โชแปง-ปาแปง” เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19

leader banner
โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 1

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติชั้น G โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง ส่งมอบอาหารเมนูพิเศษ “กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง” ฝีมือ “โชแปง-ปาแปง” สองแข้งฝาแฝดทัพช้างศึก ให้บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานในช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19

โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ครั้งที่ 3 โดยมี คู่แฝดสุดฮอต “โชแปง-ปาแปง” ทิตาวีร์ – ทิตาธร อักษรศรี สองแนวรับทีมชาติไทย U23 เข้าครัวโชว์ฝีมือทำเมนูเด็ด “กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง” ซึ่งเป็นเมนูโปรดของครอบครัว อักษรศรี ก่อนนำไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “สมาคมฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่ต้องการมอบกำลังใจ ให้กับแพทย์และบุคลากรของโรงพยาบาล สำหรับช่วงเวลาที่ยากลำบากและท้าทายอย่างยิ่ง”

โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 2

“เราอยากให้ท่านทราบว่าสมาคมฯ และบุคลากรการกีฬา นักกีฬาฟุตบอล ตระหนักและพร้อมที่จะสนับสนุนในสิ่งที่เราจะสามารถทำได้ ให้ทุกคนก้าวสู่ชัยชนะไปด้วยกัน”

ด้าน “โชแปง” ทิตาธร อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “สำหรับเมนู “กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง” เป็นเมนูที่เราชอบรับประทานมากๆ ซึ่งคุณแม่ชอบทำให้รับประทานตั้งแต่เด็กๆ ถือเป็นเมนูเด็ดของครอบครัวอักษรศรีก็ว่าได้ ครั้งนี้จึงตั้งใจที่จะทำเมนูนี้อย่างสุดฝีมือ เพื่อนำไปส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ในการต่อสู้และก้าวผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้”

โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 3

โดยก่อนหน้านี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ได้ทำเมนู “ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท” เพื่อมอบให้กับ โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน คณะเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นเดียวกับ อดุล หละโสะ ที่ปรุงเมนู “ข้าวหมกไก่” มอบให้กับโรงพยาบาลชลบุรี

โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 4

สำหรับ โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล ครั้งที่ 4 นั้น ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อมือกาวอย่าง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ รับอาสาถอดถุงมือเข้าครัวทำเมนูสุดพิเศษ “ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน” โชว์ทางเพจช้างศึก ก่อนส่งสูตรเด็ดมาปรุงสดๆ และส่งมอบให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลทรวงอก ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ต่อไป

โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 5
โชแปง-ปาแปง" เข้าครัวปรุงเมนูเด็ดส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้โควิด-19 6