โมโนแวมไพร์ ชนะ อาลับฟิลิปินาส ประเดิมยัดห่วงอาซียนลีก

leader banner
โมโนแวมไพร์ ชนะ อาลับฟิลิปินาส ประเดิมยัดห่วงอาซียนลีก 1

ทีมโมโน แวมไพร์ เปิดรัง ต้อนชนะ ทีมอาลับฟิลิปินาส (ฟิลิปปินส์) 111 -76 คะแนน ประเดิมสนาม ศึกบาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2019-2020” (เอบีแอล) ที่ GSB Stadium 29 (สนามจีเอสบี สเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่17พ.ย.

โมโน แวมไพร์ มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกในศึกบาสเกตบอล ABL 2019-20 โดยเปิดสนาม สเตเดี้ยม29 พบกับ อาลับ พิลิปินาส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยช่วงแรกทั้งสองทีมต่างก็ทำแต้มกันได้สูสี แต่หลังจากนั้นทีมค้างคาวอมตะก็มารัวทำคะแนนจากลูกชู้ต 3 แต้มของ ชิดชิย อนันติ และ ไมเคิล ซิงเกิลทารี่ ทำให้ขึ้นนำแบบค่อนข้างห่าง

โมโนแวมไพร์ ชนะ อาลับฟิลิปินาส ประเดิมยัดห่วงอาซียนลีก 2

ด้านผู้มาเยือนพยายามที่จะทำแต้มไล่ขึ้นมาให้เข้าใกล้ที่สุด แต่จังหวะสุดท้ายก็ไม่เฉียบคมเพียงพอ จบควอเตอร์แรกจึงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่นำถึง 31-12 จากนั้นในควอเตอร์สอง การทำคะแนนก็เริ่มสูสีมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่กดสกอร์ได้มากกว่า ปิดควอเตอร์สองจึงเป็นฝ่ายนำ 54-31

โมโนแวมไพร์ ชนะ อาลับฟิลิปินาส ประเดิมยัดห่วงอาซียนลีก 3

กลับมาแข่งกันในควอเตอร์สามยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่ทำได้ดีกว่า โดยผู้เล่นใหม่อย่าง ไรอัน วัตกิ้นส์ สามารถทำแต้มได้อย่างโดดเด่น จบควอเตอร์สามทีมค้างคาวอมตะจึงนำห่างออกไปอีก 80-52 จากนั้นในควอเตอร์สี่ โมโน แวมไพร์ เริ่มผ่อนเกมลง แต่ช่วงปลายควอเตอร์ ผู้มาเยือนก็ดูยิ่งเล่นยิ่งท้อ จึงทำให้เจ้าถิ่นกดสกอร์เพิ่มได้เรื่อยๆ จบเกมจึงเป็นฝ่ายเอาชนะไปขาดลอย 111-76

ทั้งนี้ สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) รับส่วนลด50% จะถ่ายทอดสดและดูย้อนหลัง ได้ทุกแมตช์ของทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX , MONO29 หรือ เว็ปไซต์ www.monomax.me, basketball.mthai.com และช่อง MONO 29 หรือทีวีดาวเทียมช่อง MONO PLUS ช่อง 77