โต๊ะเล็ก จัดสพฐ.ลีก ยู17 ปี เปิดสนาม15ก.ค.นี้

leader banner
โต๊ะเล็ก จัดสพฐ.ลีก ยู17 ปี เปิดสนาม15ก.ค.นี้ 1

คณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) จัดการแข่งขัน ฟุตซอล สพฐ.ลีก ยู 17 ปี เปิดสนาม 15 ก.ค.นี้ แฟนบอลอาจได้ลุ้นเข้าชมในสนาม รอฟังนโยบายรัฐบาล

ที่ห้องประชุมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี นางอาลัย พรหมชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และอดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งชันฟุตซอลเยาวชน สังกัดคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยใช้ชื่อว่า “ดิโด-มาสซ่า 2020” โอเบค ยู-17 ฟุตซอล แชมเปี้ยนลีกส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 15 กรกฏาคม – 30 กันยายน พ.ศ. 2563

โต๊ะเล็ก จัดสพฐ.ลีก ยู17 ปี เปิดสนาม15ก.ค.นี้ 2

ทั้งนี้ จัดแข่งขันทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ มีทั้งสิ้น 3 สนาม ได้แก่ ยิมเนเซี่ยมสโมสรห้องเย็นท่าข้าม จ.สมุทรสาคร, สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต สแตลเลี่ยน และ สนามโรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย จังหวัดสมุทรสาคร และจะแข่งขันหมุนเวียนกันไป โดยมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม แข่งขันในลักษณะฟุตซอลลีกพบกันหมดในสาย จำนวน 7 ครั้ง จากนั้นนำทีมอันดับ 1 และ อันดับ 2 ของสาย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ตามระเบียบ

สำหรับการจับสลากแบ่งสาย ประกอบด้วย สายเอ. ทีมโรงเรียนปทุมคงคา (แชมป์เก่า) , ร.ร.ราชวินิตบางเขน, ร.ร.อิสลามวิทยาลัย, ร.ร. ราชวินิตบางแคปานขำ, ร.ร.ศรัทธาสมุทร, ร.ร.โธยินบูรณะ, ร.ร.บ้านค่ายวิทยา และ ร.ร.สมุทรสาครวุฒิชัย
สายบี. โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี (รองแชมป์ครั้งที่แล้ว), ร.ร.วัดสุทธิวราราม, ร.ร.ปทุมคงคาสมุทรปราการ, ร.ร.วชิรธรรมสาธิต, ร.ร.สมุทรสาครบูรณะ, ร.ร.มัธยมวัดเบญจมบพิตร, ร.ร.สุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ และ ร.ร.พระปฐมวิทยาลัย

ด้าน อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ ในฐานะประธานร่วมจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตซอลรายการนี้ วัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้นักฟุตซอลระดับนักเรียนในกลุ่ม สพฐ.ได้ร่วมกิจกรรม และ พัฒนาความสามารถ รวมทั้งต้องการให้เด็กนักเรียนห่างจากการเล่นเกมส์ โดยไม่มุ่งเน้นถึงชัยชนะ แต่มุ่งหวังถึงความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะเป็นสำคัญ โดยแชมป์จะได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษา 20,000 บาท , รองแชมป์ ได้รับ 15,000 บาท, อันดับสามได้รับทุนการศึกษา 8,000 บาท และ อันดับ 4 ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
ส่วนการแข่งขันต้องรอนโยบายของรัฐบาล อาจจะต้องแข่งแบบปิด ไม่มีผู้ชม หรือหากโชคดี เปิดโอกาสให้มีผู้ชมได้แต่จำกัดให้ไม่เกิน 50 คน ก็ถือว่าเป็นความโชคดี ทั้งนี้ต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้งในสิ้นเดือนนี้