โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ

leader banner
โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 1

สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม เด็กๆ ในโครงการฯ ผลงานพัฒนา ล่าสุดคว้าแชมป์รายการ ไนท์ อัพ รุ่น 9 ปี มาครองได้สำเร็จ พร้อมมีนักเตะก้าวขึ้นติดทีมชาติชุดยู 10 ปี 4-5 คน วางเป้าในหวังผลักดันทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลกรมพละศึกษาได้ในอนาคต

โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 2


โค้ชสุชาติ พุทธประมวล หัวหน้าผู้ฝึกสอน สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของเด็กๆ ในโครงการฯ ว่า หลังจากที่ทาง โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ยื่นมือเข้ามาสนับสนุนโครงการฯ อย่างเต็มตัว ทำให้ตอนนี้มีแข้งรุ่นจิ๋วที่ชื่อชอบฟุตบอล ให้ความสนใจมาร่วมทำการฝึกซ้อมฟุตบอลกันมากยิ่งขึ้น โดยตอนนี้เรามีตั้งแต่รุ่น 7 ปี ไปจนถึง 12 ปี โดยผลงานล่าสุดที่ไปแข่งขันในรายการ ไนท์ อัพ ในรุ่นอายุ 9 ปี ก็เพิ่งคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และตอนนี้มีนักฟุตบอล 4-5 คน ได้ก้าวเข้าไปติดทีมชาติชุด ยู 10 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำโดย น้องนะโม-ด.ช. ณวัฒน์ เดชพรหม ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ด้วย

โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 3


สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือกแข้งรุ่นจิ๋ว เพื่อเข้าร่วมโครงการ สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ นั้น จริงๆ แล้ว เราเปิดโอกาสให้กับเด็กๆ ทุกคน ที่มีใจรักในด้านกีฬาฟุตบอล อายุตั้งแต่ 7-12 ปี สามารถสมัครเข้ามาฝึกซ้อมกันได้อยู่แล้ว เหมือนอะเคเดมี่ทั่วๆ ไป ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเด็กที่เก่งฟุตบอลมาแล้วแต่อย่างใด ซึ่งในขั้นต้นทางโรงเรียนฯ จะเข้ามาสนับสนุนในเรื่องของสนามฝึกซ้อมเป็นหลัก ซี่งทราบกันดีว่า ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ส่วนถ้าหากผู้ปกครองท่านไหน อยากจะให้นักเตะเหล่านี้ได้เข้าเรียนในโรงเรียน สาธิตกรุงเทพธนบุรี ทางโรงเรียนฯ ก็มีนโยบายดูแลในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ก็มีนักเตะในโครงการฯ ที่ได้เรียนที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ประมาณ 20 คนแล้ว ซึ่งคละกันไปในแต่ละรุ่นอายุ

โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 4


โค้ชสุชาติ พุทธประมวล กล่าวต่อไปว่า สำหรับเป้าหมายต่อไปของ สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ นั้น การแข่งขันในระดับอะคาเดมี่นั้น เราถือว่ามีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับต้นๆ อยู่แล้ว แต่ก้าวต่อไปที่วางเอาไว้ เราก็อยากจะขยับขึ้นไปแข่งขันในระดับกรมพละศึกษา ที่สามารถส่งนักฟุตบอลในนามสังกัดของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ลงแข่งขันทัวร์นาเมนท์มาตรฐานของกรมพละฯ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เราจะต้องมีนักเตะในโครงการฯ ที่เรียนอยู่ที่ รร. ครบทั้งทีม โดยอาจจะเริ่มต้นที่ชุด ยู 12 ปีก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราเตรียมจะนำเสนอต่อผู้บริหารต่อไปในอนาคต ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง

โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 5


สำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจอยากเข้าร่วมโครงการ สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ สามารถสอบถามและสมัครได้แล้ววันนี้ ที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เลขที่ 468 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 www.satitbtu.ac.th ติดต่อสอบถามโทร. 02-408-1919

โค้ช สาธิตกรุงเทพธนบุรี อะคาเดมี่ ปลื้ม แข้งรุ่นจิ๋วคว้าแชมป์ พร้อมติดทีมชาติได้สำเร็จ 6