โคราชชนะ 6-0 ดวงเฮงจับฉลากลิ่วรอบรองฯ ยโสธรฮึดสู้เข้าตัดเชือกศึกโค้กคัพอีสานล่าง

leader banner
โคราชชนะ 6-0 ดวงเฮงจับฉลากลิ่วรอบรองฯ ยโสธรฮึดสู้เข้าตัดเชือกศึกโค้กคัพอีสานล่าง 1

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 6 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย. 2562 ที่ จ.ศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบแรกวันสุดท้าย

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 6-0 จ.ศรีสะเกษ

โคราชชนะ 6-0 ดวงเฮงจับฉลากลิ่วรอบรองฯ ยโสธรฮึดสู้เข้าตัดเชือกศึกโค้กคัพอีสานล่าง 2


คู่แรกสายเอ ที่สนามมรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่นัดแรกเสมอแบบไร้สกอร์กับ อุบล ยูไนเต็ด พบกับ ทีมจ.ศรีสะเกษ ที่นัดแรกแพ้ อุบล ยูไนเต็ด 0-6 โดยสถานการณ์ตอนนี้เป็นทางทีมสวาทแคทที่จะต้องยิงให้ได้ 6 ลูกขึ้นไปเพื่อเข้ารอบรองชนะเลิศ ซึ่ง 11 คนแรกประกอบด้วย บุญญฤทธิ์ ศรีนาม, วัชรพงศ์ เนื่องพระแก้ว, สมศักดิ์ ค่ากระโทก, ศิรวุฒิ เก่งนอก, พลวัฒน์ ดำนอก, ชิงวพัฒน์ เครือวัลย์, อรรถวุฒิ สอนจิตต์, เวชพิสิฐ วังสระ, วชิรสกุล ภูมิสถาน, ชนะสิบทิศ เอื้อเฟื้อ และ พัชรพงษ์ ประทุมมา เป็นผู้รักษา
ขณะที่ 11 คนแรกของ จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย จีรทีปต์ เหมือนวงษ์ธรรม, ปรเมษฐ จันทรวงษ์, ภาณุพงษ์ คนขยัน, จิระศักดิ์ พื้นพันธ์, ชยพงษ์ อรมวัฒนานุกูล, ตะวัน กัณหาทิพย์, ศิริชัย สาลีวัน, ทรงเกียรติ บรรจงจิตร, พงศกร โยธี, อัครพงษ์ ทองค่ำ และ วิษณุพงษ์ พลทา เป็นผู้รักษาประตู และก็เป็นไปตามรูปเกมเมื่อ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดเกมรุกตั้งแต่วินาทีแรกเพียง 2 นาทีก็ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก สมศักดิ์ ค่ากระโทก ต่อมาในนาทีที่ 7 อรรถวุฒิ สอนจิตต์ มายิงให้โคราชนำ 2-0 จากนั้นสวาทแคทพับสนามบุกจนได้ลูกที่ 3 จาก ชิงวพัฒน์ เครือวัลย์ ในช่วงเวลาที่เหลือของครึ่งแรก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มาได้เพิ่ม 3 ลูกจาก ชิงวพัฒน์ เครือวัลย์ ในนาทีที่ 26 กับ 32 และยังเป็นแฮตทริกแรกของเจ้าตัวในเกมนี้ และ สมศักดิ์ ค่ากระโทก ในนาทีที่ 36 ทำให้จบครึ่งแรก นครราชสีมา นำห่าง 6-0 ขณะที่ครึ่งหลังกลับเป็นทาง จ.ศรีสะเกษ ที่ตั้งรับกันอย่างเหนียวแน่นไม่ยอมให้ นครราชสีมา ได้ยิงง่ายๆ แต่เมื่อทีมโคราชมีโอกาสจบสกอร์แต่ก็ทำไม่ได้ทำให้จบเกม นครราชสีมา ชนะ 6-0 ทำให้มีประตูได้เสียเท่ากับ อุบล ยูไนเต็ด จึงต้องจับฉลากกันเพื่อหาทีมที่เข้ารอบ และสุดท้ายเป็น นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ดวงดีกว่าจับฉลากได้เข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 1 สายเอ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 7-0 ฟุตบอลร้อยเอ็ด

