โค้ชอรุณ” กระตุ้น ชบาแก้วU19 ต้องดีขึ้น หลังพ่ายเวียดนาม 0-2

leader banner
โค้ชอรุณ" กระตุ้น ชบาแก้วU19 ต้องดีขึ้น หลังพ่ายเวียดนาม 0-2 1

อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กระตุ้นลูกทีมต้องแก้ตัวให้ได้ ในอีกสองนัดที่เหลือ ในศึกชิงแชมป์เอเชียหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย

ชบาแก้ว ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการพ่ายต่อเวียดนามไป 0-2 ทำให้จำเป็นต้องเก็บแต้มให้ได้ ในการเจอกับ เกาหลีเหนือ และ ออสเตรเลีย เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

หลังจบเกม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชทีมชาติไทยหญิงU19 กล่าวว่า “สำหรับผลการแข่งขันที่ออกมาแน่นอนครับว่ามันไม่โอเคเลย แต่เรายังมีอีก 2 เกมที่เหลือเราต้องทำให้ได้ครับ ทุกๆเกมที่เราจะเจอหลังจากนี้เรามีแผนที่จะต้องรับมือกับเขา แต่มันก็จะแตกต่างกันไป”

“วันนี้เราเล่นดีครับ แต่ยังดีไม่พอถ้าเราเล่นดีพอเราต้องชนะ เราเซ็ตบอลได้ แต่เราจบไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ รูปแบบการเล่นของเรามันต้องเนียนกว่านี้ หลังไปกลาง กลางไปหน้า ก็ต้องปรับแก้ไขกันต่อแน่นอนว่าเป็นปัญหาของเรา”

“ต้องมั่นใจครับ เรารู้ตลอดว่าเกมที่เหลือเราเป็นรองเขามาก ทั้งความเเข็งแกร่ง ความเร็ว ขนาดตัว แต่เราต้องสู้ เราต้องรับมือกับสิ่งที่เราจะเจอยังหวังว่าจะคว้าชัยชนะให้ได้ครับ เพื่อให้ไปตามเป้าหมาย”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. พบกับ ออสเตเลีย ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV