“แอทเลติโก้” เฟ้นแล้ว 8 นักเทนนิส พิจารณาไปเรียนต่อต่างประเทศ

leader banner
“แอทเลติโก้” เฟ้นแล้ว 8 นักเทนนิส พิจารณาไปเรียนต่อต่างประเทศ 1

โครงการคัดเลือกนักเทนนิสเยาวชนไทย ไปศึกษาต่อต่างประเทศ ปิดคอร์สได้สวย คัดดาวรุ่งฝีมือดีให้โรงเรียนและ อะคาเดมี่ พิจารณาร่วม 10 คน คาดว่ามีผู้ได้ทุนไม่น้อยกว่า 3 ราย ต้นปีหน้ารอฟังข่าวดีทั้ง กีฬาวอลเลย์บอล และ เทนนิส เตรียมจัดสัญจรไปคัดที่จังหวัดภูเก็ต

“แอทเลติโก้” เฟ้นแล้ว 8 นักเทนนิส พิจารณาไปเรียนต่อต่างประเทศ 2

จากการที่ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จับมือร่วมกับ บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งมี นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)เป็นผู้ขับเคลื่อน ได้ระดมทุนกว่า 100 ล้านบาท จัดโครงการคัดเลือกนักกีฬาเทนนิสระดับเยาวชนรุ่นอายุ 14-18 ปี เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 10 -11 ตุลาคม 2563 ณ สนามเทนนิส อิมแพค เทนนิส อคาเดมี่ เพื่อมอบสิทธิ์พิเศษรับทุนการศึกษา และ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมในสถาบันที่มีชื่อเสียง กับผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

“แอทเลติโก้” เฟ้นแล้ว 8 นักเทนนิส พิจารณาไปเรียนต่อต่างประเทศ 3

โดยเมื่อวันที่ 11 ต.ค. เป็นการคัดเลือกวันสุดท้าย ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเทนนิสทั้งชาย และ หญิง ทดสอบความสามารถเหมือนแข่งจริง มีแชร์แมนเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งนักกีฬาทุกคนถูกจัดให้ลงคอร์ตเพื่อทดสอบความสามารถคนละหลายรอบ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนจนครบทุกคน ผ่านทางออนไลน์ โดยมีผู้ฝึกสอนจากอะคาเดมี่ของต่างประเทศ ประกอบด้วย Mr.Nabil Tadros จาก University of Toronto ( Canada ) / Mr. Neil Caniga จาก  St. Lawrence University ( USA.)  และ Mr. Kyle Caven จาก Campbellsville University ( USA. ) เป็นผู้คัดกรองอย่างละเอียดทั้ง 2 วัน ผลปรากฏว่า ล่าสุดการคัดเลือกได้จบสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในขั้นต้นได้ผู้ที่มีความสามารถอยู่ในข่ายพิจารณาแล้วไม่น้อยกว่า 10 คน แต่สุดท้ายจะต้องส่งเทปบันทึกภาพการแข่งขัน และ ประวัติของผู้เข้ารับการทดสอบแต่ละคนให้กับทางผู้ฝึกสอนทั้ง 3 ท่านเพื่อเป็นการตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายว่าใครบ้างจะได้สิทธิ์ โดยถือว่าเป็นการคัดเลือกที่โปร่งใสเนื่องจากผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติไม่รู้จักใครเป็นกรณีพิเศษ

“แอทเลติโก้” เฟ้นแล้ว 8 นักเทนนิส พิจารณาไปเรียนต่อต่างประเทศ 4

นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด ในฐานะประธานโครงการ สปอร์ต โชว์เคส เทนนิส ไทยแลนด์ – ไทยไลฟ์ อินชัวร์รัน Sport Showcase 2020 # 4 : AES Tennis Showcase  Thailand X Thai Life Insurance หรือ โครงการคัดนักกีฬาเทนนิส ที่มีความสามารถ เพื่อรับทุนการศึกษาในต่างประเทศ ครั้งที่ 4 เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้จัดคัดเลือก 3 โครงการที่ผ่านมาจากปีที่แล้ว ได้นักกีฬามากด้วยความสามารถไปศึกษาต่อต่างประเทศ และเข้าสู่อคาเดมี่จำนวนหลายคน รายล่าสุดคือ “กะปอม” น.ส.จอมขวัญ เวทยไวกูณฐ์ นักเทนนิสสาววัย 15 ปี จากจังหวัดภูเก็ต และปีนี้มีนักเทนนิสที่หน่วยก้านดี มีความสูงโดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 175 เซนติเมตร และแต่ละคนความสามารถใกล้เคียงกันมา ตอนนี้ได้แล้วจำนวน 8 คน สุดท้ายอยู่ที่ ผู้ฝึกสอนต่างประเทศเป็นผู้พิจารณาว่าจะมีใครบ้าง

สำหรับโครงการต่อไปเตรียมจัด กีฬาวอลเลย์บอล และ เทนนิส ซึ่งจะเป็นโครงการสัญจรไปจัดที่จังหวัดภูเก็ตในต้นปีหน้า ขอให้น้อง ๆ ที่มีอายุระหว่าง 14-18 ปี เตรียมความพร้อมล่วงหน้าไว้ได้เลย โดยจะแจ้งให้ทราบทาง Facebook Page : Sportsync Thailand