“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก

leader banner
“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 1

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสเผย สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ “ไอทีเอฟ” ชม “ไทย” จัดประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลกได้ยอดเยี่ยม ชูเป็นการจัดงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมา ในขณะที่สมาคมเตรียมจัดงานใหญ่ต่อเนื่อง ระเบิดศึกเทนนิสผู้สูงอายุ เก็บคะแนนสะสมอับดับโลก รายการ “แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส์ แชมเปี้ยนชิพส์” วันที่ 4-10 พ.ย.นี้

“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 2

ตามที่ ประเทศไทย โดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับเกียรติจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ให้จัดการประชุมสัมมนาผู้ฝึกสอนหรือโค้ชกีฬาเทนนิสระดับโลก “ไอทีเอฟ เวิลด์ไวด์ โค้ชส์ คอนเฟอเรนซ์ 2019 บาย บีเอ็นพี พาริบาส์” ณ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 และได้มีพิธีปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดเผยว่า ทางผู้แทนของ ไอทีเอฟ ได้กล่าวชื่นชมประเทศไทยว่า สามารถจัดงานในครั้งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับยกให้เป็นการจัดงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมา ทั้งในเรื่องของความพร้อมด้านสถานที่ และการเตรียมงานด้านต่างๆ ที่ทำได้อย่างเป็นมืออาชีพ

“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 3

นายกสมาคมกีฬาเทนนิสไทย กล่าวต่อว่า ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีผู้ฝึกสอนเทนนิสชาวไทยได้รับโอกาสให้เข้าร่วมกว่า 60 คน นับเป็นโอกาสดีที่ผู้ฝึกสอนไทยจะได้นำความรู้จากการประชุมสัมมนาตลอดทั้ง 3 วัน ไปต่อยอด และประยุกต์ใช้กับนักกีฬาเทนนิสไทย เพื่อให้ก้าวไปประสบความสำเร็จในระดับโลก

“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 4

นอกจากนี้ “บิ๊กเอ๋” ยังได้กล่าวถึงการเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสผู้สูงอายุ เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก รายการ “แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส์ แชมเปี้ยนชิพส์” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2562 ว่า ขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านแล้ว โดยจะแข่งขันกันที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 5

“ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของผู้ตัดสินชาวไทยที่มีประสบการณ์ผ่านการจัดการแข่งขันเทนนิสระดับอาชีพมาพอสมควร มั่นใจว่าการแข่งขันเทนนิสผู้สูงอายุ เก็บคะแนนสะสมโลกในครั้งนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี และในศึก แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 จะมีนักเทนนิสมาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนไม่น้อย ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อจับจ่ายใช้สอยในระบบเศรษฐกิจ เชื่อว่าน่าจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยได้ด้วย” บิ๊กเอ๋ กล่าวทิ้งท้าย

“ไอทีเอฟ”ยก“ไทย”เจ้าภาพยอดเยี่ยม เทนนิสจัดศึกต่อ“ซีเนียร์”เก็บแต้มโลก 6