ไตรกีฬา “ซีไอเอ็มบี” ก้าวผ่านขีดจำกัด

leader banner
ไตรกีฬา “ซีไอเอ็มบี” ก้าวผ่านขีดจำกัด 1

นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หนึ่งในธนาคารสมาชิกของกลุ่มซีไอเอ็มบี กลุ่มการเงินระดับอาเซียน กำหนดจัดการแข่งขันไตรกีฬา “ซีไอเอ็มบี ไทย ไตรแอทลอน ฟอร์ อาเซียน เดย์ 2019 (CIMB THAI TRIATHLON FOR ASEAN DAY 2019) ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด ‘Hero In You ทุกคนต่างเป็นฮีโร่ของตัวเองได้’ ระหว่างวันที่ 3 – 4 สิงหาคม ณ พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

“กลุ่มคนเล่นไตรกีฬาขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่มองไตรกีฬาเป็นเรื่องยากไกลตัว การจัดการแข่งขันปีที่แล้วทำให้ธนาคารได้เรียนรู้ และได้เพิ่มการแข่งขันประเภทพิเศษเข้ามาอีก 1 รายการในปีนี้ คือ Adventure Dash ระยะเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากลองเล่นไตรกีฬา เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและประสบการณ์ร่วมกับนักไตรกีฬาในสนามจริง ไม่ใช่นักไตรกีฬาทุกคนที่เริ่มจากการเล่นไตรกีฬา บางคนเริ่มจากการวิ่ง ว่ายน้ำ หรือการปั่นจักรยาน และพอถึงจุดหนึ่งก็อยากจะก้าวข้ามผ่านขีดกำจัดของตัวเอง ด้วยการลุกขึ้นมาเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกาย และสร้างวินัยในการฝึกซ้อม ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดแข่งขันไตรกีฬา โดยมีวัตถุประสงค์หลักที่อยากเห็นคนไทยสุขภาพดีและแข็งแรง แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักไตรกีฬา ขอเพียงแค่ลุกขึ้นมา FORWARD ก้าวไปข้างหน้า ทำให้ตัวเองมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นได้” นายประภาส กล่าว

​สำหรับการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ 1.Individual Standard Triathlon ​​(ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.)

2.Individual Sprint Triathlon ​​(ว่ายน้ำ 750 ม. ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม.),3.Individual Duathlon ​​​(ว่ายน้ำ 5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.), 4.Team Relay Standard Triathlon ​(ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.) และ 5.Adventure Dash ​​​(ว่ายน้ำ 350 ม. ปั่นจักรยาน 8 กม. วิ่ง 3 กม.)

ผู้สมัครทุกท่านจะได้รับ Goodie Bag ข้างในประกอบด้วย เบอร์ BIB ,Chip Timing ,Sticker สำหรับติดจักรยาน ,หมวกว่ายน้ำ, เข็มขัด Race Belt , Bike Bottle ,ทีเชิ้ต, Tattoo ตามเลข BIB

สำหรับ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ WWW.c55events.com หรือ www.facebook.com/cimbthai