โคราชชนะ 6-0 ดวงเฮงจับฉลากลิ่วรอบรองฯ ยโสธรฮึดสู้เข้าตัดเชือกศึกโค้กคัพอีสานล่าง 3


คู่สองสายบี ที่ศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าโค้กคัพครั้งที่ 20 ที่ชนะมาแล้ว 1 นัด พบกับ ฟุตบอลร้อยเอ็ด โดยเกมนี้สถานการณ์ของแชมป์เก่าได้เปรียบของเพียงผลเสมอก็จะเข้ารอบทันที 11 คนแรกประกอบด้วย ศราวุธ มั่นจิตร, กฤษณะ ดาวกระจาย, ธนดล ขาวสะอาด, ทอมมี่ สตีเวนส์, บดินทร์ สระแก้ว, วีรวัฒน์ จันทา, ภัทร สร้อยมาลัย, วินัย เอี่ยมโอด, อิรฟาน ดอเลาะ, ธนโชติ พุกดื้อ และ นพดล ละครพล เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ร้อยเอ็ด ประกอบด้วย อัครพงศ์ อุดมถิ่น, ภราดร หม่วยนอก, เสกสรร ช่วยบุญ, รัฐพล เนินกล้วย, กิติพงษ์ วงษ์อินตา, วีรชัย จอมกำสิงห์, สุนทร สนิทนอก, ภูมิภัทร เขื่องพงศ์, ณัฐพงษ์ วงษ์อินตา, ศิรศักดิ์ สมบัติกล้า และ ศิริศักดิ์ แก้วกอ เป็นผู้รักษาประตู ก่อนจบครึ่งแรกเป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ออกนำก่อน 1-0 จาก วินัย เอี่ยมโอด ในครึ่งหลังทีมแชมป์เก่าเรียกฟอร์มคืนมาแล้วจัดการยิงรวดเดียว 6 ลูก ได้จาก อภิเดช จันทร์งาม ในนาทีที่ 52, บดินทร์ สระแก้ว ในนาทีที่ 66, กฤตภาสสระแก้ว ในนาทีที่ 82, ภัทร สร้อยมาลัย ในนาทีที่ 88 กับ 90 และ ธีรภักดิ์ เปรื่องนา ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะไป 7-0 เข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ 1 สายบี

ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-3 สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล

โคราชชนะ 6-0 ดวงเฮงจับฉลากลิ่วรอบรองฯ ยโสธรฮึดสู้เข้าตัดเชือกศึกโค้กคัพอีสานล่าง 4


