โมโนแวมไพร์ ล้างแค้น ซีแอลเอส ไนท์

leader banner

โมโนแวมไพร์ ได้เสียงเชียร์แฟน มีลูกฮึด ล้างแค้น ชนะ ซีแอลเอส ไนท์ ศึกยัดห่วงอาเซียนลีก

โมโน แวมไพร์ ตัวแทนจากประเทศไทย โชว์ฟอร์มแจ่ม หลัง เปิดบ้านเชือด ซีแอลเอส ไนท์ ทีมดังจากอินโดนีเซีย 79-71 ล้างแค้นสำเร็จ ศึกบาสเก็ตบอล อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (เอบีแอล) ฤดูกาล 2018/19 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24เม.ย.

ก่อนหน้านี้ ทีมโมโนแวมไพร์ บุกไปแพ้ ซีแลเอส ไนท์ ถึงถิ่น 77-86 ในเกมแรก เกมนี้ได้กลับมาเล่นในบ้าน ต่อหน้าแฟนบอลยัดห่วงชาวไทย โดยระบบการแข่งขัน เล่นระบบ ชนะ 2 ใน 3 เกม

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมเยือนอย่าง ซีแอลเอส ไนท์ ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีกว่าเล็กน้อย โดยอาศัยจากข้อผิดพลาดของทาง โมโน แวมไพร์ เอง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ก็เป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่แพ้ไม่ได้ ค่อยๆตั้งเกมไล่จี้ได้ดี ทำให้แต้มเกาะไม่ห่างมากนัก ทำให้ ซีแอลเอส ไนท์ สามารถคว้าความได้เปรียบไปก่อนที่สกอร์ 14-17 คะแนน

โมโนแวมไพร์ ล้างแค้น ซีแอลเอส ไนท์ 1

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่มีเกมรับที่เหนียวแน่น ทำให้แต้มขยับค่อนข้างน้อย ยิ่งบ่งบอกว่าทั้งสองทีมมีความกดดันด้วยกันทั้งคู่ และด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ไม่สามารถแพ้ได้อีก ยิ่งทำให้พวกเค้าเร่งเกมมากเกินไป ก่อนที่ ซีแอลเอส ไนท์ จะช็อคไปดื้อๆ ทำให้ โมโนแวมไพร์ สามารถขยับทำแต้มไล่ตีตื้น ลดระยะห่างได้ดี พร้อมกับจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 34-40 คะแนน

โมโนแวมไพร์ ล้างแค้น ซีแอลเอส ไนท์ 2

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมด้วยความกดดันทำให้ทั้งสองทีมเกิดข้อผิดพลาดและเร่งเกมไปเองอยู่ตลอด จึงส่งผลให้แต้มนิ่งไปพักใหญ่ แต่ทาง ซีแอลเอส ไนท์ ยังคงได้เปรียบอยู่เล็กน้อยจากแต้มที่นำ แล้วหลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ ด้วยแรงเชียร์จากแฟนช่วยกระตุ้น ส่งผลให้เหล่าผู้เล่นมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นจนสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ และปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 63-59 คะแนน

โมโนแวมไพร์ ล้างแค้น ซีแอลเอส ไนท์ 3

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่โชว์ผลงานได้สูสีกันยิ่งขึ้น แถมรูปเกมเปิดกว้างยิ่งขึ้น แต่ไม่นาน โมโน แวมไพร์ ก็สามารถดึงโมเม้นตั้มไปแบบเต็มๆพร้อมกับสามารถค่อยๆรันแต้มฉีกหนีไปเรื่อยๆ ขณะทาง ซีแอลเอส ไนท์ เองก็ไม่ยอมง่ายๆเช่นกัน แต่ความมุ่งมั่นที่ต้องการชัยชนะของ โมโนแวมไพร์ ทำให้พวกเค้าสามารถคว้าชัยได้สำเร็จที่สกอร์ 79-71คะแนน