แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย

leader banner
แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 1

“แกรนด์สปอร์ต” เปิดตัว ชุดแข่งขัน และชุดเดินทาง ให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สวมใส่ไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ภายใต้แนวคิด “SOUL OF SIAM” ด้วยการนำลายผ้าไทยที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัย มาผสมผสานกับลวดลายกราฟิกแบบร่วมสมัยให้ดูโดดเด่น และนำแฟชั่นลวดลายความเป็นไทย ผสมผสานกับสีสันมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการออกแบบ พร้อมเปิดจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป ในวันที่ 24 กันยายน นี้

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 2

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวชุดนักกีฬาทีมชาติไทย ของ “แกรนด์สปอร์ต” ให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทย สวมใส่ไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม พ.ศ.2562 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมด้วย นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการ บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต ร่วมแถลง

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 3


นายธนา กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์สปอร์ต ได้เข้ามาสนับสนุนในการออกแบบและผลิตชุดให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม ในการแข่งขันกีฬารายการต่าง ๆ ในนามคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่แกรนด์สปอร์ต ได้เข้ามาพัฒนาแบบชุดกีฬาร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ให้นักกีฬาทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่อง มีความร่วมสมัย ประยุกต์ความเป็นไทยสู่สากล สวยงาม สวมใส่สบาย และในมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นี้ นักกีฬาทีมชาติไทยก็จะได้สวมใส่ชุดแข่งขันของแกรนด์สปอร์ต ก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะมีการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรูปแบบที่สวยงาม สะดุดตา ทำให้นักกีฬาไทยมีความโดดเด่น เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของนักกีฬาไทยที่ได้สวมชุดแข่งขัน ชุดฝึกซ้อม ชุดเดินทางของแกรนด์สปอร์ต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย แต่คุณภาพไม่แพ้ชาติใดใน ซึ่งก็ออกแบบมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง และเป็นปัจจัยหนึ่งที่สร้างความมั่นใจและความสำเร็จแก่นักกีฬาทีมชาติไทย” นายธนากล่าว

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 4


               ด้าน นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการ บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต เปิดเผยว่า แกรนด์สปอร์ต มีความรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ในการจัดหาชุดฝึกซ้อม, ชุดแข่งขัน และชุดเดินทางของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีม ที่จะสวมใส่ระหว่างการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ซึ่งถือเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ และเป็นเป้าหมายที่สำคัญของทัพนักกีฬาไทย

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 5


               “สำหรับชุดแข่งขันและชุดเดินทาง แกรนด์สปอร์ต ได้ใช้ คอนเซปท์ SOUL OF SIAM นำลายผ้าไทยที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัยมาผสมผสานกับลวดลายกราฟิกแบบร่วมสมัยดูโดดเด่น เมื่อสวมใส่ ทั้งยังบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างลงตัว สำหรับสีหลักที่ใช้ยังคงเป็นสีของธงชาติไทย คือ น้ำเงิน ขาว แดง และเพิ่มสีพิเศษของปีนี้คือ สีเหลือง โดยชุดเดินทางทุกชุดจะนำลวดลายของผ้าไทยผสมผสานกับการออกแบบดีไซน์ให้เข้ากับเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบัน โดดเด่นด้วยงานพิมพ์ THAILAND ที่มีลายผ้าไทยอยู่ด้านในตัวอักษร ส่วนชุดแข่งขันฟุตบอล เน้นการใช้เทคโนโลยี ด้วยการทอแบบ FULL JACQUARD เพื่อให้เกิดลายที่สวยงามและสามารถระบายอากาศได้ดี ผสมผสานกับลายเส้นปะแนวตั้งสีธงชาติไทย ทำให้ดูคลาสิคมากยิ่งขึ้น ในราคา : XS-XL ราคา 890 บาท , 2XL-3XL ราคา 930 บาท” นายธิติ กล่าว

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 6


               นายธิติ กล่าวเสริมอีกว่า นอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว แกรนด์สปอร์ต ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของแฟขั่น และในการคัดสรรวัตถุดิบ เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะของนักกีฬา วัตถุดิบที่นำมาใช้ ทั้งในชุดแข่งขัน ชุดซ้อม และชุดเดินทาง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของนักกีฬาโดยคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้งานเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้นขอเชื่อมั่นได้ว่า แกรนด์สปอร์ต ได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ และพร้อมจำหน่ายให้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่ร้านแกรนด์สปอร์ ช็อป ทุกสาขา, Grand sport shop online, ที่ Sport mall และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 7


อนึ่ง การแถลงข่าวเปิดตัวชุดนักกีฬาทีมชาติไทย ของ “แกรนด์สปอร์ต” มีนักกีฬาทีมชาติไทยและเซเลบิตี้เข้าร่วมเดินแบบ ดังนี้ อาณาคิณ นนทิประสิทธิ์ Mr.World Thailand รวมทั้ง มาริโอ้ เมาเร่อ ดารานักแสดงชื่อดัง, นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ศฤงคาร พรมสุภะ เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29, แชมป์ฟุตบอล 2015 AFF U-19 Youth Championship ที่ประเทศลาว ปัจจุบันสังกัดอยู่ทีมสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ พัชร อินทนี นักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก สังกัดสโมสรเอสศีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 8


นักกีฬาวอลเลย์บอล ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักตบลูกยางทีมชาติไทยชุดใหญ่เจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18, อันดับ 13 ชิงแชมป์โลก 2018, เหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย 2019, เหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย 2009 และ 2013 และ มาวิน มณีวงษ์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 9


นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง นักกีฬาทีมชาติไทย เหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18, เหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และเหรียทองแดง เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 5,
นักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย อัษดิน วงศ์โยธา แชมป์เซปักตะกร้อชิงแชมป์โลกชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” 6 สมัย 8 เหรียญทอง, เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัยซ้อน และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17-18, นักกีฬายิงธนูทีมชาติไทย กัณยาวีร์ มณีสมบัติกุล เจ้าของเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 10


นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย นภิศ ต่อตั้งพานิช เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย, 2 เหรียญทองแดง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่โปแลนด์ และอันดับ 4 ชิงแชมป์โลก ที่อินเดีย
นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย เรืองฤทธิ์ แหเกิด เหรียญทองแดงประเภททีมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 และ กัญญาพัชร มีชัย เจ้าของเหรียญเงิน เอเป้ทีมหญิง ไทยแลนด์โอเพ่น 2019

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันซีเกมส์ แนวคิด “SOUL OF SIAM” ชูความเป็นไทย 11