“โค้ชดม”โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย

leader banner
"โค้ชดม"โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย 1

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เผยแผนเด็ดสั่งเด็กหยุดไม่ให้สองแข้งต่างชาติของ เซินเจิ้น หนานหลิง ทั้ง เซร์จิโอ้ และ ฮัสซัน ซาเดห์ เล่นได้ง่าย ซึ่งเป็นไปตามแผนทำให้ทีมคว้าชัยในท้ายที่สุด ลั่นนัดต่อไปเดินหน้าอัดทีมคีร์กีซฯเข้ารอบเป็นที่ 1 ให้ได้

เดินหน้าคว้าชัยได้เป็นแมตซ์ที่สองติดต่อกันสำหรับทัพการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 เมื่อ 9 ส.ค.ที่ผ่านมาด้วยการอัด เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง จากจีนไป 4-1 ทำให้มี 6 แต้มโอกาสเข้าสรอบสูงลิ่ว

"โค้ชดม"โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย 2

หลังจบเกมนัดนี้ “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชของทีมได้กล่าวว่า “ถือเป็นตามเป้าที่เราเอาชนะเขาได้ ซึ่งเกมนี้ไม่ง่าย เพราะ เซินเจิ้น มีตัวหลักทั้งจากบราซิล และอิหร่าน แต่ก่อนลงสนามก็ได้บอกเด็กๆว่าจะต้องหยุดให้สองตัวนี้เล่นยากที่สุด ก็ต้องชื่นชมว่าผู้เล่นทุกคนทำหน้าที่ได้ดี อีกทั้งครึ่งแรกเราได้ประตูแรกเร็ว ก็ทำให้เกมเล่นง่ายขึ้น จนมาได้ประตูที่ 2-3-4 ตามมา แม้ว่าเซินเจิ้น จะเล่นเพาเวอร์เพลย์ ตั้งแต่ครึ่งแรก แต่เราก็สามารถตั้งรับได้ดีด้วย ทำให้เกมนี้ไม่กดดันเท่าไหร่

"โค้ชดม"โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย 3

“ก็ถือเป็นตามเป้าหมาย ซึ่งนัดต่อไปเราเจอกับ เอเรม จากคีร์กีซสถาน ก็คงจะไม่ประมาทแน่นอน ยังไงก็ต้องเต็มที่ และยังเน้นความรัดกุม กับความรอบครอบให้มากที่สุด เพื่อเอาชนะเขาให้ได้”

"โค้ชดม"โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย 4

ด้าน จูรันเดอร์ อาเซรีโด้ กุนซือเซินเจิ้น หนานหลิง ก็เผยถึงเกมนี้ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นแมตซ์ที่ทีมเล่นได้ดี เราเจอกับงานยาก เพราะการท่าเรือมีผู้เล่นที่ดี ขณะที่นักเตะจีน ยังต้องเรียนรู้กับเกมระดับนี้ แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ดีและเต็มที่แล้ว ส่วนเกมต่อไป ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้นและหวังจะเข้ารอบสองให้ได้

"โค้ชดม"โวแผนเด็ดท่าเรือสยบเซินเจิ้นโต๊ะเล็กชิงแชมป์เอเชีย 5

สำหรับโปรแกรมในกลุ่ม เอ นัดต่อไปวันที่ 11 ส.ค.2562 การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จะพบกับ เอฟซี เอเรม จากคีร์กีซสถาน เวลา 19.30 น. ขณะที่ เซินเจิ้น หนานหลิง พบกับ สตาร์ เอฟเอส โซล ของเกาหลีใต้ เวลา 17.00 น. ที่บางกอก อารีน่า