แฟนอาชาลุ้น” “ท็อปไนต์”ม้าแข่งไทยล่าแชมป์”สิงคโปร์ ทริปเปิ้ล คราวน์ ซีรีส์”

leader banner
แฟนอาชาลุ้น" "ท็อปไนต์"ม้าแข่งไทยล่าแชมป์"สิงคโปร์ ทริปเปิ้ล คราวน์ ซีรีส์" 1

แฟน ๆ กีฬาอาชา จับตามอง “ท็อปไนต์” ม้าแข่งชื่อดังที่มี “กลุ่มคนไทย” เป็นเจ้าของ ลงล่าแชมป์ รายการใหญ่ “สิงคโปร์ ทริปเปิ้ล คราวน์ ซีรีส์” ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 21 พ.ย.นี้ ที่สนามสิงคโปร์ เทิร์ฟ คลับ เผย “ท็อปไนต์” ดีกรีและสถิติไม่ธรรมดา ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็ง แถมมีชื่อที่จะลงประชันกับยอดอาชาของโลกจากสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น ในรายการ “Longines Hongkong Cup 2020” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 112 ล้านบาท ที่เกาะฮ่องกง ในเดือน ธ.ค.นี้ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงที่วงการกีฬาม้าแข่งของไทย สนามต่าง ๆ ยังไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ โดย สมาคมกีฬามาแข่งไทย ที่มี “เสธ.น้อย” พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นนายกสมาคมฯ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อจัดการแข่งขันกีฬาม้าแข่งชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยไม่มึการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง ในช่วงเดือน ก.พ.ปีหน้า ทั้งนี้ก็เพื่อร่วมเยียวยาผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาม้าแข่ง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 นั้น

ในส่วนของวงการกีฬาม้าแข่งโลก ตอนนี้มีทัวร์นาเม้นท์ที่แฟนกีฬาม้าแข่งชาวไทยและเอเชีย ให้ความสนใจก็คือ รายการ “สิงคโปร์ ทริปเปิ้ล คราวน์ ซีรีส์” (Singapore Triple Crown Siries) ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 21 พ.ย.นี้ ที่สนามสิงคโปร์ เทิร์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในเที่ยวที่ 10 เป็นรายการแข่งชิงถ้วย “สิงคโปร์ โกล์ คัพ” (Singapore Gold Cup) ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ  23 ล้านบาท

ความน่าสนใจของ “สิงคโปร์ ทริปเปิ้ล คราวน์ ซีรีส์” นั้น คือการมีม้าเก่งของกลุ่มคนไทยจากสิงคโปร์ ที่ชื่อ “ท็อปไนต์” (Top Knight) สังกัดคอก Falcon Racng No 7 Stable ลงชิงชัยรายการนี้ด้วย ที่สำคัญ ท็อปไนต์ ยังเป็น 1 ในม้าเต็งที่จะคว้าชัยอีกด้วย นอกจากนี้ม้าแข่งท็อปไนต์ ยังมีรายชื่อส่งลงแข่งรายการระดับโลกอย่าง “ลองจินส์ ฮ่องกง คัพ 2020” (Longines Hongkong Cup 2020) ชิงเงินรางวัล 28 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 112 ล้านบาท ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ ที่สนามแข่งม้านานาชาติ SHATIN RACECORDE เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งมีม้าติดอันดับโลก ส่งรายชื่อลงแข่งอย่างคับคั่งทั้งจากเครือสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น และอีกหลายชาติ รวมทั้งม้าแข่งมินิสเตอร์ (Minister) เบอร์ 5 ซึ่งเป็นของกลุ่มคิง เพาเวอร์ ลงแข่งขันด้วย

สำหรับ ม้าแข่งท็อปไนต์ ปัจจุบัน มีสถิติวิ่ง 19 ครั้ง ชนะที่ 1 รวม 9 ครั้ง ชนะที่ 2 รวม 6 ครั้ง  ชนะที่ 3 รวม 1 ครั้ง ปัจจุบัน ล่าเงินรางวัลไปแล้ว 1,698,643 เหรียญดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 39 ล้านบาท.