงแล้วเราเตรียมกันล่วงหน้าทุกปี ทั้งให้โค้ชไปดูฟอร์ม รวมถึงใครคิดว่ามีความสามารถ ก็ลองมาทดสอบฝีเท้ากับเราได้ แต่ทั้งนี้เราจะดูเรื่องผลการเรียนก่อน และใครสนใจจริงๆ ว่าจะเปิดรับช่วงใด อายุเท่าใด ก็สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากสื่อของเราทุกช่องทาง”

เรียนดี ฝีเท้าได้! "บีจีพียู" ซุ่มดูเยาวชนต่อเนื่อง 3

สำหรับ บีจีพียู อะคาเดมี่ ผลิตนักเตะขึ้นสู่ชุดใหญ่ทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาแล้วหลายรุ่น โดยในฤดูกาล 2019 มี 3 นักเตะจาก อะคาเดมี่ ขึ้นสู่ชุดใหญ่ 3 คน ทั้ง ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม ที่ลงเป็นตัวจริง 5 นัดจาก 10 นัดที่ลงสนาม ตามด้วย ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ ที่ลงเป็นตัวสำรอง 1 นัด และ ธนดล ศุภผล ที่เข้ามาเป็นรายล่าสุด นอกจากนี้ยังมี ตะวัน โคตรสุโพธิ์ และ พงศ์รวิช จันทวงษ์ ที่ไปอยู่กับ เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมพันธมิตรลูกหนังบีจีพียู แบบยืมตัว โดยลงเล่นในรุ่นไม่เกิน 23 ปี อีกด้วย

เรียนดี ฝีเท้าได้! "บีจีพียู" ซุ่มดูเยาวชนต่อเนื่อง 4