“โค้ชดม” แฮปปี้ ท่าเรือ คว้าแชมป์กลุ่มตามเป้าหมาย

leader banner
“โค้ชดม” แฮปปี้ ท่าเรือ คว้าแชมป์กลุ่มตามเป้าหมาย 1

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ดีใจที่ลูกทีมคว้าแชมป์กลุ่มตามเป้าหมาย มองรอบ 8 ทีมไม่ง่าย อัลมาลิค ของอุซเบฯ ค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่จะพยายามผ่านเข้า 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ ขณะที่กุนซือใหญ่ เอฟซี เอเรม ยกนิ้วให้ คณิศร ภู่พันธ์ นายด่านการท่าเรือ ที่เหนียวหนึบจนพวกเขาเจาะไม่ได้เลย

ภายหลังจากที่ทัพโต๊ะเล็กการท่าเรือเอาชนะ เอฟซี เอเรม จากคีร์กีซสถานได้ 3-0 ทำให้เก็บ 9 แต้มเต็มในรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม เอ เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ทางด้าน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ได้เผยว่า “ก็เป็นไปตามเป้าที่เราสามารถเอาชนะและเป็นที่ 1 ของกลุ่มได้ จริงๆ เกมนี้ก็มีความกดดันไม่น้อย เพราะเราเองก็พลาดไม่ได้ ทีมเอเรม เองเขาก็มีโอกาสเข้ารอบได้ถ้าชนะ ทำให้พวกเขามีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และมาสู้เต็มที่ก็ทำให้เราเจองานยากขึ้น แต่ก็ดีใจที่ชนะได้”
“ส่วนรอบต่อไปที่จะต้องเจอกับ อัลมาลิค จากอุซเบกิสถาน เท่าที่ดูฟอร์มก็เป็นทีมแข็งแกร่ง เราก็คงต้องทำการบ้าน และกลับไปสเก้าท์การเล่นของเขาให้มากขึ้น ก็คิดว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกม ก็ฝากแฟนฟุตซอลของการท่าเรือ หรือชาวไทยทุกคน มาร่วมให้กำลังใจทีมกันมากๆ เราเองในฐานะตัวแทนประเทศไทยก็จะสู้เต็มที่เพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้”
“โค้ชดม” ยังกล่าวถึงสิ่งที่จะต้องแก้ไขด้วยว่า “ในรอบแรก เราอาจจะขาด เลิศชายไป แต่ว่าน้องๆที่เหลือก็ทำหน้าที่ได้ดี เพียงแต่พวกเขายังขาดประสบการณ์ บางจังหวะก็ลนลานไปบ้าง ตรงนี้ก็ต้องมาแก้ไขกัน เพราะรอบต่อไปเป็นเกมน็อคเอ้าท์ทุกคนจะต้องมีสมาธิมากขึ้น และพลาดให้น้อยที่สุด”
ด้าน แดเนียล อับดิไรมอฟ โค้ชของเอฟซี เอเรม ก็กล่าวถึงเกมนี้ว่า มันเป็นนัดสุดท้าย และเราก็มีหวังจะเข้ารอบได้ถ้าชนะ แต่ก็ยอมรับว่าการท่าเรือแข็งแกร่งจริงๆ โดยเฉพาะผู้รักษาประตูที่เหนียวมาก รวมทั้งการที่ครึ่งแรกเราตามหลัง 2 ประตูก็ยิ่งกดดันในครึ่งหลัง ก็ยอมรับว่าวันนี้เราสู้ไม่ได้จริงๆ
สำหรับการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ จะเข้าไปเล่นในรอบที่สองด้วยการพบกับ อัลมาลิค เอฟซี ของอุซเบกิสถาน ในวันที่ 14 ส.ค.เวลา 20.00 น. ส่วนเซินเจิ้น หนานหลิง ของจีน จะพบกับ ไท ซอง นัม ในเวลา 17.00 น.ที่บางกอก อารีน่า แฟนเข้าชมฟรี