โค้ชอรุณ ชม ชบาแก้ว U19 แนวรับมีพัฒนาการ เชื่อเด็กยังมีอนาคตไกล

leader banner
โค้ชอรุณ ชม ชบาแก้ว U19 แนวรับมีพัฒนาการ เชื่อเด็กยังมีอนาคตไกล 1

อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมเกมรับ ที่หลายคนเริ่มทำได้ดีขึ้น และเชื่อว่านักเตะทุกคนมีอนาคต ที่สดใสรออยู่

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย “ชบาแก้วU19” พ่าย เกาหลีเหนือ 1-3

หลังจบเกม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “วันนี้เรื่องผลสกอร์เราไม่ห่างมาก ถือว่าดีครับ แต่ถ้าอยากไปไกลกว่านี้ เราต้องเนียนกว่านี้ เกมรับเราเริ่มทำได้แล้วครับ การรับจากด้านข้าง แต่จังหวะการเปลี่ยนเป็นเกมรุกเราต้องดีกว่าเดิม การตัดบอลการจ่ายบอลต่างๆ ความเข้าใจในเกมเป็นสิ่งสำคัญมาก”

“จังหวะที่เราได้ประตูต้องชื่นชม แอมป์ (ณัฐวดี ปร่ำนาค) มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำเมื่อเรามีโอกาสโต้กลับ เราต้องหาทางทำประตูไม่ว่าจะไปเอง ส่งหรือจะอย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายๆลูกหลายๆจังหวะที่ทำได้ดีวันนี้ เพื่อต่อยอดไประดับเอเชียในอนาคต”

“เรื่องของตัวผู้เล่นแน่นอนมีการปรับเปลี่ยนเพราะมีประมาณ 6-7 คนที่อายุเกินในปีหน้า เราก็ต้องใช้ผู้เล่น 17-18 และดึงอายุ 16 ปี ขึ้นมาเติม ที่อายุเกินแล้วก็อาจจะต้องขยับขึ้นไปชุดใหญ่ให้ได้ ส่วนที่เหลือเราก็ต้องเอามารวมกันเพื่อสร้างทีมต่อในอนาคต”

“3 เกมที่ผ่านมา ถามว่าพอใจไหม พอใจครับ แต่อยากให้ได้เยอะกว่านี้ เพื่อตามเขาให้ทัน แต่ในอนาคตผมหวังว่าชุดนี้จะไปได้ไกลกว่านี้”

สถานการณ์หลังจบรอบแบ่งกลุ่ม เกาหลีเหนือ คว้าแชมป์ กลุ่ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ตามมาด้วย ออสเตรเลีย ที่เฉือนชนะเวียดนาม 1-0 เข้าป้ายเป็นรองแชมป์กลุ่ม