เอสซีจี เมืองทอง ฟอร์มดุ อัด 4-1 เปิดหัวศึกโค้กคัพ

leader banner
เอสซีจี เมืองทอง ฟอร์มดุ อัด 4-1 เปิดหัวศึกโค้กคัพ 1

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รายการ “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 1 โซนกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 22-27 ส.ค.2562 ที่สนามเกร็กคู สายไหม มีทั้งหมด 12 ทีมเข้าร่วมชิงชัย โดยเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแรก

แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี 1 – 4 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่าโซนกทม. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงสนามพบกับ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี โดย 11 คนแรก แอร์ฟอร์ซ ประกอบด้วย ฐิติวัฒน์ ระมัดตน, ณัฐกฤษ พรมโชติ, สหฤทธิ์ อ่อนเหลา, ศิรวิทย์ นิปุณภัทรุตน์, ยุทธนา บุญขวัญ, เทพพิทักษ์ แย้มศิลา, บัณฑิต ศรีมันตะ, ณัฐวุฒิ แตงทรัพย์, ดนุนัย วงษ์แวง, ศุภชัย วัยเพศ และ นครินทร์ เชื้อแขก เป็นผู้รักษาประตู

เอสซีจี เมืองทอง ฟอร์มดุ อัด 4-1 เปิดหัวศึกโค้กคัพ 2

ขณะที่ 11 คนแรก เอสซีจี เมืองทอง ประกอบด้วย นิพิฐพนธ์ แสงสุข, ณฐพล ศรีสวัสดิ์, ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ, ยธีรวัฒน์ บัญชาเมฆ, ปฐมพร เพ็ชรรัตน์, หัสวรรษ นพเนตร, อรชุน ช่างม่วง, ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ, วุฒิศักดิ์ ศรีชัย, ปรุฬห์ฤทธิ์ สิงห์โนน และ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ เป็นผู้รักษาประตู

เริ่มเกมเพียง 3 นาทีเป็นทางกองเชียร์เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เฮก่อนจากจังหวะที่เปิดเกมรุกอย่างหนักและเป็นทาง ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ ทำประตูขึ้นนำ 1-0 จากนั้นยังเป็นทีมกิเลนจูเนียร์ที่ยังครองเกมรุกอยู่ฝ่ายเดียวกดดันหวังทำประตูเพิ่มแต่ก็ยังไม่ผ่านมือนายด่านแอร์ฟอร์ซ มาครึ่งหลังเมืองทองพยายามต่อบอลเข้าทำจนขยับหนีเป็น 2-0 จากการต่อบอลจังหวะเดียวแทงทะลุให้ ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ หลุดเดี่ยสเจ้าไปซัดตุงตาข่าย ในเวลาต่อมา แอร์ฟอร์ซ ตีตื้นมาเป็น 1-2 จากการยิงสุดสวยของ ภัคพล วัฒนาสิทธิกุล ต่อมาเมืองทองกลับมาขึงเกมเหมือนเดิมจนสามารถทำสกอร์เพิ่มจากการยิงของ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ขยับเป็น 3-1 และในนาทีสุดท้าย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท มาทำประตูที่สองของตัวเองช่วยให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอาชนะไป 4-1 เก็บ 3 คะแนนก่อน

เอสซีจี เมืองทอง ฟอร์มดุ อัด 4-1 เปิดหัวศึกโค้กคัพ 3

การท่าเรือ เอฟซี 3 – 0 โปลิศ เทโร เอฟซี

คู่สอง เป็นการพบกันระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี โดย 11 คนแรก การท่าเรือ ประกอบด้วย จารุภัทร ไผ่ป้อง, บุญยฤทธิ์ มีผล, สหรัฐ ไกรยา, สลากรณ์ สุขประเสริฐ, ณัฐชนน ขาวสอาด, สมศักดิ์ อำนาจรัฐ, ดานิช ไมดิน, ณัฐนันท์ เนินอุไร, ธนภัทร์ โนมะยา, ชาญชัย ผลจำเริญ และ ธนภณ บุญฉ่ำ เป็นผู้รักษาประตู

เอสซีจี เมืองทอง ฟอร์มดุ อัด 4-1 เปิดหัวศึกโค้กคัพ 4

ขณะที่ 11 คนแรก โปลิศ เทโร ประกอบด้วย ธีรภพ บุญชู, อนุสรณ์ ทะเลิงรัมย์, อรรถวุฒิ พุทธัมรงค์, ศราวุฒิ ถานะ, สุรศักดิ์ สาระสัตย์, ธนกร สิงห์ขรณ์, วีรพล มาตะยา, ศุภกร บุญชาติ, ธนพนธ์ ศรีนาค, จารุพัฒน์ สุภาทิพย์ และ วัชระพงษ์ อิมสมัย เป็นผู้รักษาประตู

ใน 15 นาทีของครึ่งแรกเป็นทางท่าเรือที่เล่นเกมรุกได้ดีกว่า แต่ทว่าในเวลาต่อมากลับเป็น โปลิศ เทโร ที่คุมจังหวะเกมได้ดี ซึ่งทั้งสองทีมมีโอกาสเข้าทำแต่ก็ยังไม่แม่นพอที่จะเป็นประตู แต่ในครึ่งหลัง โปลิส เทโร เหลือผู้เล่น 10 คน โดย ธนกร สิงห์ขรณ์ โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง และจากนั้นด้วยความที่ท่าเรือได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่นทำให้เบิกสกอร์แรก 1-0 ได้ในนาทีที่ 65 จาก ณัฐชนน ขาวสอาด ต่อมา ภีมวัจน์ ชีวยะพันธ์ ทำประตูให้ ท่าเรือ หนีเป็น 2-0 และก่อนหมดเวลา ณัฐนันท์ เนินอุไร ทำประตูปิดกล่องให้ การท่าเรือไทย เอฟซี ชนะไป 3-0