“โค้ชดม”พอใจ สิงห์เจ้าท่าเก็บชัยนัดแรก

leader banner

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข พอใจเก็บ 3 แต้มตามเป้าหมาย ชี้เกมล่นยากเพราะแข้งพลังโสมสูงใหญ่ ปะทะค่อนข้างหนัก ยก มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ปรับตัวได้ดีและมีส่วนต่อเกมจนทำให้ทีมได้ประตู มองนัดหน้าปะทะ เซินเจิ้น ไม่ง่าย ยอดทีมแดนมังกรมี 2 แข้งอันตรายจากบราซิล กับ อิหร่าน ต้องทำการบ้านให้หนักยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ภายหลังเก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จสำหรับทัพการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่เอาชนะ สตาร์ เอฟเอส โซล จากเกาหลีใต้ไป 3-0 รั้งรองจ่าฝูงของกลุ่ม เอ ในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา
ทางด้าน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชของทีมก็ได้กล่าวหลังจบเกมว่า มันเป็นเกมนัดแรก และในฐานะเจ้าภาพก็ถือว่าหนักมาก และเกมก็เล่นยาก เพราะนักเตะเกาหลีรูปร่างสูงใหญ่ เราเสียเปรียบการปะทะ แต่สุดท้ายสามารถชนะคว้า 3 แต้มได้ก็ดีใจ เพราะเป็นตามเป้าที่เราต้องการ
“ส่วนผลงานของนักเตะทุกคนก็น่าพอใจ อาจจะมีข้อผิดพลาดบ้างบางจุดแต่ภาพรวมทุกคนทำหน้าที่ได้ดี สามารถทดแทนกันได้ และเล่นได้ตามแท็กติก ขณะที่ มูฮัมหมัด เข้ามา 1 สัปดาห์ก่อนแข่ง ถือว่าเขาปรับตัวได้เร็ว และถือเป็นกำลังหลักของทีมได้เลย เกมนี้เขาสร้างจังหวะในการได้ประตูของทีม และมีส่วนร่วมกับเกมอย่างมาก ถือว่าจะเป็นตัวหลักที่ทีมขาดไม่ได้ในทุกๆแมตซ์ที่ลงสนาม ส่วนอาการเจ็บของ เลิศชาย ไม่ได้เป็นอะไรมาก แค่ตึงๆ จากอาการล้าในเกมลีก คิดว่าได้พักก็หายกลับมาช่วยทีมได้”
ส่วนนัดต่อไปที่จะต้องเจอกับ พบ เซินเจิ้น หนานหลิง ของจีนที่เอาชนะ เอฟซี เอเรม มา 8-3 นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ทาง “โค้ชดม” ก็เผยว่า “ทุกๆแมตซ์ที่ลงสนามเราย่อมกดดันอยู่แล้ว แถม เซินเจิ้น ก็โชว์ให้เห็นว่าพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหน เขามีประสบการณ์นารายการนี้มาหลายปี และยังได้ตัวฝีเท้าดีจากบราซิล และอิหร่าน เข้ามาอีก สองตัวนี้อันตรายมาก ก็คงต้องทำการบ้านให้หนักขึ้น พร้อมทั้งสเก้าต์เกมในนัดแรกให้ละเอียดที่สุดว่าข้อดี ข้อเสียเขามีอะไรบ้าง แล้วมาคิดอีกทีว่าจะวางแผนเล่นกับเขาอย่างไร แต่สุดท้ายเราก็เต็มที่แน่นอน”
ด้าน ลี ชาง ฮวาน กุนซือของ สตาร์ เอฟเอส โซล ได้กล่าวหลังเกมว่า เราเจอกับเจ้าบ้านที่มีความแข็งแกร่ง ศักยภาพของนักเตะก็มีสูง ความคล่อง ความรวดเร็ว ครบครัน แต่เราก็สู้ได้ดี ความแตกต่างก็คือการทำสกอร์ที่เราจบไม่ได้ ก็ต้องแก้กับในนัดต่อไปที่จะเจอกับ เอเรม ที่ถือเป็นทีมแกร่งอีกทีม ซึ่งเรามีเวลาพัก 1 วันก็จะได้วางแผนว่าจะเล่นอย่างไรต่อไป