แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา

leader banner
แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา 1

ความเคลื่อนไหวสองนักสอยคิวอาชีพโลกชาวไทย “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตแชมป์สมัครเล่นโลกปี 53 ที่ซีเรีย และ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักแทงมือ 3 ของโลก ที่ร่วมผนึกกำลังเดินสายทำบุญครั้งยิ่งใหญ่กับ “ท็อป” บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ “ไทด์” เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองดารานักแสดงชื่อดัง ที่เดินสายบริจาคสิ่งของและเงินสดให้กับประชาชนย่านชุมชนแออัดที่ประสบปัญหาและมีผลกระทบจากโรคโควิด-19 ด้วยการนำไม้คิวแบรนด์ยี่ห้อ JP CUE จำนวนทั้งหมด 7 ด้าม โดยมี 2 ด้ามพร้อมกล่องมีลายเซ็นต์ของ 2 ดาราดัง ให้ทุกคนร่วมประมูลไม่คิวกันมา ผลปรากฏว่า ยอดการประมูลครั้งนี้มีเหล่าบรรดาแฟนสนุกเกอร์ทั่วประเทศไทยร่วมบริจาคมาได้ทั้งสิ้น 146,000 บาท และมีผู้มีจิตศรัทธา 2 คนคือ คุณน้อย อินดี้ กับ คุณกู่ ร่วมทำบุญเพิ่มอีกคนล่ะ 10,000 บาท รวมยอดทั้งหมด 166,000 บาท

แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา 2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ทั้ง เดชาวัต และ รัชพล ได้เดินทางไปที่วัดบรมนิวาสฯ แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน เพื่อมอบเงินสดจำนวนดังกล่าวให้กับ บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ท่ามกลางศิลปินดาราและนักแสดงร่วมบุญในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ “ท็อป” บิณฑ์ เปิดเผยความรู้สึกให้ฟังว่า ต้องขอขอบคุณน้องชายที่น่ารักทั้งสองคนไม่ว่าจะเป็น “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต และ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ก็ดี ที่ได้เช็นเห็นความสำคัญ โดยเฉพาะการเสียสละเวลาอันมีค่า และทุนทรัพย์ส่วนตัวมาร่วมบริจาคเงินให้กับตัวเอง ถือว่า เป็นแบบอย่างที่ดีของคนในวงการกีฬา และเป็นตัวแทนของชาวสนุกเกอร์เจ้าแรกที่เข้ามาบริจาคในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณด้วยใจจริงและขอให้บุญกุศลครั้งนี้ส่งผลให้น้องทั้งสองคนเจริญก้าวหน้าในกีฬาสนุกเกอร์และชีวิตครอบครัว ส่วนตัวรู้สึกดีใจและเห็นความทุ่มเทของน้องทั้งสองคน ไม่คาดคิดมาก่อนว่า ระยะเวลาแค่ไม่กี่วันจะสามารถหาเงินจากการประมูลไม้คิวมาช่วยเหลือได้มากขนาดนี้ แน่นอนว่า เงินทั้งหมดที่ตัวเองได้รับมาจะนำไปบริจาคให้กับประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป

แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา 3

ขณะที่ เดชาวัต ได้กล่าวว่า วันนี้ตัวเองตั้งใจเอาเงินจากการประมูลไม้คิวจำนวน 166,000 บาท มามอบให้ถึงมือของ พี่บิณฑ์ และ พี่เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยาก ต้องขอบคุณแฟนคลับและผู้มีจิตใจการกุศลทุกท่านที่ได้ร่วมการประมูลในครั้งนี้ ไม่คิดมาก่อนว่า จะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเช่นนี้ ถือว่า ประสบผลสำเร็จเกินคาด จากตอนแรกคิดว่า จะมีคนเข้ามาประมูลแค่ไม่เท่าไหร่ แต่ทุกอย่างล้นหลาม ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และอนาคตหากมีงานบุญกุศลดีๆเช่นนี้อีกตัวเองจะขอเป็นสะพานบุญด้วย

แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา 4

ด้าน รัชพล เผยว่า วันนี้ดีใจมากที่ได้เดินทางมาร่วมทำบุญกับ พี่บิณฑ์ และ พี่เอกพันธ์ รวมไปถึง เดชาวัต ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการเป็นแบบอย่างของสังคม เพราะตัวเองติดตามผลงานของพี่ทั้งสองคนมาเป็น 10 ปีแล้ว รู้สึกว่า บุญบารมีของพี่ทั้งสองแผ่กว้างไพศาลมากและอยากขอร่วมทำบุญเจริญรอยตามด้วย เพราะตัวเองก็เป็นคนชอบทำบุญช่วยเหลือผู้คนอยู่แล้ว จึงได้มาร่วมทำการกุศลในครั้งนี้ ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่มาร่วมบริจาคและเงินทุกบาททุกสตางค์ก็ได้ส่งต่อมอบให้กับพี่ดาราทั้งสองคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แจ๊ค-ต๋อง”มอบเงินประมูลไม้คิว 1.6 แสนบาท “ท็อป-ไทด์” สุดปลื้มแบบอย่างที่ดีของคนกีฬา 5