คู่สามสายซี ที่สนามมรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ชนะ 1 แพ้ 1 พบกับ สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ที่ชนะรวด 2 นัด โดยเกมนี้ สุรินทร์ ขอเพียงผลเสมอก็จะเข้ารอบทันที ส่วน ขอนแก่น ต้องชนะก่อนแล้วไปลุ้นผลคู่ ยโสธร กับ ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ที่แข่งพร้อมกัน โดย 11 คนแรกของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกอบด้วย มงคลสวัสดิ์ ศิริบวรวิทย์, ปณวัฒน์ จันทะสิลา, พันธ์วิวัฒน์, อุ่นเมือง, วีระยุทธ จารุสิงห์, วสวัตติ์ อุ่นทะยา, พีรพล ทองล้วน, ณัฐวุฒิ แจ้งสูงเนิน, ธนพงษ์ ชำนาญมนต์, ปกรณ์ พฤกษชาติ, ศุภกร ชีกว้าง และ ศิริวัฒน์ อิงแก้ว เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ประกอบด้วย ฉัตรธวัช ทวีสุข, สหพงศ์ คำมีเขต, จิณณพัต โสรเนตร, ธวัชชัย ศักรบุตร, อานุภาพ บุญเล่ห์, นนทชาติ มาตย์ภูธร, ณัฐพนธ์ สุธรรม, ชานนท์ พานเพชร, ปรีชา ทองงาม, สิทธิพล ลักษร และ บุรินทร์ สินชู เป็นผู้รักษาประตู เริ่มเกมมาได้ในนาทีที่ 18 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ก็ออกนำไปก่อน 1-0 จากการยิงจุดโทษของ พันธ์วิวัฒน์ อุ่นเมือง จากนั้นในนาทีที่ 24 สุรินทร์ซูก้าโขงชีมูล ตีเสมอเป็น 1-1 จากยิงจุดโทษของ จิณณพัต โสรเนตร ต่อมาในนาทีที่ 44 สุรินทร์ซูก้าโขงชีมูล แซงเป็น 2-1 จาก ปรีชา ทองงาม ในครึ่งหลังทั้งสองฝ่ายเปิดเกมแลกกันและเป็นทาง สุรินทร์ซูก้าโขงชีมูล ที่ขยับเป็น 3-1 ในนาทีที่ 76 จาก ฉัตรธวัช ทวีวุฒิ แต่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไม่ยอมแพ้ไล่มาเป็น 2-3 ในนาทีที่ 83 จาก การัณย์ งามสะอาด จากนั้นเป็นทาง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่โหมเกมบุกอย่างหนักแต่ก็ทำไม่ได้ จบเกม สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล เฉือนชนะ 3-2 บวกเพิ่มอีก 3 คะแนนเป็น 9 คะแนน จบอันดับ 1 สายซี ไปพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในรอบรองชนะเลิศ

ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ 0-4 ยโสธร เอฟซี


คู่สุดท้ายสายซี ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ที่แพ้รวด 2 นัด พบกับ ยโสธร เอฟซี ที่ชนะ 1 แพ้ 1 โดยเกมนี้ ยโสธร ต้องชนะเพื่อลุ้นเข้ารอบ 11 คนแรก ประกอบด้วย อนุวัฒน์ ไชยเสนา, ณัฐพล อุทิตสาร, ณรงศักดิ์ บุญย่อ, วาทิศ มณฑา, ทิวากร สีกัน, เจษฎา อาชญาทา, ทักษิณ พิจารณ์, ชาญชนภ์ พลชัย, ศุภชัย อันทามา, ต่อเกียรติ ชื่นตา และ วรพงศ์ ทองเฟื่อง เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย ภูตะวัน จันทร, ภัคพล จวงพลงาม, ปรเมศฐ์ พอสอน, วิทยา ชัยชาญ, ณัฐพงษ์ โคสาคุณ, ธีรยุทธ พิมพร, กฤษณะ สมจันทร์, สันติ วิชาเรือง, ธารา ศรีภิรมย์, จิรานุวัฒน์ สุขกาย และ ปฏิภาณ สุขเกษม เป็นผู้รักษาประตู ด้วยความที่ ยโสธร เอฟซี ต้องเอาชนะให้ได้ทำให้ในนาทีที่ 3 ออกนำไปก่อน 1-0 จาก เจษฎา อาชญาทา จากนั้นต่างฝ่ายต่างสลับกันครองเกมจนกระทั้งในนาทีที่ 35 ยโสธร เอฟซี ขยับเป็น 2-0 จาก ศุภชัย อันทามา ในครึ่งหลังทั้งคู่ต่างเล่นตามจังหวะเกมจนในนาทีที่ 88 ยโสธร เอฟซี นำเป็น 3-0 จาก รัฐศาสตร์ ไชยรักษ์ และ ศุภชัย อันทามา มายิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ปิดท้ายให้ ยโสธร เอฟซี เอาชนะไป 4-0 มี 6 คะแนน เข้ารอบเป็นอันดับ 2 สายซีไปพบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในรอบรองชนะเลิศ