เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors

leader banner
เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors 1

เมื่อวันที่ 8ส.ค. ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 23

สำหรับงานนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสร เข้าร่วมงาน

โดย คุณวรงค์ กล่าวว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนทุกท่านครับ เรื่องแรกที่ผมอยากจะสื่อสารกับทกท่าน คือเรื่องของกฎกติกาที่มีการเปลี่ยนแปลง ในชื่อ Laws of the game ซึ่งเราจะมีการให้ความรู้ และอบรมผู้ตัดสินทั่วทุกภูมิภาค เพราะผู้ตัดสินไม่ได้มีแค่ส่วนกลาง ตอนนี้เราก็มีการจัดแผนงานเพื่อให้ความรู้ผู้ตัดสิน และผู้ควบคุมการแข่งขัน เพื่อให้สามารถนำกติกาใหม่ ที่จะเริ่มในวันที่ 20 สิงหาคม ไปใช้อย่างเหมาะสม”

“เรื่องต่อมา ไทยลีก 3-4 นั้นถือเป็นลีกอาชีพ แต่ก็เป็นขั้นเริ่มต้น ทุกทีมนั้นก็มีงบจำกัด แต่สมาคมฯ ก็ไม่เคยที่จะละเลยในเรื่องการสนับสนุน เรื่องการตลาดของลีกอาจยังไม่เท่าไทยลีก 1-2 เรื่องของเงินอุดหนุนจากลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดจึงน้อยกว่าลีกใหญ่ สมาคมฯ จึงมองเรื่องการช่วยเหลือทีมในลีก 3-4 นอกจากเงินให้เปล่าแล้ว เราก็มีการมอบเงินค่าเดินทางให้ด้วย เพื่อให้สโมสรเห็นว่า จริงๆ แล้ว การบริหารเรื่องงบประมาณไม่ใช่แค่เรื่องของการทำทีม แต่ยังมีเรื่องของการจัดการด้วย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ในการจัดการทีมฟุตบอล สัปดาห์ที่ผ่านมาเราก็ได้ให้ทีมไทยลีก 3-4 มารับเงินเป็นงวดที่ 2 เพื่อใช้จัดการทีมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

“เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เรามีการอบรมเรื่องการรักษาสนามหญ้าในการแข่งขัน เราหลายคนในที่นี้ ต่างเคยผ่านการลงเล่นสนามหญ้าที่ไม่สมบูรณ์ ซึ่งมันมีผลกับเกม บางทีมมีสนามซ้อม สนามแข่งดีมาก แต่พอเจอคู่แข่งที่สนามไม่ดี มันก็มีผลต่อวิธีการเล่นของทีม สมาคมฯ ก็มีการหาองค์ความรู้มาเพื่อให้สโมสรใช้พัฒนาตัวเอง และเกิดประโยชน์ มันจะช่วยยกระดับเกมให้สูงขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าการตลาดในเกมได้ มันทำให้เกมสนุกขึ้น หลายครั้งที่ผมไป Meet the Warriors สัญจร ก็เห็นความตั้งใจจริงของแต่ละสโมสร ที่จะพัฒนาสนามให้ดีขึ้นจริงๆ มันเป็นสิ่งหนึ่งที่สมาคมฯ และไทยลีกให้ความสำคัญจริงๆ โดยมีการให้ผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้อยู่เสมอ”

“วันนี้เป็นอีกวันที่มีการให้ความรู้เรื่องของธุรกิจฟุตบอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในหัวข้อของการยื่น คลับ ไลเซนซิ่ง วัตุประสงค์คือ เราอยากให้ทีมเห็นความสำคัญเรื่องของธุรกิจ ให้สโมสรอยู่ได้โดยไม่มีปัญหา และมีความยั่งยืน เรามักจะเห็นปัญหาของแต่ละทีมในช่วงปลายฤดูกาล ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการวางแผนธุรกิจ เราก็หวังว่า วันนี้แต่ละสโมสรคงส่งตัวแทนเข้าไปรับฟังการอบรม เพื่อให้เกิดประโยชน์เชิงธุรกิจ และเติบโตไปพร้อมๆ กันครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 23 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/ True Sport HD 2

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีทีที ระยอง ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2