แพร ซิวที่ 2 สเตจ 3 บีช นำต่อคะแนนรวมปั่นที่เวียดนาม

leader banner

การแข่งจักรยานทางไกล Biwase Cup 2018 ระหว่างวันที่ 8-16 มีนาคม 62 ณ ประเทศเวียดนาม ทีมชาติไทย ส่งนักปั่นชุดเตรียมซีเกมส์ครั้งที่ 30 ลงชิงชัย ทีมนักปั่นสาวไทยประกอบด้วย “กัปตัน” ร.อ.หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน / เพชรดารินทร์ สมราช / ศุภักษร นันตะนะ / ชนิภรณ์ บัตริยะ และ “หมวดบีซ” จุฑาธิป มณีพันธ์ ลงประชันฝีเท้ากับนักปั่นสาวจากทั่วเอเชียทั้งญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน อินโดนีเซีย ออสเตรเลียและทีมนักปั่นเจ้าภาพจำนวนกว่า 7 ทีม และเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันสเตจที่ 3 ใช้เส้นทางจากเมืองเบ่าลัก ไปยังเมืองดาหลันระยะทาง 112 กม. ซึ่งสเตจนี้เส้นทางจะเป็นภูเขารวมถึงเส้นชัยก็จะอยู่บนเนินเขา เมื่อการแข่งขันเริ่มชึ้นไทยจะต้องวางแผนส่ง ” บีช” ไปเอาแชมป์จ้าวความเร็วเพื่อเก็บแต้มรักษาผู้นำคะแนนรวม และส่งให้ “แพร” เพชรดารินทร์ ขึ้นเขาไปให้ได้ ซึ่งแผนก็เป็นไปตามที่วางไว้เมื่อเส้นทางเริ่มขึ้นเขา ” แพร ” หนีกลุ่มออกไปกับญี่ปุ่น และ จีน และเกาหลีใต้ ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นตัวภูเขาที่ขึ้นเขากันชำนาญมาก จากกลุ่มที่เกาะกันเป็นกลุ่มใหญ่เริ่มแตกกระจัดกระจาย และทำเวลาห่างจากกลุ่มหลังประมาณ 1 นาที โดย” เจ้าแพร” นั้นหนีออกมาอยู่ในกลุ่มผู้นำ และพยายามจะสวนหนีต่อ แต่หนีได้ยากมาก เนื่องจากเส้นทางเป็นภูเขาตลอดการแข่งขัน

จนเหลือการแข่งขันอีกประมาณ 5 กม. กลุ่มนำก็แตกออกอีกครั้งเหลืออยู่ 6 คน เป็นไทย ญี่ปุ่น เกาหลี และนักปั่นเจ้าภาพ เวียดนาม ที่จะต้องมาวัดดวงกันหน้าเส้นที่ตั้งอยู่บนเนิน จนเหลือระยะทางประมาณ 200 เมตรสุดท้าย ” แพร ” พยายามจะยกขึ้นเขา ในขณะที่ ซอง อี จูน นักปั่น ” แดนโสม ” ก็ยกตามหลัง เพชดารินทร์ ขึ้นมาและแซงสาวไทยคว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 3.25.10 ชม. ส่วน แพร คว้าที่ 2 ทำเวลาเท่ากับ นักปั่น”แดนโสม” และที่ 3 ตกเป็นของ ซูบาซ่า มากี้ จากทีม BIW ทำเวลาเท่ากัน

ส่วนผู้นำเวลารวมหลังจบ 3 สเตจเป็นของนักปั่นสาว” แดนปลาดิบ” ซามิกิ ซาโอะ ทำเวลารวม 8.19.58 ชม. และนักกีฬาไทยที่ทำอันดับดีที่สุดคือ เพชรดารินทร์ สมราช รั้งที่ 15 ตามหลังผู้นำอยู่ 7.13 นาที ในขณะที่” บีช” ยังครองผู้นำคะแนนรวมวันที่ 3 ติดต่อกันมีคะแนนรวมทั้งหมด 30 คะแนน

สำหรับการแข่งขันบีไวเซคัพ 2019 สเตจที่ 4 ในวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562 แข่งขันแบบไครทีเรียม จะใช้เส้นทางรอบเมืองดาลัด รอบละ 5 กม. แข่งขันจำนวน 10 รอบ รวมระยะทาง 50 กม.