ไม่ประมาท! “เดอะ แรบบิท” จัดเต็มรับมือ ลำปาง

leader banner
ไม่ประมาท! "เดอะ แรบบิท" จัดเต็มรับมือ ลำปาง 1

ดาเนียล การ์เซีย โรดริเกวซ และ สหรัฐ โพธิ์ศรี 2 มิดฟิลด์ บีจีพียู หายจากบาดเจ็บ และผ่านความฟิต เตรียมกลับมาลงสนามให้ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในศึก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 นัดเปิดสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ ลำปาง เอฟซี วันเสาร์ที่ 14 ก.ย.62 เวลา 20.00 น.

ไม่ประมาท! "เดอะ แรบบิท" จัดเต็มรับมือ ลำปาง 2

“โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ช “เดอะ แรบบิท” ให้ลูกทีมพัก 3 วันช่วงเบรกทีมชาติ ก่อนจะกลับมาซ้อมอย่างต่อเนื่อง พร้อมลงทีมอุ่นเครื่อง 2 นัด ซึ่งเป็นการเรียกความฟิต และทดสอบระบบเป็นหลัก โดยภาพรวมทำได้ดี แม้มีปัญหาในเกมรุก หลังจาก บาร์รอส ทาร์เดลี่ ดาวซัลโวของทีมยังไม่พร้อมแต่ไม่ส่งผลกระทบ เนื่องจากยังมี โจนาทาน เฮส และสุรชาติ สารีพิมพ์ ปักหลักล่าประตู

ไม่ประมาท! "เดอะ แรบบิท" จัดเต็มรับมือ ลำปาง 3

สำหรับเกมกับลำปาง เอฟซี “โค้ชโอ่ง” จะได้ลูกทีมกลับจากการรับใช้ชาติ ทั้ง ฉัตรชัย บุตรพรหม และ อิรฟาน ฟานดี้ แต่ในรายหลังจะรอทดสอบความฟิต โดยแกนหลักที่ลงสนามจะนำโดย สุรชาติ สารีพิมพ์ กัปตันทีม, เชาวัตน์ วีระชาติ, ดาเนี่ยล การ์เซีย โรดริเกวซ, โจนาทาน เฮส และจักรกฤษ ลาภตระกูล

ไม่ประมาท! "เดอะ แรบบิท" จัดเต็มรับมือ ลำปาง 4

เกมแรกที่พบกันเมื่อต้นซีซั่น “เดอะ แรบบิท” บีจีพียู ออกไปชนะ ลำปาง เอฟซี 1-0 จากลูกยิงผีจับยัดของ บาร์รอส ทาร์เดลี่ โดยเกมนั้น “รถม้ามรกต” แม้จะเป็นเจ้าบ้าน แต่กลับเน้นรับแล้วรอโต้เป็นหลัก จึงเป็นไปได้ ที่รูปเกมจะไม่ต่างกันมากนักเมื่อกลับมา ลีโอ สเตเดี้ยม แม้ลำปาง เอฟซี จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการอุ่นเครื่อง แต่ก็วัดผลอะไรไม่ได้ เพราะเกมที่ ลีโอ สเตเดี้ยม จัดเป็นนัดสำคัญที่หาก “เดอะ แรบบิท” เก็บสามแต้มได้สำเร็จ ก็จะเลื่อนชั้นทันที และหากไม่มีอะไรผิดพลาด เชื่อว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเลื่อนชั้นในสุดสัปดาห์นี้

ไม่ประมาท! "เดอะ แรบบิท" จัดเต็มรับมือ ลำปาง 5

Message from the Team :
สหรัฐ โพธิ์ศรี

“การเจอกับลำปาง ในเกมวันเสาร์นี้ก็ไม่ยากไม่ง่าย แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เพราะตอนที่ตนอยู่กับขอนแก่น เอฟซี ก็เคยแพ้ลำปาง คาบ้านมาแล้ว เกมนี้เลยหวังที่จะล้างแค้นให้ได้ และถ้าเราชนะก็จะเลื่อนชั้นทันที ซึ่งถือเป็นโชคสองชั้น แต่มั่นใจว่า เราจะได้รับโชคตรงนี้”