โค้ชบอย” มองอย่างไรหลังทัพ “เดอะ แรบบิท” จ่อเลื่อนชั้น

leader banner
โค้ชบอย" มองอย่างไรหลังทัพ "เดอะ แรบบิท" จ่อเลื่อนชั้น 1

“โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชี้ว่าชัยชนะนัดล่าสุดเป็นสามแต้มที่ล้ำค่า พร้อมกระตุ้นนักเตะมองทุกเกมเป็นนัดชิงฯหากหวังเลื่อนชั้น หลังเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือน แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 1-0 ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 นัดที่ 27 ของฤดูกาล ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดย “โค้ชบอย” กล่าวว่า “เกมนี้เราเล่นกันค่อนข้างอึดอัดเนื่องจาก แอร์ฟร์ซ มาเล่นเพื่อหวังเก็บแต้มไปจากเราทำให้พวกเขาเล่นเกมช้าและเน้นรับมากเป็นพิเศษ ความจริงโอกาสของเราก็มีพอสมควรแต่จังหวะสุดท้ายไม่เฉียบคม ทำให้ครึ่งหลังเรามีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางตำแหน่ง จนมาได้ประตูชัยจาก โตติ ก็ถือว่าเป็นสามแต้มที่ล้ำค่า และเมื่อดูจากผลการแข่งขันคู่อื่นก็ค่อนข้างเป็นใจให้กับเรา เพราะทีมที่มีแต้มตามมาต่างพลาดกันหมดทำให้โอกาสที่เราจะการันตรีเลื่อนชั้นในเกมหน้ามีค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ได้กดดันอะไรจากนี้เรามองว่าทุกเกมคือนัดชิงฯและถ้าเราชนะแล้วเลื่อนชั้นทันทีก็จะเป็นอะไรที่วิเศษมาก ขอบคุณครับ”

สำหรับสถาการณ์ศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 หลังจากผ่านไป 27 นัด ทัพ “เดอะ แรบบิท” มีอยู่ 64 คะแนน ทิ้งห่างทีมอันดับ 4 อย่าง อาร์มี่ ยูไนเต็ด อยู่ 19 คะแนน ในขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 7 นัด นั่นหมายความว่าหากนัดต่อไปที่ บีจีพียู จะบุกเยือน ไทย ฮอนด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.นี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี ทัพ “เดอะ แรบบิท” เก็บสามคะแนนได้ก็จะการันตรีในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ศึกไทยลีก 1 ทันที