โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท.

leader banner
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 1

นักเทนนิสเยาวชนกว่า 30 คน ร่วมโชว์ศักยภาพในด้านกีฬาเทนนิส มุ่งหวังคว้าสิทธิ์ก้อนโตไปศึกษาต่อต่างประเทศ  ขณะที่ผู้ฝึกสอนชาวอเมริกัน ชื่นชมหลายคนมีหน่วยก้านดี มีสิทธิ์ได้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 คน

โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 2

จากการที่ บริษัทแอทเลติโก้ จำกัด โดย นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จับมือร่วมกับ บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งมี นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)เป็นผู้ขับเคลื่อน ได้ระดมทุนกว่า 100 ล้านบาท จัดโครงการคัดเลือกตัวนักกีฬาเทนนิสระดับเยาวชนรุ่นอายุ 14-18 ปี เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 10 -11 ตุลาคม 2563 ณ สนามเทนนิส อิมแพค เทนนิส อคาเดมี่ เพื่อได้สิทธิ์รับทุนการศึกษา และ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมในสถาบันที่มีชื่อเสียง กับผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 3

ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดคัดเลือก มีนักกีฬาเทนนิสระดับเยาวชนทั้งชาย และ หญิง รุ่นอายุ 14-18 ปี ได้เดินทางมาเข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 30 คน ภายใต้การดำเนินการแบบ นิวนอร์มอล มีการตรวจอุณภูมิในร่างกายเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด – 19 ตามนโยบายของ ศบค. อย่างเข้มงวด พร้อมทั้งก่อนการทดสอบความสามารถได้มีการอธิบายถึงรายละเอียด เงื่อนไข ให้ทุกคนได้รับทราบพร้อมเพรียงกัน

โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 4

นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ สปอร์ต โชว์เคส เทนนิส ไทยแลนด์ – ไทยไลฟ์ อินชัวร์รัน Sport Showcase 2020 # 4 : AES Tennis Showcase  Thailand X Thai Life Insurance หรือ โครงการคัดนักกีฬาเทนนิส ที่มีความสามารถ เพื่อรับทุนการศึกษาในต่างประเทศ ครั้งที่ 4 ณ สนามเทนนิส อิมแพค เทนนิส อคาเดมี่ เมืองทองธานี ถือว่าเกินเป้าหมายที่หวังไว้ เนื่องจากมีน้อง ๆ นักกีฬาให้ความสนใจมากกว่า 30 คน แต่ละคนมีรูปร่าง สรีระ หน่วยก้าน พื้นฐาน และ ความสามารถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี รวมถึงเรื่องการศึกษาด้วย ทำให้ผู้ฝึกสอนไม่รู้สึกหนักใจในการเลือกเฟ้นคนที่เก่งที่สุดแต่อย่างใด เนื่องจากทุกคนมีความสามารถที่ใกล้เคียงกันมาก 

โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 5

สำหรับ ผู้ฝึกสอนจากต่างประเทศ ที่ทำการคัดเลือกนักกีฬาครั้งนี้ผ่านทางออนไลน์ เนื่องจากไม่สามารถเดินทางมาเมืองไทยได้ เพราะติดปัญหาเรื่องการเดินทางข้ามประเทศ ประกอบด้วย Mr.Nabil Tadros จาก University of Toronto ( Canada ) / Mr. Neil Caniga จาก  St. Lawrence University ( USA.)  และ Mr. Kyle Caven จาก Campbellsville University ( USA. ) ซึ่งทุกคนไม่รู้จักเด็กไทย และ ไม่รู้จักผู้ปกครองของนักกีฬาไทย จึงเป็นการคัดตัวที่โปร่งใส ไม่มีการใช้เส้นแต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยหลังจากงานทางทีมโค้ชต่างประเทศจะทำการพิจารณาผ่านระบบออนไลน์ดังกล่าว  โดยเป็นที่คาดกันว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 3 คนที่มีโอกาสก้าวเข้าสู่เส้นทางต่างประเทศ

โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 6
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 7
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 8
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 9
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 10
โค้ชต่างชาติทึ่งนักเทนนิสไทย เฟ้นซุปตารับทุนเรียนต่อตปท. 11