เลขาธิการสมาคมฯ ตรวจความพร้อมโรงแรมที่พัก-สนามซ้อม ล่วงหน้าก่อนช้างศึกเยือนเวียดนาม

leader banner

ตามที่ คณะตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร และคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสภากรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) หรือ AFF Council Meeting & AFF Awards Night ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2562

โดยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้มอบหมายให้ คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ และคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยโรงแรมที่พักที่เตรียมไว้สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเดินทางไปเยือนทีมชาติเวียนนาม เพื่อทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 กลุ่ม จี ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562

สำหรับ การพิจารณาคัดเลือกโรงแรมที่พักที่จองไว้หลายแห่งก่อนตัดสินใจทำข้อตกลง นั้น นอกจากจะเป็นโรงแรม ระดับ 5 ดาว มีความสะอาด และปลอดภัย จะต้องมีจำนวนห้องพักเพียงพอสำหรับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนในชั้นเดียวกัน มีห้องประชุมสำหรับประชุมทีม มีห้องฟิตเนส มีห้องอาหารส่วนตัว และการเดินทางจากโรงแรมที่พักไปยังสนามฝึกซ้อม และสนามแข่งขันไม่ไกลเกินไป รวมทั้งศึกษาเส้นทางและสภาพการจราจรในช่วงเวลาที่ทีมชาติไทยจะต้องเดินทางเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปตรวจสอบสนามฝึกซ้อม อีกหลายแห่งที่อยู่รอบๆ เพื่อคัดเลือกสนามที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกซ้อมของทีมชาติไทย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2กลุ่ม จี 2 นัด โดยจะบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ก่อนในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังประเทศเวียดนาม ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันกับทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562