โต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ2019 รอบ 32 ทีมสุดท้ายระเบิดแข้ง2-10พ.ย.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนด์

leader banner
โต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ2019 รอบ 32 ทีมสุดท้ายระเบิดแข้ง2-10พ.ย.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ 1

ได้เวลาน็อคเอ้าต์ ฟุตซอลเอฟเอ คัพ 2019 รอบสุดท้าย ระเบิดแข้ง2-10 พ.ย.นี้ที่แฟร์ชั่นไอส์แลนด์ ชิงเงินรางวัล 2 ล้านกว่าบาท อมรินทร์ เอชดี ช่อง 34 ยิงสด 6 แมตซ์ โดยทีมแชมป์รับถ้วยพร้อมเงิน 8 แสนบาท และยังได้สิทธิ์ไปแข่งสโมสรชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งการท่าเรือฯ แชปม์เก่าประเดิมงานเบาพบ ห้างทองตรงจิตร โรงเรียนอนุกูลนารี ขณะที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รอบแรกเจอกับ ณัฐวุฒิ ใจใส

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.62 เวลา 14.00 น. ที่ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “ฟุตซอล เอฟเอคัพ 2019” ในรอบสุดท้ายขึ้น โดยมี “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์,คุณรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยการกองกำกับดูแลกองทุนกีฬา กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ,คุณธนสร จิรายุวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานขายและการตลาด บริษัท อมรินทร์เทเลวิชั่น จำกัด คุณทศพล วรรณศุภพล หัวหน้างานส่งเสริมกิจกรรม นานาชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ร่วมด้วยผู้สนับสนุนการแข่งขัน คุณวินัย สิทธิไวยยาภรณ์ ผู้อำนวยการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม ธนาคารออมสิน,คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทบเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน),คุณเรือนรัตน์ จุลงศ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และคุณธารา พฤกษ์ชอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ให้เกียรติร่วมงานกันอย่างคึกคัก
โดย “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เผยว่า จากความสำเร็จของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในการคว้าแชมป์อาเซียนมาเป็นสมัยที่ 15 ก็ทำให้รู้ว่าในระดับอาเซียนฟุตซอลไทยยังมีศักยภาพที่ดี เช่นกันในการแข่งขันฟุตซอลเอฟเอ คัพ ก็เป็นอีกรายการที่จะช่วยยกระดับขีดความสามารถของทุกทีมให้ดีขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทีมที่จะเป็นแชมป์รายการนี้ก็มีโอกาสที่จะก้าวไปเป็นแชมป์สโมสรอาเซียนได้เหมือนกัน ก็อยากให้ทุกทีมได้เตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ เพราะการแข่งแบบแพ้คัดออก ทีมที่เป็นรองก็สามารถจะชนะทีมที่เหนือกว่าได้ ด้วยการแข่งแบบนัดเดียวเช่นนี้ขึ้นกับการวางแท็กติก การใช้เพาเวอร์เพลย์ หรือรูปแบบการตั้งรับ ก็ขึ้นกับวิธีการที่ทุกทีมจะนำมาใช้ ก็อวยพรให้ทุกทีมโชคดีและประสบความสำเร็จกับการแข่งขันในปีนี้
ด้าน คุณรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยการกองกำกับดูแลกองทุนกีฬา กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ก็เผยว่า สำหรับกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติให้การสนับสนุนวงการฟุตซอลและรายการเอฟเอคัพมาต่อเนื่อง และเรายังดูแลกันต่อไป เพราะวงการฟุตซอลไทยถือว่าก้าวไกลไปสู่ระดับนานาชาติ ก็ยินดีที่จะช่วยสนับสนุนเพื่อให้ฟุตซอลของบ้านเราเติบโตและยั่งยืนต่อไป
