โต๊ะเล็กการท่าเรือ ซัด เอฟซี เอเรม ส่งท้ายรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม

leader banner
โต๊ะเล็กการท่าเรือ ซัด เอฟซี เอเรม ส่งท้ายรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม 1

ผงาดแชมป์กลุ่มตามเป้าหมาย โต๊ะเล็กการท่าเรือ ซัด เอฟซี เอเรม จากคีร์กีซสถานส่งท้ายรอบแรก 3-0 วัชระ ลัยศรี เบิ้ล 2 ลูก มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กดอีก 1ตุง ให้ทีมเก็บ 9 แต้ม ลิ่วรอบสองไปตัด อัลมาลิค ของอุซเบกิสถาน ในวันที่ 14 ส.ค.นี้ ขณะที่ เซินเจิ้น หนานหลิง เชือด สตาร์ เอฟเอส โซล เข้าเป็นที่ 2 ด้านกลุ่ม บี รองแชมป์เก่า ไท ซอง นัม จากเวียดนามบดขยี้ นาฟิต อัล วาซัด จากอิรัก 6-4 ฉลุยเป็นที่ 1 ของสาย โดยมี อัคมัค เอฟซี จากอุซเบฯ ที่อัด อัล รายยาน ของกาตาร์ 7-5 ตามเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 เมื่อ 11 ส.ค.

โต๊ะเล็กการท่าเรือ ซัด เอฟซี เอเรม ส่งท้ายรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม 2

การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (ไทย) 3 – เอฟซี เอเรม (คีร์กีซสถาน) 0
ศึกฟุตซอลระดับสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่สนามบางกอก อารีน่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 19.30 น. ทางด้านทัพโต๊ะเล็ก “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของไทยในฐานะเจ้าภาพ ลงสนามเป็นนัดสุดท้ายของกลุ่ม เอ ด้วยการพบกับ เอฟซี เอเรม จากคีร์กีซสถาน
สถานการณ์ก่อนลงสนามเกมนี้ การท่าเรือ โชว์ฟอร์มชนะมา 2 แมตซ์รวด โดยยิง สตาร์ เอฟเอส โซล ของเกาหลีใต้ 3-0 และอัด เซินเจิ้น หนานหลิง จากจีน 4-1 มี 6 แต้มเกมนี้เพียงเสมอก็จะคว้าแชมป์กลุ่มทันที ส่วน เอเรม มี 3 แต้มจากการแพ้ เซินเจิ้น หนานหลิง 1-8 และเอาชนะ สตาร์ เอฟเอส โซล 5-3 ถ้าจะลุ้นเข้ารอบต้องชนะให้ได้ก่อนในเกมนี้
เริ่มเกมลงมาครึ่งแรก แข้งโต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย ใช้การบีบเกมเพรสตั้งแต่แดนบน และ น.3 เท่านั้น ธนัญชัย ชมบุญ เปิดยัดบอลจากฝั่งขวา บอลหลุดไปหน้าประตู และเป็น “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยืนรออยู่แล้วเข้าฮอตลูกนี้ตุงตาข่ายให้การท่าเรือนำ 1-0

โต๊ะเล็กการท่าเรือ ซัด เอฟซี เอเรม ส่งท้ายรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม 3


