เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

leader banner
เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต 1

ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดตั้งคณะอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ เพื่อสร้างความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทุกภาคส่วนในการพัฒนากีฬาฟุตบอลตามแผนแม่บทพัฒนากีฬาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) นั้น ล่าสุด ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการ ครั้งที่ 2/2562 เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต 2

โดยมี พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต 3

ภายหลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “วันนี้เรามาประชุมเกี่ยวกับความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ จะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ซึ่ง ทีมชาติไทยจะเปิดบ้าน พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

“ล่าสุดตอนนี้ได้รับการประสานจากสนามติณสูลานนท์ ทาง อบจ. และจังหวัด มองว่าสนามติณสูลานนท์ ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 ซึ่งงบประมาณในการปรับปรุงสนาม ผ่านทางสภาของ อบจ.จังหวัดสงขลา เรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงระยะเวลาของการดำเนินงาน อาจจะแล้วเสร็จไม่ทันที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้”

“อย่างไรก็ตามในกรณีที่สนามปรับปรุงไม่ทัน เราคงต้องเปลี่ยนสนามแข่งขัน เรามองไว้ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ที่มี ความเป็นได้สูงในการเป็นสนามเหย้า 2 นัดแรก สำหรับการเตะ 2 นัดแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก”

เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต 4

“ส่วนวิธีการทำงานของ นิชิโนะ อากิระ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นั้น ต้องยอมรับว่าเขามีประสบการณ์ในการทำงานระดับโลกมา รูปแบบวิธีการทำงานที่เป็นมืออาชีพมากๆ เราอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงาน โดยเฉพาะการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของทีม ที่จะไปถึงแฟนบอล รวมถึงสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเกมอุ่นเครื่อง รายชื่อผู้เล่น หรือรูปแบบในการซ้อม การเก็บตัว ในช่วงนี้ข่าวสารต่างๆ อย่างเช่น จะลงทีมที่ไหน จะลงกับใคร อย่างไร อาจจะไม่ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าไปทำข่าว”

เลขาธิการสมาคมฯ เผยบอลโลก 2 เกมแรก อาจใช้สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต 5

“ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุผลก็เพื่อทีมชาติไทย ซึ่งโค้ชเองก็อยากให้นักเตะมีสมาธิ จดจ่ออยู่กับการซ้อม เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด รวมไปถึงคู่แข่งของไทยเอง ข้อมูลบางอย่างอาจเป็นข้อมูลที่เป็นความลับ ข้อมูลบางอย่างก็อยากจะเก็บเอาไว้เพื่อเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทย” เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว