ไฮเทคเชือดโมโนฯยัดห่วงทีพีบีแอลชิงชนะเลิศนัดแรก

leader banner
ไฮเทคเชือดโมโนฯยัดห่วงทีพีบีแอลชิงชนะเลิศนัดแรก 1

การแข่งขัน ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก 2019 (TPBL 2019) รอบชิงชนะเลิศ เกมแรก เป็นการพบกันระหว่าง ไฮเทค กับ โมโน วอร์ริเออร์ส สำหรับซีรีส์นี้หาแชมป์จากผู้ชนะ 2 ใน 3 เกม โดยก่อนหน้านี้ ไฮเทค เป็นฝ่ายเอาชนะในฤดูกาลปกติ 2 เกมรวด

ไฮเทคเชือดโมโนฯยัดห่วงทีพีบีแอลชิงชนะเลิศนัดแรก 2

วอร์ริเออร์ส ออกสตาร์ทคึกคักรัน 9 แต้มรวด ก่อนที่เจ้าบ้านจะตั้งหลักได้และเอาคืนทบต้นทบดอกพลิกกลับมานำในควอเตอร์แรก 16-12 ควอเตอร์สอง ไฮเทค กดสามแต้มลงถึง 4 ครั้ง จนนำห่างไปเป็น 41-27 แต้ม

ควอเตอร์สาม วอร์ริเออร์ส เป็นฝ่ายกดแต้มจากวงนอกบ้าง ซิงเกิลทารี ทำสามแต้มถึง 3 ครั้ง จนช่วยให้ทีมเยือนไล่มาเหลือ 59-60 ควอเตอร์สี่ วอร์ริเออร์ส เสียสองผู้เล่นอย่าง ชนะชนม์ และ นพพร จากการทำฟาวล์ครบ 5 ครั้ง แต่ก็สามารถต่อกรกับ ไฮเทค ได้อย่างสูสี ช่วง 20 วินาทีสุดท้ายทั้งสองทีมเสมอกัน 78-78 ก่อนที่ ฟิลด์ จะเข้าไปเลย์บอลเข้าไปเป็นแต้มตัดสินช่วยให้ ไฮเทค เอาชนะไปได้ 80-78 แต้ม กุมความได้เปรียบในเกมแรกไปได้

ไฮเทคเชือดโมโนฯยัดห่วงทีพีบีแอลชิงชนะเลิศนัดแรก 3

ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และ ชิตชัย อนันติ ช่วยกันทำ 51 แต้ม แต่ไม่เพียงพอที่จะช่วย “นักรบอมตะ” โมโน วอร์ริเออร์ส เก็บชัยชนะในเกมนี้ได้สำเร็จ

โปรแกรม รอบชิงชนะเลิศ เกมสอง โมโน วอร์ริเออร์ส จะได้โอกาสไปเล่นในบ้านของพวกเขาเองรับการมาเยือน ไฮเทค ในวันพุธที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. ณ สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 ถ่ายทอดสดทาง MONOMAX , MONO Plus และแฟนเพจ TPBL

https://drive.google.com/file/d/1BHvtF-q3UlY9Mo34XBAD4-K2u1tj8kYA/view

ไฮเทคเชือดโมโนฯยัดห่วงทีพีบีแอลชิงชนะเลิศนัดแรก 4