โค้ชอรุณ กระตุ้นชบาแก้ว U19 จัดเต็ม แม้เป็นรอง เกาหลีเหนือ

leader banner

เมื่อวันที่ 1พ.ย. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย นัดที่สามของรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะพบกับ เกาหลีเหนือ ในวันพรุ่งนี้

การฝึกซ้อมเน้นไปที่ การเล่นเกมรับเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชชบาแก้วU19 กล่าวว่า “พรุ่งนี้เราเจอกับเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นรองเขามาก แต่ก็ยังคง 100% เต็มที่เหมือนเดิมครับ”

“เรื่องของตัวผู้เล่นยังเน้นเป็นชุดหลักครับ ส่วนคนที่มีอาการบาดเจ็บเดี๋ยวต้องเช็คเหมือนเดิมว่าเมื่อถึงเวลาแล้วพวกเขาพร้อมแค่ไหน จากที่ดูจากการซ้อมก็เริ่มมองออกว่าใครเป็นยังไงบ้าง แต่เราเอาความชัวร์จริงๆว่าเขาไหวแค่ไหน”

ด้าน กัญชลิญา พิมพะบุตร กองกลางชบาแก้วU19 กล่าวว่า “ความพร้อมของร่างกายตอนนี้ 90% แล้วค่ะ ถือว่าพร้อมถ้ามีโอกาสได้ลงสนามพรุ่งนี้”

“เกมในวันพรุ่งนี้ถึงแม้จะไม่ส่งผลอะไรกับเรา แต่แน่นอนว่าเราเป็นรองเขามาก ดังนั้นเมื่อลงสนามทุกคนต้องเต็มที่เสมอ เราต้องมีสมาธิกับเรื่องเกมรับให้มากและเล่นอย่างรัดกุมกว่าเดิม”

“สิ่งที่ต้องซ้อมให้เยอะคือเรื่องเกมส์รับและลูกโด่ง เพราะเกาหลีเหนือมีจุดเด่นคือการครอสเข้าทำประตูที่แม่นยำและความแข็งแรง ดังนั้นพรุ่งนี้เราต้องระหว่างเรื่องนี้เป็นพิเศษ”

“ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคนด้วยนะคะ พรุ่งนี้เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ”

โดยรายการนี้จะนำเอา แชมป์, รองแชมป์ และทีมอันดับ 3 ของทวีป ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2563 ต่อไป

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามแข่งขันนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ เกาหลีเหลือ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม (แฟนบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ด้านหน้าสนาม)