“โมโนแมกซ์” ยิงสด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019” ทุกคู่ เริ่ม 6 ก.ค.นี้

leader banner

เตรียมเปิดลีกการแข่งขันอย่างเป็นทางการ สำหรับการแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019″ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 ซึ่งกำลังจะเริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 6 ก.ค.- 21 ก.ย. 2562 จัดโดย “สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” โดย ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ ร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย“ โดย ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดการแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019″

มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 10 ทีม ประกอบด้วย ม.กรุงเทพธนบุรี (พญาหงส์), แพร่ (พญาไก่ฟ้า), นครปฐม (หมูป่าเขี้ยวตัน), ปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา), ราชบุรี (มังกรไฟ), ศรีสะเกษ (เป็ดสายฟ้า), พิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน), ชลบุรี (สิงห์บูรพา), อำนาจเจริญ (วานรพิฆาต) และกาฬสินธุ์ (ไดโนทมิฬ) โดยการลงแข่งขัน 1 ทีม จะมีนักกีฬาทั้งหมดไม่เกิน 15 คน ต่อแมตซ์การแข่งขัน โดยแบ่งเป็น ทีม A และทีม B การแข่งขันเป็นแบบพบกันหมดในรูปแบบทีมเหย้าทีมเยือน สำหรับความพิเศษในปีนี้ ทางสมาคมตะกร้อฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบความไว้วางใจให้ “โมโน กรุ๊ป” เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดอีกด้วย

"โมโนแมกซ์” ยิงสด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019" ทุกคู่ เริ่ม 6 ก.ค.นี้ 1

ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ มีความมั่นใจว่าการถ่ายทอดสดครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อผู้ชมก็คือ เรื่องของรายละเอียดของการแข่งขัน จากเมื่อปีที่แล้วทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้มีการเก็บสถิติความสามารถของนักกีฬา ทั้งในตำแหน่งตัวเสิร์ฟ ตัวชง และตัวฟาด โดยข้อมูลจากปีที่แล้วจะนำมาเปิดเผยในการถ่ายทอดสดปีนี้ เพื่อเป็นข้อมูลของผู้ชมในการติดตามและเชียร์ทีมโปรดของตัวเอง ซึ่งจะก่อให้เกิดฮีโร่ในศึกตะกร้อลีกขึ้นมา และนับเป็นอรรถรสใหม่ที่จะเป็นพื้นฐานช่วยสร้างให้คนดูตะกร้อได้ตื่นตาตื่นใจมากขึ้นอีกด้วย”

สำหรับการถ่ายทอดสด ปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ได้สิทธิถ่ายทอดสดกีฬาตะกร้ออาชีพอย่างเป็นทางการ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมตะกร้อฯ การรับชมจากการถ่ายทอดสดจะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมภาพของการแข่งขันหลากหลายมุม ซึ่งเทคนิคตรงนี้โมโนแมกซ์พร้อมแล้วในการถ่ายทอดสด และสามารถรับชมง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ว่าผู้ชมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และถ้ากระแสตอบรับดีเหมือนการถ่ายทอดลีกบาสเกตบอลอาชีพ เราอาจได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อในฤดูกาลต่อไปอีกด้วย”

"โมโนแมกซ์” ยิงสด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019" ทุกคู่ เริ่ม 6 ก.ค.นี้ 2

อย่างไรก็ตาม โปรแกรมการแข่งขันนัดแรกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ทีมปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา) แข่งขันกับ ทีมพิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน) ณ ศูนย์การค้า เจ-เวนิว นวนคร จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะถ่ายทอดสดและดูย้อนหลังได้ทุกคู่ ทุกแมตช์ ผ่านแอปพลิเคชั่น MONOMAX และ www.monomax.me ทั้ง 17 แมตช์ และทางช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) จะถ่ายทอดจำนวน 12 แมตช์