ส่วน คุณธนสร จิรายุวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานขายและการตลาด บริษัท อมรินทร์เทเลวิชั่น จำกัด ก็เผยว่า อมรินทร์ เอชดี ช่อง 34 ได้ดำเนินการถ่ายทอดสดรายการเอฟเอ คัพมาตั้งแต่ปีที่แล้วและประสบความสำเร็จมีผู้ติดตามกันล้นหลาม ก็ดีใจที่ได้สิทธิ์มาถ่ายทอดสดอีกครั้งในปีนี้ที่จะทำให้แฟนฟุตซอลได้มีความสุขในการรับชมอย่างเต็มที่ โดยเราจะถ่ายทอดสดรวม 6 นัด รอบ 32 ทีมจะถ่ายวันที่ 4 พ.ย.เวลา 13.30 น. รอบ 16 ทีมวันที่ 5-6 พ.ย.เวลา 13.30 น. รอบรองชนะเลิศ 2 คู่ เวลา 13.30 น. และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 10 พ.ย.เวลา 15.00 น. ก็ฝากติดตามกันได้
สำหรับฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2019 จะเป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีม ซึ่งรอบนี้จะมีทีมวางจากฟุตซอลไทยลีก จำนวน 14 ทีมประกอบด้วย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (แชมป์เก่า),พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี,สุราษฏร์ธานี,แบงค็อก บีทีเอส,สิงห์ สมุทรสาคร,ห้องเย็นท่าข้าม,กรมทางหลวง,บางกอก ซิตี้,ธรรมศาสตร์ ยังบลัด,ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,ราชนาวี,ม.เกษมบัณฑิต,ศรีสะเกษ,นนทบุรี
ทีมวางจากฟุตซอลไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1) อีก 8 ทีมได้แก่ ม.ราชภัฏเพชรบุรี,แคท ฟุตซอล,วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา,ฟุตซอล ไทยอาร์มี่,ตลิ่งชัน วิคตอรี่,พีพี ไทยเทค,พัทยา อารีน่า,นครปฐม ฟุตซอลคลับ
และทีมที่ผ่านการแข่งขันจากรอบคัดเลือกอีกจำนวน 10 ทีมได้แก่ บางพลับดอนทหารบก,ห้างทองตรงจิตร โรงเรียนอนุกูลนารี,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์,รอมเม่ สปอร์ต,มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ,มายเวย์ ดีอาร์เจ,กัสดาฟี่ และ ณัฐวุฒิ ใจใส
โดยการแข่งขันจะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 2-10 พ.ย.2562 นี้ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟร์ชั่นไอส์แลนด์
สำหรับเงินรางวัลรางวัลฟุตซอลเอฟเอ คัพ 2019 จะชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านกว่าบาท แชมป์ จะได้รับถ้วย พร้อมเงินรางวัล 8 แสนบาท นอกจากนี้ยังได้สิทธิ์ไปแข่งสโมสรชิงแชมป์อาเซียนในปีหน้าด้วย รองแชมป์รับเหรียญพร้อมเงิน 4 แสนบาท ส่วนทีมที่ตกรอบรองรับเงิน 5 หมื่นบาท ทีมที่ตกรอบ 8 ทีมรับเงิน 3 หมื่นบาท ตกรอบ 16 ทีมจะได้รับเงิน 2 หมื่นบาท และตกรอบ 32 ทีมจะได้รับเงิน 1 หมื่นบาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม และดาวซัลโวสูงสุด รับเงินรางวัล 2 หมื่นบาท
โดยโปรแกรมฟุตซอลเอฟเอ คัพ 2019 ในรอบ 32 ทีมสุดท้ายที่จะแข่งแบบแพ้คัดออก มีดังนี้
วันที่ 2 พ.ย.62
เวลา 09.00 น. กรมทางหลวง พบ สโมสรรถไฟ
เวลา 11.00 น. บางกอก ซิตี้ พบ กัสดาฟี่
เวลา 13.00 น. นครปฐม ฟุตซอล คลับ พบ วายเอฟเอ วอร์ริกซ์
เวลา 15.00 น. พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบกับ ณัฐวุฒิ ใจใส
เวลา 17.00 น. ฟุตซอลไทยอาร์มี่ พบ นนทบุรี ฟุตซอลคลับ
เวลา 19.00 น. พัทยา อารีน่า ฟุตซอล พบ พีพี ไทยเทค ฟุตซอลคลับ

วันที่ 3 พ.ย.62
เวลา 11.30 น. ม.ราชภัฎเพชรบุรี พบ รอมเม่ สปอร์ต
เวลา 13.30 น. ราชนาวี พบ มายเวย์ ดีอาร์เจ
เวลา 15.30 น. ห้องเย็นท่าข้าม พบ ตลิ่งชัน วิคตอรี่ ฟุตซอลคลับ
เวลา 17.30 น. ธรรมศาสตร์ ยังบลัด พบ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
เวลา 19.30 น. ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี

วันที่ 4 พ.ย.62
เวลา 11.30 น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบ ห้างทองตรงจิตร โรงเรียนอนุกูลนารี
เวลา 13.30 น. แคท ฟุตซอล คลับ พบ สุราษฎร์ธานี
เวลา 15.30 น. ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ พบ ม.ราชภัฎนครราชสีมา
เวลา 17.30 น. แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พบ บางพลับดอนทหารบก
เวลา 19.30 น. ม.เกษมบัณฑิต พบ ม.นอร์ทกรุงเทพ