เฮดโค้ชชบาแก้วU19 ชมลูกทีม ชี้สองนัดได้ประสบการณ์หลากหลาย

leader banner

อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมลูกทีมหลังเก็บชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอล Jenesys 2019 ได้สำเร็จ พร้อมชี้ว่าทีมได้ประสบการณ์ที่หลากหลาย

ผ่านการแข่งขันฟุตบอล Jenesys 2019 สองนัด ที่โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ชบาแก้วมีสามคะแนน หลังนัดแรก แพ้ ญี่ปุ่นไป 0-4 ส่วนเกมล่าสุด ชนะเวียดนาม มา 2-0

อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมในวันนี้ที่เจอกับเวียดนามถือว่าหนักพอสมควร เขาเล่นในเเดนบนเป็นหลัก เน้นบีบ เน้นกดดันเรา แต่เราถือว่าทำได้ดีครับ ครึ่งแรก 1 ลูก ครึ่งหลัง 1 ลูก ก็ถือว่าดีครับ”

“เกมที่เราเจอกับญี่ปุ่นในนัดแรก ต่างกันพอสมควร เพราะญี่ปุ่นเองเขามีเบสิกที่ดี เเท็คติกต่างๆเขาดีมาก แน่นอนว่าเด็กๆ ได้ประสบการณ์ที่ต่างกัน สำหรับการเจอกับทั้ง 2 ทีมนี้”

“เกมหน้าเราเจอกับทีมชาติเมียนมา ซึ่งเราเคยเจอมาแล้ว เกมหน้าก็อาจจะไม่ต่างกับเกมในวันนี้เท่าไร เมียนมาเขาเล่นหนัก เพราะเขามีความแข็งแรงเป็นจุดแข็ง ดังนั้นไทยก็ต้องหาทางแก้ไข พยายามหาจุดอ่อนของเขาเพื่อเเก้เกม”

ด้าน ทิพกฤตา อ่อนสมัย กองหลังชบาแก้วU19 กล่าวว่า “สำหรับเจอเวียนนามวันนี้ก็ยังคงมีความตื่นเต้นอยู่เหมือนเดิมค่ะ และก็ดีใจที่สามารถทำประตูแรกให้กับทีมได้สำเร็จในการแข่งขันรายการนี้”

“การเจอญี่ปุ่นกับเวียดนามต่างกันค่อนข้างเยอะ เพราะว่าญี่ปุ่นเขามีแนวการเล่นที่เหนือกว่า ส่วนเวียดนามเองเขายังมีข้อผิดพลาดที่เราสามารถเจาะเขาได้ค่ะ”

“ส่วนตัวคิดว่าทีมเราต้องเน้นเรื่องของเกมรุกให้มากขึ้น การเข้าทำต้องคมกว่านี้ ส่วนเรื่องของเกมรับก็ถือว่าทำได้ดีแล้ว แต่ก็ยังคงต้องพัฒนาอีกต่อเรื่องเรื่อยๆ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 08.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น