แก่นนคร-ส่องแสง”ควงคู่ซิวแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก

leader banner
แก่นนคร-ส่องแสง”ควงคู่ซิวแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก 1

‘แก่นนคร-ส่องแสง” ’เข้าวินทั้งคู่ก้าวขึ้นครองแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก เกียรติกรีรินทร์และ ‘ปุ๋ยไข่มุกเรือใบไข่มุก’ผู้สนับสนุนรายใหญ่พร้อมจัดป้องกันตำแหน่งสั่งสมประสบการณ์อย่างต่อเนื่องเพื่อขยับอันดับให้สูงขึ้น โดยตั้งเป้าผลักดันเขย่าบัลลังก์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติในอนาคตตามแผนสร้างต่อไป

‘ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์ เมื่อวันศุกร์ 15 พ.ย.ที่ผ่านมาที่โครงการบ้านรติรัตน์ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยมี คุณสุพจน์ ปัญญาเทพ เป็นประธานจัดการแข่งขัน ซึ่งเป็นการชกชิงแชมป์ ‘ที่ว่าง’สองรุ่นของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) แพนแปซิฟิก ระหว่าง แก่นนคร GPP เรือใบไข่มุก ชิงแชมป์’รุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวท (115 ปอนด์) กับ โจมาร์ ฟาจาร์โด รองแชมป์อันดับ 2 ชาวฟิลิปปินส์ และ ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม ชิงแชมป์รุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) กับ ไซเร็ม เซรัง นักชกอินโดนีเซีย

ผลปรากฏว่าสองนักชกไทยคว้าชัยก้าวขึ้นครองตำแหน่งตามคาดทั้งคู่ โดย แก่นนคร ’ชนะน็อก TKO ยก 2 ‘ฟาจาร์โด” ด้วยเวลา 2.55นาที ขณะที่ ส่องแสง ชนะคะแนน ‘เซรัง’ แบบเอกฉันท์ทั้งสามเสียง 119-110,119-110 และ 120-110

ภายหลังการชก “ดร.จิมมี่”เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ต้นสังกัดของสองนักชกไทยเผยว่า ‘แก่นนคร’เป็นมวยดาวรุ่ง ซึ่งถือว่าเพิ่งอยู่ในช่วงแรกๆของการเทิร์นโปรจำเป็นต้องได้รับการเจียระไนหรือพัฒนาทุกด้านทั้ง ประสบการณ์ การยืนระยะในเกมที่ยืดเยื้อ สไตล์การชกที่หลากหลาย และพลังกำปั้นที่หนักหน่วงรุนแรงกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามการชกครั้งนี้ถือว่าน่าพอใจเช่นเดียวกับ ‘ส่องแสง” และผลักดันให้โกอินเตอร์ให้มากขึ้นหลายครั้ง นับจากนี้ทั้งคู่จะต้องเสริมทักษะและแทคติกต่างๆเพื่อความสมบูรณ์แบบยิ่งๆขึ้นสู่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในอนาคตต่อไป

“แก่นนคร นักชกเมืองหมอแคน สมหวังในการคว้าแชมป์แรกมาครองเพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเอง โดยมีจุดเด่นที่พลังหมัดที่หนักหน่วงสมกับที่เป็นความหวังอีกรายของแวดวงกำปั้นโลกเมืองไทย ส่วนส่องแสงนั้นเสริมสร้างทักษะการชกให้มีพิษสงรอบตัว “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสด์ และ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ผู้สนับสนุนรวมทั้งปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก พร้อมจัดทั้งคู่ป้องกันตำแหน่งต่อเนื่องเพื่อขยับอันดับรอโอกาสเขย่าบัลลังก์โลกต่อไปในอนาคต”โปรโมเตอร์ ‘ดร.จิมมี่’เอกรัฐ-กล่าวย้ำ