น.5 เอเรม ได้ลุ้นจากการยิงไกลของ ซาลิมบาเยฟ ที่พุ่งเข้ากรอบ ยังดีที่ คณิศร ภู่พันธ์ ปัดทิ้งป้องกันไว้ทัน
น.6 การท่าเรือ ได้ฟาวล์ริมเส้นฝั่งขวา ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง เปิดเรียดไปเสาสอง วัชระ ลัยศรี วิ่งเข้ามากดโล่งๆไม่มีเหลือยอดทีมโต๊ะเล็กไทยขยับนำ 2-0
แข้งคีร์กีซฯ พยายามจะเร่งเกมให้เร็วขึ้น แต่ก็ผิดพลาดในจังหวะสุดท้ายกันบ่อย โอกาสทำประตูจึงมีน้อย น.13 อาลีมอฟ ได้กดจากฝั่งซ้าย ก็ถากเสาสองออกหลังไป
น.15 เอฟซี เอเรม ลงมาใช้เกมเพาเวอร์เพลย์สู้ ซึ่ง อาลีมอฟ ก็มีโอกาสซัดไกลแต่โด่งข้ามคาน
10 วินาทีสุดท้าย เอเรม เล่นเพาเวอร์เพลย์พลาด บอลเข้ามือ คณิศร ภู่พันธ์ ตั้งใจจะยิงไกลแต่ทิศทางเบี้ยวไม่ตรงประตู ครึ่งแรก การท่าเรือ นำ 2-0
กลับมาครึ่งแรก นาทีแรก ธนากูล วิเชียรกุล เปิดบอลยาวจากแดนตัวให้กับ มุฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงจังหวะแรกตามน้ำออกข้างเสานิดเดียว น.22 ท่าเรือได้ฟาวล์กลางสนาม พรมงคล ศรีทรัพย์แสง เขี่ยสั้นให้ ชัยวัฒน์ แจ่งกระจ่าง อัดเต็มหลังเท้า ฟาริด โซเฮลลี่ ประตู เอเรม ต้องออกแรงทุบทิ้ง
น.24 อาลีมอฟ กัปตันทีม เอเรม ตัดบอลสวนกลับ จิ้มหัวเกือกยิงบริเวณเส้นวงกลม คณิศร ภู่พันธ์ โชว์เหนียวปัดออกหลังไป
นาทีเดียวกัน ยอดทีมจากคีร์กีซสถาน ได้ฟาวล์ตรงเส้นหัวกะโหลกกลางประตู ซาลิมบาเยฟ วูดาซีบาย ซัดเต็มแรงก็ติด คณิศร ภู่พันธ์ ที่ใช้เท้าเซฟไว้ได้
น.30 เอเรม ลงมาเล่นเพาเวอร์เพลย์อีกครั้ง หวังจะตีประตูคืนให้ได้ แต่ น.32 ท่าเรือ ได้สวนกลับ มาร์กอส เปิดให้ วัชระ ลัยศรี ยิงตรงหัวกะโหลกแต่ก็ไปติดเซฟ ฟาริด โซเฮลลี่
น.33 โมเซน ฟาราห์มาน ของเอเรม ตัดบอลแล้วเปิดออกซ้าย อาลีมอฟ วิ่งมายิงก็ยังติด คณิศร อยู่ดี
น.35 การท่าเรือ ลองเล่นเพาเวอร์เพลย์บ้าง แต่พลาดโดน ไบกาซี่ อูลันเบค แย่งบอลได้ แต่ยิงไปติดตัว มาร์กอส
เอฟซี เอเรม ยังเน้นเพาเวอร์เพลย์ในการบุกไส่ท่าเรือ แต่ น.39 ก็พลาดอีก โดน วัชระ ลัยศรี ตัดบอลก่อนยิงไกลเข้าไป ทำให้จบเกม การท่าเรือ ชนะ 3-0 เก็บ 9 แต้มเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เอ โดยจะเข้าไปเจอกับ อัลมาลิค ของอุซเบกิสถาน ในเกมรอบสองวันที่ 14 ส.ค.นี้เวลา 20.00 น.

ส่วนผลการแข่งขันในคู่อื่น กลุ่ม เอ เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง (จีน) ชนะ สตาร์ เอฟเอส โซล (เกาหลีใต้) 3-2 กลุ่ม บี ไท ซอง นัม (เวียดนาม) ชนะ นาฟิต อัล นาซัด (อิรัก) 6-4,อัคมัค เอฟซี (อุซเบกิสถาน) ชนะ อัล รายยาน (กาตาร์) 7-5 ทำให้กลุ่มนี้ ไท ซอง นัม เข้ารอบเป็นที่ 1 และ อัคมัค เอฟซี เป็นที่ 2 ของสาย

สำหรับโปรแกรมในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 จะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแรก 4 คู่ เข้าชมฟรี
เวลา 12.00 น. กลุ่ม ซี แบงก์ ออฟ เบรุต (เลบานอน) พบ วามอส เอฟซี (อินโดฯ) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 14.30 น. กลุ่ม ซี โซโร คัมปานี (ทาจิกิสถาน) พบ วิคตอเรีย ยูนิเวอร์ซิตี้ (เมียนมา) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 17.00 น. กลุ่ม ดี เมส ซุนกุน (อิหร่าน) พบ นาโงย่า โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 19.30 น. กลุ่ม ดี อัล ดาฟรา (ยูเออี) พบ คาสม่า เอสซี (คูเวต) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV