ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก

leader banner

ลูกยางชายหาดไทยตั้งเป้ารอบรองฯ วอลเลย์บอลชุดอายุต่ำกว่า 21ปี ชิงแชมป์โลก ที่จ.อุดรธานี

สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้า ทีมวอลเลย์บอลชุด ยู-21ปี ต้องเข้ารอบรองชนะเลิศ หลังเป็นประธานแถลงข่าววอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก 2019 ที่จะระเบิดศึกระหว่างวันที่ 18 – 23 มิ.ย. ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมด้วย เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ กรรมการบริหารสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย นอกจากนี้ยังมี ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจ สปอร์ต และมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด, นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และนักกีฬา ร่วมงานคับคั่ง

ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก 1

ด้าน สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก ปีนี้ มีทั้งสิ้น 53 ประเทศ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งเป็นทีมชาย 45 ประเทศ ทีมหญิง 39 ประเทศ กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-23 มิถุนายน 2562 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากจังหวัดอุดรธานี ให้สนามวอลเลย์บอลชายหาดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน สำหรับเป้หมาย เราใช้ผุ้เล่นชุดแชมป์เอชีย ชุดยู21เป็นหลัก เราน่าจะมีโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศได้”ประมุขลูกยางกล่าว

ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก 2

ขณะที่ ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เผยว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก ปี 2562 กำหนดให้สนามวอลเลย์บอลชายหาด ทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เป็นสนามแข่งขัน และเราได้เตรียมความพร้อมของสนามแข่งขันไว้แล้ว 4 สนาม สนาซ้อม 2 สนาม ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และเจ้าหน้าที่มากกว่า 260 ชีวิต เพื่อทำให้การแข่งขันในครั้งนี้เป็นที่ประทับใจแก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน”

ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก 3

สำหรับ ปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจ สปอร์ต และมัลติมีเดีย บมจ. สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย กล่าวว่า “วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก นับเป็นรายการใหญ่ที่สุดของโลก ในรุ่นอายุ 21 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจ ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้น และเร้าใจอย่างมากและยังจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี รวมทั้งทาง SMMTV ให้กับแฟน ๆ วอลเลย์บอลทั่วประเทศ และต่างประเทศ ได้ติดตามผลงานของนักกีฬาไทย และการแข่งขันคู่อื่น ๆ อย่างใกล้ชิดติดขอบจอ ตลอดทั้งการแข่งขันอีกด้วย”

ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก 4

ด้าน ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า “การเเข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก ปี 2562 สำหรับไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลในหลายๆ รายการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย ได้รับชมการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการระดับนานาชาติอย่างทั่วถึง และได้ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยและตัวแทนประเทศไทย ภายใต้ concept ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ กับมาตรฐานการถ่ายทอดสด ที่มีคุณภาพในรูปแบบของไทยรัฐทีวีเช่นเดิม”

ไทยตั้งเป้าตัดเชือกตบชายหาดยู21ชิงแชมป์โลก 5

ทั้้งนี้ การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก 2019 ที่จะระเบิดศึกระหว่างวันที่ 18 – 23 มิ.ย. นี้ ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และ SMMTV