แข้งสาวเมืองคอน พร้อมรบศึกลูกหนังลีกวัน

leader banner
แข้งสาวเมืองคอน พร้อมรบศึกลูกหนังลีกวัน 1

นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป เป็นการเริ่มต้นของบรรดาแข้งสาวๆ จะได้เวลาปล่อยพลังสองแข้ง ในเกมเตะลูกหนังลีกอาชีพของเมืองไทย ที่แฟนๆลูกหนังรอคอยชมมาเกือบปี เพราะพิษไวรัสโรคปอดอักเสบ สำหรับ”ลีกวัน”หรือดิวิชั่น1 น่าจะสนุกตื่นเต้นสายตาของแฟนลูกหนัง ทีมนักเตะสาวๆอยู่ในสังกัดสโมสรดังๆ มีนักเตะอดีตทีมชาติและทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่บินไปชิงแชมป์โลก เก็บลูกหนังที่แข้งสาวต่างแดน ทั้งยุโรปอเมริกา ออกจากก้นตาข่ายของตัวเอง ไม่อยากจะนับจำนวนประตูกลับมาเมืองไทย

สำหรับ ลีกวัน มีทีมสาวจากเมืองคอน ที่ขึ้นชั้นมาจากลีกระดับล่าง ค่อนข้างมีความน่าสนใจมากทีเดียว สาวนักเตะเกือบทั้งทีมก้าวมาจากรั้ว มัธยมปลายของ รร.กีฬานครศรีธรรมราช ที่มีผูบริหาร นายพิสิฐ ชาญรังษี ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และ โค้ช สมบัติ คงสว่าง อดีตนักเตะของวิทยาลัยพลศึกษากรุงเทพ ที่ทุ่มเทสร้างทีมลูกหนังสาวน้อย ตั้งแต่ระดับม.ต้นอย่างต่อเนื่องมาทุกปี ซึ่งต้องถือว่าเป็นรากหญ้าอันสำคัญ ปลูกฝังให้พัฒนาก้าวขึ้นไปถึงระดับสูงในอนาคตต่อไป ซึ่งโค้ชสมบัติ คงสว่าง มีเป้าหมาย”สร้างรากหญ้า”ให้ก้าวขึ้นไปสู่ทีมเยาวชนทีมชาติและทีมชาติไทย ตามนโยบายของส่งเสริมเกมเตะลูกหนังของต้นสังกัด

ทีมลูกหนังสาวน้อย”พลังสองแข้งเต็มร้อย”ของรร.กีฬาเมืองคอน ได้เริ่มมีชื่อเสียงของภาคใต้ ตั้งแต่ปี 2550 โค้ชร่างยักษ์เสียงฟ้าร้อง สมบัติ คงสว่าง ได้ทุ่มเทสั่งสอนเพลงเตะลูกหนัง ให้กับบรรดาลูกศิษย์สาวน้อยทุกกระบวนของเกมลูกหนัง มีรูปแบบเช้มข้นไม่มีใครเหมือนด้วย ระบบวิ่งสู้ฟัดอัดพลังแรงไม่มีหมด ไม่เพียงถ่ายทอดวิชาบรรเลงเพลงเตะลูกหนังเท่านั้น โค้ชสมบัติ คงสว่าง จะพูดย้ำสอนจิตใจหลังเสร็จการฝึกซ้อมทุกครั้งว่า ทีมลูกหนังสาวน้อยเมืองคอน จะต้องเป็นคนดีและคนเก่ง ผู้สื่อข่าวกีฬา ได้ติดตามการฝึกซ้อมและแข่งขันเกมเตะลูกหนัง มาเป็นเวลายาวนานหลายปีอย่างต่อเนื่องนั้น โดยเฉพาะการฝึกซ้อมก่อนการแข่งแต่ละรายการ ค่อนข้างหนักและเข้มข้น จึงน่าจะเป็นเหตุผลอย่างสำคัญ ที่สร้างทีมลูกหนังสาวน้อยเมืองคอนของ รร.กีฬานครศรีธรรมราช มีรูปแบบลีลาพลังเข้มข้น แรงสองขาไม่มีหมดง่ายๆ อีกทั้งมารยาทนักกีฬางดงาม

บรรดานักเตะลูกหนังทีมสาวน้อย รร.กีฬานครศรีธรรมราช ที่ได้ร่วมกันสร้างชื่อเสียง ให้สำนักศึกษาของตัวเองและชาวเมืองคอน ได้เป็นที่รู้จักอย่างมากมาย ทีมสาวน้อยเมืองคอนร้อยพลัง ที่ได้รับการคัดเลือกตัว เข้าสู่ทีมชาติไทยในระดับวัยตั้งแต่ 14-16 และ19 กะรัตอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปี2550 จนถึง2562 รวมทั้งหมด27คน มีดังนี้ ยมลพัทธ์ ชลสินธ์ .เสาวลักษณ์ เพชรน้อย.ปราณี (เปมิกา)ธนสาร.อนงค์นาฎ บุญทัน.จุฑารัตน์ อินนุรักษ์.ศิรินทิพย์ ทองใหม่.โศจิรัตน์ ประดิษฐ์ษร.สุดารัตน์ มังคละเสถียร.กานเทพิน ฤทธิ์เดช.ศรัณยา โชติกา.สลิตา สุทธิบูลย์.เกวลิน ตั้งเรื่องเกียรติ.วรรณฤดี แซ่เตี๋ยว.ดวงแก้ว ชาญพล.อสริยา สะแปอิง.สุภาวดี คีรีวงศ์.วรารัตน์ นาหนองตูม.จิรภาพร ดำหาย.ตรีสรา เกตกาญจน์.ธารารัตน์ ลือฤทธิ์.อริสา ไกรนรา.ฟ้าสว่าง กิ่งแก้ว(สกายไล้ท์).นวลอนงค์ หมื่นศรี.สุกัญญา แก้วคงคา.รวีสรา พืชผล และทีมชาติสาวไทย หนูส้มโอ ญาดา เซ่งย่อง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลผลิตของ โค้ชลูกหนังสาวน้อยร่างยักษ์ สมบัติ คงสว่าง

แข้งสาวเมืองคอน พร้อมรบศึกลูกหนังลีกวัน 2

มาถึงวันนี้ จากทีมนักเตะสาวน้อยใจเต็มร้อยเมืองคอน ได้ก้าวขึ้นไปสู่ทีมลูกหนังกึ่งอาชีพใน(ลูกหนังลีกวัน)ของสมาคมลูกหนังเมืองไทยแล้วเป็นปีแรก ได้แรงหนุนจากนักธุรกิจหนุ่มพลังดิจิตอล มณฑล ณ นคร ใบประธานสโมสรเอ็มเอชนครศรีฯเอฟซี. โปรแกรมดวลแข้งลูกหนังสาวเมืองคอน ที่สนาม ม.กรุงเทพธนฯ จะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1-8-14-21 พย.นี้ แฟนๆลูกหนังชาวเมืองคอนส่งกำลังใจกันได้หลายช่องทาง

โคบาล โคกสำโรง 23 ตค.63